Hút thuốc và vấn đề mãn kinh ở phụ nữ

--------------------------------------------------

phụ nữ hút thuốc sẽ bị mãn kinh sớm hơn những phụ nữ khác, ngoài ra còn có nguy cơ của các bệnh về xương khớp và tim mạch.

Đó là công bố mới nhất đăng trên tạp chí "Menopause" của Mỹ, sau khi đã tổng hợp từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau của nhiều nghiên cứu trước đó đối với hơn 6.000 phụ nữ ở Mỹ, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.

mãn kinh và hút thuốc lá

Theo đó, những phụ nữ không hút thuốc thì tuổi trung bình bước vào giai đoạn mãn dục là từ 46 - 51, còn ở những người có thói quen hút thuốc thì giai đoạn này sẽ diễn ra từ khoảng 43 - 50 tuổi.

Ở giai đoạn mãn dục, buồng trứng của phụ nữ sẽ không sản sinh ra trứng nữa, do vậy cũng đồng nghĩa với việc rất ít cơ hội để họ có thể thụ thai. Tác giả Volodymyr Dvornyk cho biết: "Kết quả nghiên cứu này còn cung cấp thêm bằng chứng rằng, những phụ nữ có thói quen hút thuốc cũng sẽ rất khó thụ thai khi tuổi gần với giai đoạn mãn kinh. Đây đồng thời là cảnh báo cần thiết cho họ trong tình trạng phần lớn thanh niên hiện nay "kế hoạch" để có con muộn, khi cuộc sống đã ổn định".

Cả hai trạng thái mãn kinh sớm và muộn một cách bất bình thường đều có ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu mãn kinh muộn chỉ có ít nguy cơ của bệnh ung thư vú, thì mãn kinh sớm lại ảnh hưởng rất nhiều đến các vấn đề sức khỏe sau mãn kinh như loãng xương; các bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì, alzheimer...

Ngoài ra, một số nhà nghiên cứu còn tin rằng, một số thành phần của khói thuốc lá có thể giết chết trứng và loại bỏ hormone nữ. Do vậy, có thể nói, có nhiều lý do quan trọng để phụ nữ cân nhắc việc bỏ thói quen hút thuốc.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 1104 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm