Thụ thai và những lầm tưởng kỳ quoặc nhất

--------------------------------------------------

Có nhiều người cho lầm tưởng rằng quan hệ tình dục nhiều lần trong ngày sẽ tăng tỉ lệ thụ thai.

Không thụ thai nếu không có khoái cực?

Khoái cực không liên quan gì đến sinh lýthụ thai. Quá trình thai nghén bắt đầu khi tinh trùng gặp trứng ở vòi trứng. Ngay chất dịch nhờn ở đầu dương vật cũng thường đã có tinh trùng và có thể thụ tinh cho trứng dù người nam chưa có khoái cực. Còn ở phụ nữ, chính các hormone mới chi phối sự rụng trứng chứ không phải cảm giác khoái cực. Ngộ nhận này có lẽ bắt nguồn từ thời Soranos, một thầy thuốc La Mã thế kỷ thứ 2 trước công nguyên; Ông cho rằng để tránh thai, người phụ nữ nên nín thở và rúm người lại (để tránh đạt khoái cực) khi nam giới xuất tinh, như vậy trứng sẽ không được phóng ra.

Tóm lại, nếu tinh trùng và trứng gặp nhau đúng lúc và đúng chỗ thì vẫn xảy ra sự thụ thai cho dù cả 2 người nam và nữ không có khoái cực. Bằng chứng là nhiều phụ nữ bị cưỡng bức đã có thai dù không có khoái cực, hoặc sự thụ thai trong ống nghiệm cũng hoàn toàn không cần đến yếu tố này.

Mặc dù hiều nghiên cứu khẳng định, tinh trùng đàn ông hoạt động mạnh và có số lượng cao vào buổi sáng nhưng chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc sinh hoạt vợ chồng để đèn sáng sẽ có tỉ lệ thụ thai cao. Điều này rất có thể là do sở thích của từng người nhằm làm tăng khoái cảm tình dục chứ không liên quan đến việc thụ thai.

Không thể vô sinh vì đã có con

Một điều đáng tiếc rằng bạn đã có con không có nghĩa rằng bạn không bị vô sinh, nó chỉ cho thấy một điều rằng bạn có khả năng sinh sản vào thời điểm đó. Bạn đã từng sinh con không đảm bảo được rằng vấn đề mới không thể xảy ra và khiến cho bạn bị vô sinh lúc này. Hiện tượng này được biết đến như là vô sinh thứ cấp và thường gây nhiều phiền toái hơn do nó hoàn toàn ngoài ý muốn.

Hoạt động tình dục nhiều lần trong ngày tăng tỉ lệ mang thai

Cho dù có làm “chuyện ấy” tới 10 lần/ngày cũng không mang lại kết quả, trừ khi rơi đúng vào thời điểm rụng trứng. Một nghiên cứu mới đăng tải trên Tạp chí New England Journal of Medicine (Mỹ) số ra gần đây cho biết người ta không phát hiện thấy sự khác biệt về khả năng mang thai của những người có hoạt động tình dục nhiều lần trong ngày với những người hoạt động tình dục bình thường.

Thu thai va nhung lam tuong thuong gap

Đàn ông ăn nhiều chuối khó thụ thai

Nhiều người cho rằng ăn nhiều chuối (nhất là chuối biến đổi gen) có thể gây vô sinh ở đàn ông. Rất có thể những lời đồn trên là dựa vào những báo cáo khoa học về ảnh hưởng tiêu cực của loại quả trên đến sức khỏe người trồng chuối, nhất là khi lạm dụng thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, việc ăn chuối gây vô sinh ở đàn ông thì chưa có nghiên cứu nào khẳng định, kể cả chuối chuyển gen, nghĩa là không thuộc nhóm chuối hữu cơ.

Sinh hoạt tình dục để đèn sáng dễ thụ thai

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 1092 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm