Có phải đàn ông cũng có chu kỳ như phụ nữ?

--------------------------------------------------

Theo các chuyên gia tình dục, cơ thể đàn ông cũng có một chu kỳ. Tuy nhiên, ở đàn ông không có biểu hiện rõ rệt nhưng nếu tinh ý bạn có thể nhận ra sự thay đổi này. Đó là dấu hiệu bất thường của đàn ông trong “ngày ấy”.

Vào “ngày ấy” đàn ông đôi khi có những biểu hiện khác thường, có những lúc ngồi im lặng hàng giờ, có lúc căng thẳng không cười nói vui vẻ như mọi ngày, sẵn sàng cáu gắt khi ai nói đến. Nhiều người gọi những biểu hiện trên của đàn ông là hiện tượng thay đổi tâm lý trước thời kỳ kinh nguyệt nam giới. Còn các nhà khoa học giải thích đó là do tác động của hoóc môn nam tính testosterone.

Theo nhận định các chuyên gia, đó là những ngày phái mạnh trở nên yếu đuối. Người đàn ông bình thường nhất cũng trở nên khó hiểu trong những ngày này.

bất lực

Hàng ngày, mức độ androgen trong cơ thể đàn ông vào mỗi sáng sớm cao hơn bình thường, đó là lý do mỗi sáng thức dậy các chàng luôn nghĩ đến chuyện “yêu”.

Đối với nữ giới, trước thời kỳ kinh nguyệt, họ có thể đoán biết được những tác động do hoóc môn gây ra. Nhưng nam giới thì khác, họ hầu như không thể biết trước được lúc nào sẽ bị hoóc môn "tấn công, và lượng hoóc môn nam tính này có thể biến đổi vì nhiều yếu tố.

Theo các chuyên gia cho biết, testosterone ở đàn ông liên tục thay đổi, vì thế tại một vài thời điểm trong ngày đàn ông sẽ phải chịu sự tác động đó. Testosterone không chỉ nhạy cảm với những tác nhân trong cơ thể, mà cả ngoài môi trường.

Sự tăng giảm của testosterone tác động đến tâm lý cũng như sức khoẻ của nam giới. Ảnh hưởng của nó cũng gần giống với hiện tượng diễn ra ở nữ giới như khó tính, giảm sút năng lực và hoạt động tình dục. Sự trào dâng testosterone đi thẳng lên não. Vì thế, nó ảnh hưởng gần như trực tiếp đến tính khí của nam giới.

phụ nữ sự ảnh hưởng này diễn ra từ từ còn đàn ông không có biểu hiện rõ rằng nhưng thời kỳ này cũng giống như phụ nữ, bao gồm các hiện tượng khó chịu, đau đầu, đau lưng...

Theo các nhà khoa học, để có cuộc sống gia đình hạnh phúc, phụ nữ cần đặc biệt quan tâm đến việc làm tăng lượng testosterone trong cơ thể chồng mình. Bất cứ động thái tiêu cực nào như sự thất bại trong công việc, sự giận dỗi của các bà vợ, đều làm tăng lượng hóc-môn stress trong cơ thể đàn ông. Do vậy, mỗi khi người chồng trở nên cáu gắt hoặc tim lặng, người vợ nên nhớ rằng, chồng mình đang phải chịu sự tác động của hóc-môn.

Các cuộc nghiên cứu cho thấy tâm lý của phụ nữ đóng một vai trò đáng kể trong việc điều chỉnh trạng thái cảm xúc của nam giới. Điều này có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với quan hệ tình dục của vợ chồng. Chẳng hạn khi phụ nữ cảm thấy hưng phấn, bằng sự tác động của mình, họ có thể làm cho lượng testosterone trong cơ thể nam giới tăng cao. Còn khi phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, họ có thể "tác động" khiến lượng testosterone của đàn ông sẽ giảm xuống.

làm hồng se khít vùng kín

--------------------------------------------------

--------------------------------------------------
Đã đọc : 864 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm