Những cách sử dụng băng vệ sinh gây hại cho sức khỏe

--------------------------------------------------

Băng vệ sinh đã quá quen thuộc đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có những thói quen khi sử dụng tưởng chừng đơn giản nhưng lại chính là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa cho chị em.

Ngay cả phòng tắm sạch sẽ nhất cũng là nơi trú ngụ ưa thích của vi khuẩn bởi sự ẩm ướt thường xuyên. Thói quen để băng vệ sinh trong phòng tắm khiến vi khuẩn có khả năng thâm nhập vào băng và từ đó gây viêm nhiễm nếu bạn sử dụng.

Sử dụng băng vệ sinh hết hạn

Tất cả các sản phẩm đều có hạn sử dụng kể cả băng vệ sinh. Nếu không chú ý có thể bạn thường xuyên sử dụng băng vệ sinh hết hạn sử dụng. Khi dùng băng vệ sinh quá hạn, bạn đang tự đặt mình vào rủi ro mắc bệnh phụ khoa.

Thực tế cho thấy, sử dụng băng gần ngày sản xuất chất lượng sẽ đảm bảo hơn. Băng vệ sinh thông qua phương pháp diệt khuẩn ở nhiệt độ cao, do đó thời gian đảm bảo độc tố được tiêu diệt một lần là có hạn, nếu quá hạn có thể bị biến chất và ô nhiễm. Vì vậy, trước khi sử dụng băng bạn cần lựa chọn sản phẩm có chất lượng và uy tín tốt, đồng thời kiểm tra số đăng ký bao bì bên ngoài, hạn sử dụng… Không nên mua quá nhiều trong một lần.

Sử dụng băng vệ sinh có mùi thơm

Nhiều chị em phụ nữ thường thích dùng loại băng vệ sinh có mùi thơm để tạo cảm giác tự tin hơn trong những ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu cho thấy, độ độc hại của những loại băng vệ sinh này gần bằng với các loại nước hoa khử mùi vùng kín, tăng hả năng sinh sôi vi khuẩn, gây đỏ da, viêm da...

Sử dụng băng vệ sinh có độ thấm hút cao

Nhiều chị em phụ nữ chọn cho mình loại băng vệ sinh có khả năng thấm hút càng nhiều để không phải thay nhiều. Việc dùng băng có độ thấm hút cao, kéo dài thời gian dùng băng chỉ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh và nhiều hơn mà thôi. Nhưng ngay cả nhà sản xuất cũng khuyến cáo bạn nên thay băng vệ sinh 4 tiếng/lần để đảm bảo sức khỏe vùng kín.

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng chị em phụ nữ cần nhận thức rõ tầm quan trọng của băng vệ sinh trong kì kinh nguyệt. Đây là điều cơ bản để bảo vệ sức khỏe. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại băng vệ sinh. Bạn hãy lựa chọn và sử dụng loại băng vệ sinh của nhà sản xuất có uy tín, đảm bảo chất lượng và được cơ quan Y tế chứng nhận.

Không rửa tay khi thay băng

Khi sử dụng băng vệ sinh, bạn phải sử dụng tay để lấy ra, tháo vỏ, dán... vì vậy, một đôi tay sạch sẽ là cực kỳ quan trọng. Dù cho bạn đã giữ băng vệ sinh sạch sẽ nhưng lại quên không rửa tay trước khi tiếp xúc với băng thì vô tình vi khuẩn từ bàn tay có cơ hội xâm nhập vào vùng kín. Nếu không chú ý rất dễ gây ra viêm nhiễm và dẫn đến các bệnh phụ khoa. Đây là sai lầm rất phổ biến của chị em phụ nữ.

 

chăm sóc vùng kín trong chu kỳ

Sử dụng băng vệ sinh trong thời gian dài

Nhiều phụ nữ cho rằng, sử dụng băng vệ sinh trong thời gian dài để tiết kiệm số lượng băng và có khi quên thay băng vệ sinh trong những ngày cuối của kỳ kinh. Thực tế, việc không thay bằng thường tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây ra các bệnh về phụ khoa. Bạn cần phải thay băng vệ sinh thường xuyên ngay cả những ngày cuối.

Cất giữ băng vệ sinh nhiều ngày

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, băng vệ sinh lại được làm từ bông và sợi xơ có khả năng hút ẩm. Do vậy, khi cất giữ băng vệ sinh trong nhà vệ sinh là cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và sinh trưởng. Vậy nên, khi đã mở túi bảo quản, băng vệ sinh cần được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ, tuyệt đối không nên sử dụng băng vệ sinh đã bị ẩm ướt.

Sử dụng băng vệ sinh khuyến mại

Thông thường, sản phẩm ưu đãi, khuyến mãi, sản phẩm tặng có khả năng là những sản phẩm không tiêu thụ được, chất lượng sản phẩm rất khó được đảm bảo. Khi lựa chọn sản phẩm băng vệ sinh, nên chọn sản phẩm của các nhà sản xuất có thương hiệu lớn và có uy tín, không nên tham mua sản phẩm khuyến mãi, ưu đãi.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 2195 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm