Những quan điểm sai lầm về thụ thai

--------------------------------------------------

tình dục dường như vẫn là một điều gì đó cấm kỵ ở các nước phương Đông, đặc biệt ở Việt Nam. Do đó, những kiến thức chính thống về tình dục ít khi được quan tâm mà đa số lại tin tưởng và kiến thức truyền miệng. Những kiến thức truyền miệng đó thì đa phần lại không đúng. Hãy xem những sai lầm mà bạn nghĩ về tình dục nhé.

Đi xe đạp không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Người ta thường nói ngồi trên yên xe đạp hơn 30 phút, đặc biệt là mặc quần đùi bó sẽ làm tăng nhiệt độ lên bìu và tác động đến khả năng sản xuất tinh trùng. Điều này giải thích cho hành động thiếu khôn ngoan thường xuyên tắm bồn nước nóng và tắm hơi với hi vọng tăng khả năng thụ thai. Nhưng thậm chí khi ngồi với một chiếc laptop trên đùi cũng làm giảm chất lượng tinh trùng. Do đó, cần chú ý để không nên ngồi thường xuyên và đi xe đạp.

tình dục hoang tưởng

Chất bôi trơn làm tăng tốc độ tinh trùng

Chất bôi trơn làm giảm ma sát, tăng hứng thú trong chuyện ấy nhưng sẽ không giúp ích trong việc thụ thai của bạn. Trong thực tế, sử dụng chất bôi trơn có thể phản tác dụng gây ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng, và có thể chứa các thành phần độc hai đối với tinh trùng. Điều này thậm chí đúng cả cho sữa hay nước bọt. Nếu như bắt buộc phải dùng chất bôi trơn thì nên dùng dầu thực vật là tốt nhất.

Thừa cân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Hầu hết đàn ông béo phì có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng, nhưng thực tế điều đó chưa đủ để làm giảm số lượng tinh trùng. Thiếu cân được cho là ảnh hưởng đến tinh trùng vì nó liên quan đến sự cân bằng nội tiết tố.

Các quan niệm sai lầm ở đây chỉ là bề nổi. Các cặp vợ chồng nên biết những điều này trước khi cố gắng để thụ thai. Bởi vì, trái với điều ta tưởng, thụ thai không phải là chuyện dễ dàng.

Quan hệ hàng ngày tăng khả năng thụ thai

Đối với nhiều đàn ông, việc phản bác quan niệm này sẽ làm cho đối tác của họ lười quan hệ hơn. Nhưng cần phải biết rằng yếu tố quyết định thụ thai chính là thời điểm chứ không phải là tần suất. Thời điểm tốt nhất để thụ thai là từ ngày 11 đến ngày 17 ở chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ.

Kể từ khi xuất tinh, tinh trùng người đàn ông có thể sống từ 48-72 giờ trong đường sinh dục của phụ nữ. Do đó, quan hệ hàng ngày có thể cải thiện một chút khả năng thụ thai. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy không có sự khác biệt giữa tỉ lệ có thai ở những cặp vợ chồng quan hệ hàng ngày và những cặp vợ chồng quan hệ vào những ngày xác định trên. Một nghiên cứu khác cho thấy quan hệ hàng ngày có thể cải thiện chất lượng tinh trùng nhưng nó không làm tăng cơ hội thụ thai.

Đàn ông không có chu kì sinh sản

Nói chung, thời gian trong năm và trong ngày có ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của người đàn ông. Số lượng tinh trùng sẽ cao trong mùa đông và cao nhất vào buổi sáng, lúc mà lượng testosterone cao nhất trong ngày. Mặc dù quan sát như vậy nhưng khi nhìn vào tổng thể, các chuyên gia không thực sự đồng ý là thời gian trong ngày hoặc trong năm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 3445 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm