Những nguyên nhân nào khiến vùng kín có mùi?

--------------------------------------------------

Rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải tình trạng "bốc mùi phụ nữ", bởi vì mùi này do một số yếu tố khách quan được coi là nguyên nhân gây nên. Nguyên nhân do đâu?

Có một vài nguyên nhân phổ biến gây ra "mùi nữ tính" có thể được ngăn chặn một cách dễ dàng, nhưng cũng có một số nguyên nhân rất khó để đối phó.

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra mùi nữ tính mà chị em cần nhận thức được.

Mặc đồ lót không phải vải cotton

Bởi vì khu vực bộ phận sinh dục nữ dễ bị nhiễm trùng, nên nó luôn cần giữ ở trạng thái khô và sạch sẽ. Đó là lý do tại sao đồ lót bằng cotton luôn được khuyến khích chị em dùng bởi nó giữ cho khu vực này thoáng mồ hôi và độ ẩm một cách tối đa.

Bệ toilet bẩn hoặc bể bơi công cộng ô nhiễm

Ngồi trên bệ toilet bẩn hoặc ngâm trong một bể bơi công cộng không sạch có thể gây ra cuộc "xâm lược" của các vi khuẩn ở vùng sinh dục của người phụ nữ. Điều này có thể gây nhiễm trùng sẽ dẫn đến xuất hiện mùi khó ngửi.

Những nguyên nhân gây ra "mùi phụ nữ" có thể được điều trị bằng thuốc hoặc bằng các biện pháp khắc phục hậu quả tự nhiên. Trong thực tế, một số nguyên nhân có thể được giải quyết bằng cách chỉ cần chú ý vệ sinh thích hợp. Nếu bạn nhận thấy có một mùi hôi tvà bạn không có bất kỳ dấu hiệu nào của những nguyên nhân này thì tốt nhất là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để được đánh giá chính xác nhất.

Nhiễm khuẩn âm đạo

Điều này xảy ra khi có sự cân bằng tự nhiên của vi sinh vật trong bộ phận sinh dục của bạn bị phá vỡ, làm cho các vi khuẩn có hại nhân tăng lên nhanh chóng. Viêm âm đạo do vi khuẩn hoặc nhiễm khuẩn âm đạo thường gắn liền với dịch âm đạo có màu xanh lá cây hoặc màu xám, có mùi tanh. Điều này tạo nên mùi âm đạo rất khó chịu mà hầu hết chị em nào cũng sợ.

vùng kín có mùi

Không thay băng vệ sinh hay tampon

Khi một người phụ nữ có chu kì nguyệt san, cô ấy là dễ bị tổn thương và dễ xuất hiện mùi phụ nữ. Mùi đặc trưng của phụ nữ là do máu tích tụ trong băng vệ sinh hoặc tampon và bị để lâu. Vì vậy, khi đến những ngày này, hãy nhớ thay băng vệ sinh hoặc tampon thường xuyên càng tốt.

Bệnh viêm vùng chậu (PID), ung thư và bệnh mãn tính khác

Nếu một phụ nữ bị những chứng bệnh như ung thư vùng chậu hoặc PID thì sẽ có khả năng có mùi khó chịu ở vùng kín cao hơn các phụ nữ khác. Nguyên nhân gây ra mùi vùng kín này không dễ dàng kiểm soát vì nó liên quan đến bệnh tật, và dù có vệ sinh vùng kín sạch sẽ thì mùi cũng chỉ biến mất trong thời gian ngắn.

Nhiễm trùng và bệnh tình dục (STDs)

Nhiễm trùng nấm men và các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, Chlamydia... cũng là nguyên nhân chính gây ra mùi đặc trưng ở phụ nữ. Mùi này thực sự đến từ các chất do vi khuẩn tạo ra và khi vi khuẩn nhân lên số lượng của các chất này thì mùi hôi cũng càng tăng. Điều này biến mùi hôi thành một mùi âm đạo nặng nề rất khó chịu.

Vệ sinh kém

Một điều bắt buộc với phụ nữ là nên giữ cho cơ thể mình sạch sẽ vì kém vệ sinh là một điều tối kị, nó không những làm cho cơ thể có mùi mà "vùng kín" của chị em cũng không mấy thơm tho. Cơ quan sinh dục nữ dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn tấn công, vì vậy, luôn phải giữ cho vùng này sạch sẽ và khô ráo. Nếu không, độ ẩm và các yếu tố môi trường khác có thể can thiệp tới tính chất tự nhiên của các sinh vật trong âm đạo, gây ra mất cân bằng và tạo mùi.

Quan hệ tình dục với nhiều đối tác

Có nhiều hơn một đối tác tình dục là một trong những nguyên nhân gây ra mùi đặc trưng ở phụ nữ. Tình trạng này thậm chí có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn không thực hành tình dục an toàn.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 2466 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm