thủ dâm: Công tội phân minh

--------------------------------------------------

thủ dâm có lợi cho sức khỏe, điều đó đã được khoa học kiểm chứng, tuy nhiên, có nên lạm dụng thủ dâm?

Bên cạnh đạt vô số lợi ích tích cực như nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm stress, cải thiện chức năng miễn dịch, và tăng cường sản xuất endorphins, giảm các khả năng bị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục… việc thường xuyên hoặc lạm dụng thủ dâm cũng gây hiệu quả tiêu cực rất nguy hiểm.


xuất tinh sớm
Chuyên gia tư vấn Quan hệ tình dục, tiến sĩ Hernano Chavez cho biết, hậu quả của việc lạm dụng thủ dâm là rất khó đạt đỉnh khi quan hệ tình dục hoặc thậm chí đẩy nhanh quá trình xuất tinh hoặc xuất tinh sớm.


"Với thủ dâm, chúng ta có thể tự giúp mình đạt được cực khoái. Dần dần não bộ sẽ được rèn luyện để phản hồi đối với những chạm của bàn tay trên cơ thể chúng ta và làm giảm độ nhạy cảm đối với những động chạm của người khác. Hậu quả là chúng ta sẽ khó đạt đỉnh" - ông Chavez nói, theo trích dẫn của trang web AskMen.
Về mặt sinh học, nghiện thủ dâm có thể ảnh hưởng đến não và các hóa chất trong cơ thể khiến nó có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tình dục quá mức. Mặc dù tác động của yếu tố này đối với mỗi người khác nhau, tuy nhiên, thủ dâm thường xuyên có thể gây ra mệt mỏi, đau lưng, đau vùng chậu, đau ở tinh hoàn, cho đến rụng tóc.


Vì đã quen đáp ứng bản thân mà không cần đến sự kích thích của người khác, có người lo ngại rằng bản thân họ sẽ thích hoạt động tình dục ở dạng “tự sướng” hơn là với đối tác. Trong khi đó, quan hệ tình dục lành mạnh nên đáp ứng cả hai bên.

Thủ dâm, stress, miễn dịch, đạt đỉnh, quan hệ tình dục, xuất tinh, xuất tinh sớm, cực khoái, đau ở tinh hoàn

thủ dâm mãn tính và cưỡng bức
Ngoài việc xuất tinh sớm, thủ dâm thường xuyên còn gây ra hiện tượng thủ dâm mãn tính và cưỡng bức.


Thủ dâm mãn tính sẽ ảnh hưởng đến não và hóa chất trong cơ thể do việc sản xuất hormone tình dục và chất truyền dẫn thần kinh quá mức. Mặc dù tác động của ở mỗi người là khác nhau, nhưng thường xuyên thủ dâm có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe chẳng hạn như mệt mỏi, đau vùng chậu, đau tinh hoàn, hoặc rụng tóc
Trong khi đó thủ dâm cưỡng bức sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống vì đã trở thành một thói quen. Một phần trong số những người đàn ông thủ dâm 6 lần một ngày có thể cảm thấy mình hoạt động năng suất, trong khi những người khác cảm thấy ngược lại.


Thủ dâm cưỡng bức có thể có tác động tiêu cực đến việc làm, các mối quan hệ vợ, chồng, lòng tự trọng, tài chính, và xã hội, nếu không được chủ thể cân bằng giữa nhu cầu cá nhân và mong muốn của xã hội. thủ dâm có liên quan đến sự suy giảm sản xuất testosterone và DHT (một dạng biến đổi của testosterone). Việc suy giảm sản xuất testosterone cũng gắn với thói quen và phong cách sống như uống rượu, hút thuốc và tập thể dục


Nếu lối sống có xu hướng bình thường, nhưng có thói quen thủ dâm thì tốt nhất bạn nên giảm hoạt động tình dục kiểu này để giảm những phiền nhiễu xung quanh cuộc sống của bạn. Nếu không thể tự giải quyết được các vấn đề trên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có những xét nghiệm y tế cần thiết.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 3161 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm