Tẩy lông mu: Những điều chị em nên biết

--------------------------------------------------

Vì mục đích làm đẹp, vì lý do cá nhân mà không ít chị em đã từng một lần nghĩ đến chuyện thay đổi "diện mạo" của "vùng kín".

Chuyện vi-ô-lông ở "vùng kín" tưởng chừng là bình thường nhưng nhiều khi lại là nỗi băn khoăn lớn của chị em. Tuy nhiên, bất kì tác động nào lên bộ phận nhạy cảm này đều có thể để lại những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Dưới đây là những giải đáp cho các thắc mắc liên quan đến việc "dọn dẹp" và làm đẹp "vùng kín".

Cạo lông mu có an toàn không?

Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất để chăm sóc lông mu. Cạo là một kỹ thuật nhanh chóng, nhưng nó cũng có thể dẫn đến sự phát triển lông cứng hơn và có thể trở nên ngứa và khó chịu. Bên cạnh đó, nó cũng có thể tạo ra những vết xước nhỏ, có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng.

Thắc mắc liên quan đến dọn dẹp và làm đẹp vùng kín 1

Lông mu nhuộm an toàn không?

Tiến sĩ Sudha (bác sĩ phụ khoa & Bác sĩ khoa sản tại Mỹ) nói, "da vùng của âm đạo của bạn mỏng hơn 10 lần so với da đầu của bạn, chính vì vậy, nhuộm lông mu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của vùng này. Ảnh hưởng của việc nhuộm lông mu có thể là làm tăng dịch âm đạo hoặc gây dị ứng hoặc đỏ, mẩn ngứa".

Tẩy trắng "vùng kín" có an toàn không?

Do tẩy lông và cạo liên tục, âm đạo của bạn có thể chuyển sang tối màu. Để loại bỏ vùng da tối này, chị em thường thích dùng biện pháp tẩy trắng. Tuy nhiên, này da tối trên hoặc xung quanh khu vực âm đạo, hầu hết phụ nữ thích tẩy trắng. Các hóa chất được sử dụng trong các sản phẩm tẩy trắng có thể gây kích ứng da nghiêm trọng, gây mụn nước và thậm chí bỏng. Do đó, hãy hãy hỏi ý kiến chuyên gia trước khi có ý định này.

Sử dụng các sản phẩm để làm sạch âm đạo có tốt không?

Việc sử dụng liên tục các hóa chất và sản phẩm làm sạch âm đạo đôi khi có thể gây kích ứng hoặc phá vỡ sự cân bằng độ pH bình thường của âm đạo và gây kích ứng da, dẫn đến nhiễm trùng. Nếu muốn tránh mùi hôi, thay vì dùng hóa chất, hãy tắm thường xuyên, thay đổi quần áo ướt đẫm mồ hôi thường xuyên hơn và tránh mặc quần áo bó chặt.

Waxing kiểu bằng sáp nóng có an toàn không?

Waxing bằng sáp nóng (waxing kiểu Brazil) được thực hiện bằng cách sử dụng sáp ấm áp và vải. Khi sáp cứng, vải được kéo ra một cách nhanh chóng để loại bỏ lông tận gốc. Waxing kiểu này có thể làm suy yếu làn da của các mô âm đạo của bạn, dẫn đến phát ban và nhiễm trùng. Bên cạnh đó, nếu không duy trì vệ sinh sau đó thì biến chứng nghiêm trọng có thể phát sinh.

"Trang trí vùng kín" an toàn không?

Nhiều chị em thích "trang trí cho "vùng kín" của mình bằng cách đính hoặc dán thêm những đồ trang trí. Nhưng cách làm đẹp này có thể gây ra một chút rắc rối cho nhiều phụ nữ, nhất là những người có làn da nhạy cảm. Các kích thích do các vật trang trí gây ra có thể gây ngứa hoặc gây phiền hà cho "đối tác" khi có quan hệ tình dục.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 1694 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm