Loạn dâm: Nguyên nhân và cách điều trị

--------------------------------------------------

Loạn dâm chỉ được chẩn đoán về mặt lâm sàng khi những hành vi lặp đi lặp lại nhiều lần kéo dài trên 6 tháng, làm ảnh hưởng đến chức năng tâm lý của người loạn dâm hoặc gây phương hại đến người khác. Không phải kiểu loạn dâm nào cũng bắt buộc phải điều trị.

Thông thường người loạn dâm thường chỉ đi khám trong các tình huống sau

Bị bắt buộc do yêu cầu của các cơ quan thi hành pháp luật: Người bệnh chủ yếu là những tội phạm tình dục, họ bị bắt buộc phải điều trị. Đây là những đối tượng có rất ít hoặc không có động cơ để thay đổi hành vi tình dục của mình, dẫn đến kết quả điều trị thường rất hạn chế. Tuy nhiên, đây lại là tình huống hay gặp nhiều nhất trong lâm sàng.

Tự đến khám do lo lắng về hành vi tình dục bất thường của mình: Người bệnh tự nhận thức được hành vi tình dục của mình là bất thường và đang trong tâm trạng hoang mang sợ hãi. Họ tình nguyện đến khám và điều trị với hy vọng có thể thay đổi được hành vi tình dục của mình trở về bình thường. Do có sẵn động cơ thay đổi nên kết quả điều trị tốt hơn những đối tượng khác.

loạn dâm

Bị đối tác bắt buộc phải đi khám: Đối với những người bị bệnh, các hành vi tình dục loạn dâm này chẳng có vấn đề gì, họ có thể sống chung với chúng cả đời được, nhưng vấn đề lại nằm ở phía đối tác của họ. Đối tác có thể là vợ hay bạn gái, họ luôn luôn phải sống trong sự bực tức, tổn thương vì hành vi tình dục kỳ quái của người bệnh. Đa phần những người này đến khám vì áp lực của đối tác chứ không phải xuất phát từ chính mong muốn của họ nên kết quả điều trị cũng bị hạn chế.

Do các rối loạn chức năng hoạt động tình dục: Những rối loạn chức năng tình dục như rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương thường xảy ra sau những hành vi loạn dâm. Ví dụ, một người loạn dâm đồ vật sẽ rất khó cương dương khi mà không nhìn thấy những đồ vật họ yêu thích trong khi hoạt động tình dục thật sự với đối tác của họ. Điều này có thể gây nên stress cho chính bản thân họ và đối tác của họ. Thông thường đây là những người thực sự có động cơ muốn thay đổi hành vi tình dục của mình.

Cách điều trị hiệu quả

Cho đến nay, điều trị chứng loạn dâm vẫn là một việc vô cùng khó khăn cho cả các thầy thuốc tâm lý cũng như tình dục học. Kết quả điều trị phụ thuộc nhiều vào mục tiêu điều trị đề ra và mong muốn thực sự của người bệnh.

Trước khi điều trị, việc bàn luận và thống nhất với bệnh nhân để đưa ra một mục tiêu điều trị càng cụ thể càng tốt. Thông thường, mục tiêu loại trừ hoàn toàn hành vi tình dục loạn dâm là một việc không thể đạt được nhưng hạn chế các hành vi này cũng như mức độ ảnh hưởng của nó đối với cộng đồng xung quanh ở một mức độ nào đó thì có thể đạt được.

Những người bệnh đến khám bệnh với nhiều động cơ mong muốn thay đổi hành vi tình dục sẽ nhanh chóng đạt được kết quả hơn là những người đến khám bệnh do sự bắt buộc, bản thân họ không muốn thay đổi.

Biện pháp điều trị bệnh là sự phối hợp giữa tâm lí liệu pháp và dùng thuốc.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 1905 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm