Sai lầm nào khiến bạn khó thụ thai?

--------------------------------------------------

Những sai lầm thường gặp của các cặp vợ chồng có thể dẫn đến kết quả là họ không có khả năng thụ thai.

Trì hoãn quá lâu

Thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng chỉ muốn mang thai khi khi họ đã sẵn sàng đón nhận vai trò và trách nhiệm để trở thành cha – mẹ. Cũng có nhiều cặp vợ chồng quá mải miết để hoàn thành sự nghiệp mà trì hoãn việc mang thai. Chính điều này đã khiến khả năng thụ thai về sau của họ giảm đi rất nhiều.

Các cặp vợ chồng cần phải chú ý đến một thực tế là khả năng thụ thai sẽ giảm khi tuổi tác ngày một cao. Đối với một phụ nữ khỏe mạnh ở độ tuổi 20, thì cơ hội thụ thai hàng tháng là 50%. Khi bước vào độ tuổi trên 30, tỷ lệ thụ thai giảm mạnh xuống chỉ còn 20% cơ hội thành công mỗi tháng. Và khi ở tuổi 40 thì tỷ lệ này chỉ còn 5%.

Ở nam giới thì sau 35 tuổi, khả năng sinh sản của họ giảm đi 10% và từ tuổi 40 trở lên khả năng sinh sản giảm tới 20%.

Điều đó có nghĩa, những người phụ nữ và đàn ông lớn tuổi, sẽ ít có cơ hội thụ thai thành công hơn những người trẻ tuổi. Vì vậy, nếu hai bạn đã kết hôn thì không nên chờ đợi quá lâu.

Suy nghĩ quá nhiều về vị trí

Có rất nhiều cặp vợ chồng băn khoăn về vị trí và tư thế trong quá trình giao hợp để tăng khả năng thụ thai. Họ cho rằng tư thế truyền thống dễ thụ thai hơn hoặc sau khi quan hệ nên kê cao hông để tinh trùng dễ bơi vào tử cung… Thực tế, tư thế giao hợp khi mang thai cũng là một trong những yếu tố quan trọng để khả năng đậu thai cao.

Tuy nhiên nó cũng không quyết định hoàn toàn quyết định. Vì cho dù ở tư thế truyền thống hay ở một tư thế mới thì kết quả đậu thai là như nhau. Một khi người đàn ông xuất tinh, tinh trùng sẽ bơi, đi trực tiếp vào trong chất nhầy cổ tử cung và vào các ống dẫn trứng.

Điều này xảy ra một vài giây, bất kể vị trí giao hợp. Vì thế, bạn không nên quá trú trọng vào một vị trí, mà quan trọng hơn là hãy tạo cho nhau sự hào hứng khi gần gũi.

10 sai lầm của các cặp vợ chồng dẫn tới khó thụ thai (P.2) 1

Có quá nhiều thói quen xấu

Khả năng sinh sản của mỗi cặp vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Những thói quen xấu như: uống rượu, hút thuốc, ăn uống vô độ… đều có khả năng làm giảm cơ hội thụ thai ở mỗi cặp vợ chồng.

Do đó, điều quan trọng là phải có một chế độ ăn uống cân bằng và tránh để cơ thể quá gầy hoặc quá béo. Cần ăn những thực phẩm lành mạnh, tránh các chất làm ngọt nhân tạo và tiêu thụ quá nhiều caffeine. Một khi bạn có sức khỏe tốt thì khả năng thụ thai sẽ được cải thiện đáng kể.

Sử dụng chất bôi trơn

Việc sử dụng chất bôi trơn ngày nay thường được các cặp vợ chồng áp dụng trong quá trình giao hợp vì nó giúp giảm đau, tránh khô hạn…

Tuy nhiên chính chất bôi trơn lại là một cản trở lớn đối với tinh trùng, làm cho tinh trùng di chuyển chậm, khó tiếp cận với trứng. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng khả năng thụ thai thì nên tránh sử dụng chất bôi trơn hoặc chọn chất bôi trơn thân thiện với tinh trùng.

Suy luận sai các dấu hiệu

Có nhiều cặp vợ chồng đã có những suy luận sai về các dấu hiệu thường thấy để quyết định chọn thời điểm thụ thai thành công. Chẳng hạn như, một số phụ nữ trải qua cảm giác đau của thời gian rụng trứng mà dễ bị nhầm với cảm giác đau giữa chu kỳ.

Đây cũng là yếu tố khiến phụ nữ có thể nhầm lẫn về thời gian rụng trứng chính xác. Hoặc có thể sự tăng tiết dịch âm đạo như lòng trắng trứng một vài ngày trước ngày rụng trứng. Nhưng nhiều phụ nữ nhầm dịch tiết âm đạo bình thường với dịch tiết báo hiệu rụng trứng. Vì vậy, các cặp đôi thường hiểu lầm các dấu hiệu trên là thời gian rụng trứng và tiến hành thụ thai.

Chọn sai thời điểm

Nhiều cặp vợ chồng trong quá trình tìm cơ hội nâng cao khả năng mang thai đã cố tính toán thời điểm chuẩn xác nhất để giao hợp. Họ đã tính ngày rụng trứng là ngày thứ 14 sau ngày đầu tiên của chu kỳ. Tuy nhiên do độ dài chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có thể thay đổi nên ngày rụng trứng không phải lúc nào cũng xảy ra đúng thời điểm mỗi tháng. Cho nên việc dồn tất cả hy vọng vào 1 ngày mà cả hai vợ chồng dày công tính toán để giao hợp là một sai lầm khiến việc thụ thai không thành công.

Cách tốt nhất để khắc phục là hãy giao hợp trước và sau ngày đó vài ngày để không bỏ lỡ cơ hội thụ thai nếu người vợ có chu kỳ rụng trứng không đều. Thêm vào đó, việc thường xuyên theo dõi các dấu hiệu hoặc sử dụng các phương pháp kiểm tra sự rụng trứng cũng giúp bạn tăng khả năng thụ thai hơn.

Không hiểu chu kỳ kinh nguyệt

Đây là một trong những nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng gặp thất bại trong quá trình thụ thai. Mỗi cặp vợ chồng nên biết rằng, trong khi tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ khoảng 4-5 ngày, thì trứng chỉ sống được khoảng 24 giờ.

Đó là lý do tại sao việc nắm rõ được chu kỳ của sự rụng trứng là rất quan trọng. Ngày 11-17 là đặc biệt quan trọng để bạn tăng khả năng thụ thai vì đây là thời gian mà sự rụng trứng có thể xảy ra. Cho nên nếu không hiểu về chu kì rụng trứng của mình thì bạn thường mất khi khả năng thụ thai cao nhất.

Quan hệ tình dục quá nhiều

Ham mê tình dục quá có thể dẫn đến giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng, từ đó dẫn đến thất bại trong việc thụ thai. Vì vậy, các cặp vợ chồng nên chọn thời gian tốt nhất của tháng và sinh hoạt tình dục điều độ để tăng tối đa hóa cơ hội thụ thai.

Hãy ghi nhớ: Việc quan hệ tình dục mỗi ngày và nhiều lần mỗi ngày không giúp bạn tăng cơ hội thụ thai.

Không nhờ sự can thiệp của y tế mặc dù có vấn đề

Nó là bình thường nếu chỉ mới 1 vài tháng vợ chồng bạn cố mà chưa đạt được kết quả. Tuy nhiên nếu bạn biết rõ mình có những dấu hiệu như chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc chu kỳ kinh nguyệt quá dài…, mà vẫn nhất định chờ đợi và tin phép màu xảy ra thì quả là sai lầm.

Một khi có những dấu hiệu bất thường về vấn đề liên quan đến sinh sản thì bạn cần nhờ tới sự can thiệp của y tế càng sớm càng tốt. Do đó, nếu bạn thấy mình có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, đừng nên bỏ qua mà hãy tới gặp bác sĩ để thăm khám.

Một điều quan trọng nữa là mỗi cặp vợ chồng sau một thời gian dài mà không thể thụ thai thì cũng cần xem xét vấn đề ở cả vợ và chồng. Nếu người vợ không có vấn đề gì thì hãy tới cơ sở y tế kiểm tra xem người đàn ông có gặp rắc rối về khả năng sinh sản hay không

Bỏ qua các dấu hiệu sức khỏe khác

Nếu người vợ hoặc chồng gặp các vấn đề khác về sức khỏe hoặc mắc bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp…, điều quan trọng là các bạn phải gặp ngay bác sĩ để được tư vấn kịp thời. Bởi vì nếu bạn chủ quan với các dấu hiệu liên quan đến vấn đề sức khỏe cũng có nghĩa là bạn đang tự làm giảm đi cơ hội thụ thai thành công.

Cùng với vấn đề cân nặng, dùng thuốc, hút thuốc lá căng thẳng… thì sức khỏe tổng thể cũng là một yếu tố lớn ảnh hưởng tới khả năng thụ thai thành công ở các cặp vợ chồng.

Vì vậy, nếu một trong hai người gặp rắc rối về vấn đề sức khỏe thì nên đến cơ sở y tế, gặp bác sĩ để được điều trị triệt để trước khi muốn thụ thai thành công.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 968 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm