Một số nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn

--------------------------------------------------

Nóng lòng muốn có con, nhiều cặp vợ chồng "chịu khó" quan hệ tình dục mỗi ngày. Liệu điều này có làm người vợ nhanh thụ thai?

Tỷ lệ mang thai của phụ nữ cao nhất ở độ tuổi 22 - 26 tuổi, 75% ở tuổi 30, 66% ở tuổi 35 và 44% ở độ tuổi 40. Chính vì thế, các bác sĩ luôn khuyên phụ nữ không nên sinh con sau 35 tuổi.

Dù đã cố gắng bằng nhiều cách nhưng "tin vui" của những cặp vợ chồng vẫn bặt vô âm tín. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiếm muộn?

Thích diện quần bó

Quần chật sẽ khiến cho "cậu nhỏ" bị bức bối, khó chịu. Nhiệt độ tăng cao là khắc tinh của con giống gây suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng. Điều này giải thích vì sao những quý ông có thói quen mặc quần chật thường là "chủ nhân" của những chú tinh binh yếu. Bên cạnh thói quen xấu là mặc quần chật thì tắm nước nóng, sục sauna, đặt laptop lên đùi….cũng là những "kẻ thù" hãm hại con giống.

stress không ảnh hưởng?

stress làm trạng thái tâm lý bất an, nặng nề. Không chỉ có vậy, nó còn ảnh hưởng đến hàm lượng hormone, quá trình trao đổi chất, ham muốn tình dục..., gián tiếp ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Một nghiên cứu gần đây được đăng tải trên tạp chí y khoa Mỹ cho thấy, những cặp đôi rũ bỏ được stress trước khi "gặp gỡ" có gấp đôi khả năng thụ thai thành công so với những cặp đôi khác.

hiếm muộn, vô sinh, tỷ lệ mang thai, quan hệ tình dục

Chăm chăm vào "ngày 14"

Chu kỳ rụng trứng diễn ra vào ngày 14, điều này có nghĩa là cả chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài 28 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế không phải chị em nào cũng có chu kỳ 28 ngày mà có thể là 25, 26 hoặc 30, 31, 32 ngày. Chính vì thế, để xác định được thời điểm lý tưởng cho thụ thai, bạn cần xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình và khoảng thời gian rụng trứng.

Không quan tâm đến cân nặng

Trọng lượng có mối quan hệ rất mật thiết đến khả năng thụ thai. Một nghiên cứu được thực hiện với 47.800 cặp đôi tham gia, trong đó mỗi cặp có ít nhất một người béo phì, cho thấy những cặp đôi này phải chờ đợi ít nhất hơn một năm mới thụ thai. Trong khi đó, những cặp vợ chồng có mức cân nặng ổn định thì khả năng thụ thai thành công tăng gấp 3 lần

Muốn chóng có con, phải "yêu" thường xuyên?

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng nên duy trì "chuyện ấy" đều đặn mỗi ngày để tăng khả năng thụ thai, có nghĩa là càng "ân ái" nhiều thì khả năng thành công khi thụ thai sẽ càng lớn. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm vì việc "xuất vốn liếng" mỗi ngày hoặc nhiều lần trong ngày sẽ khiến cho số lượng tinh trùng bị suy giảm.

Giải pháp là nên tính toán thời điểm chính xác hoặc gần chính xác khi trứng rụng để "quan hệ", như vậy vừa tiết kiệm được "đạn dược" vừa có chất lượng con giống khỏe mạnh và hoàn hảo hơn.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 2740 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm