Dự đoán tiền mãn kinh bằng xét nghiệm

--------------------------------------------------

Nhờ một xét nghiệm máu đơn giản, một phụ nữ 20 tuổi có thể biết những dấu hiệu sớm của thời kỳ tiền mãn kinh và nhờ đó có kế hoạch sinh con trước khi quá muộn.

Các chuyên gia người Iran đã lấy mẫu máu của 266 phụ nữ tuổi từ 20 đến 49 và đo hàm lượng hormone có tên là anti-Mullerian (AMH), một hợp chất quan trọng giúp trứng chín trong buồng trứng.

Những phụ nữ trên cũng trải qua những kiểm tra về thể chất và cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe, lối sống của họ. Nhà nghiên cứu Fahimeh Ramezani Tehrani thuộc Đại học Khoa học Y học tại Tehran (Iran) đã sử dụng thông tin thu thập được để liên kết hàm lượng AMH với lượng trứng dự trữ và tính toán thời điểm mãn kinh. Nếu mức AMH giảm tức là giai đoạn mãn kinh đang gần kề.

Kết quả theo dõi một thời gian dài cho thấy 63 người đến kỳ mãn kinh, và test mới có thể dự báo chính xác thời điểm mãn kinh trước 4 tháng. Điều này có nghĩa là nếu một phụ nữ sắp mãn kinh, cô ta có thể quyết định lên kế hoạch sinh con trước khi quá muộn.

Dự đoán tiền mãn kinh bằng xét nghiệm, xét nghiệm máu, mãn kinh, sinh con, sức khỏe, phụ nữ

Fahimeh nói: “Một phụ nữ hiện đại thường cố gắng để hoàn thành việc học hành, nắm bắt những cơ hội tốt trong công việc và trì hoãn sinh con. Mỗi ngày, nhiều phụ nữ hỏi tôi liệu họ có gặp phải nguy cơ mãn kinh sớm không và lúc đó tôi không có câu trả lời. Có thể nghiên cứu này có thể là giải đáp”.

Nếu nghiên cứu ban đầu này tiếp tục đáng tin cậy, nó có thể nhanh chóng cho phép sản xuất bộ test tại nhà, người dùng có thể mua tại các quầy thuốc. Hầu hết phụ nữ mãn kinh (hàm lượng oestrogen giảm xuống, mất kinh và ngừng rụng trứng) vào giữa tuổi 45 và 55. Ở Anh, độ tuổi trung bình thời kỳ mãn kinh là 52, mặc dù 1% phụ nữ mãn kinh trước 40 tuổi.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 2463 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm