Tình cảm vợ chồng qua tư thế ngủ

vợ chồng bạn thường nằm ngủ thế nào, vợ gối đầu lên tay chồng hay chồng ôm vợ từ phía sau? Đôi khi ngôn ngữ cơ thể có thể tiết lộ nhiều điều về hôn nhân của bạn hơn những lời bạn nói.

Khi bạn nằm ngủ, thật khó để kiểm soát hay đánh lừa ngôn ngữ cơ thể. Đây là thời điểm sự cảnh giác của bạn xuống thấp và bạn trung thực với bản thân nhất. Điều đó cho thấy cách bạn ngủ với "nửa kia" có thể chỉ ra mức độ tình cảm của bạn với họ.

"Cách nằm ngủ của mỗi người với bạn đời phù hợp với tính cách và sở thích cá nhân của họ. Đây là một mặc định ngay từ đầu, vì thế thay đổi điều gì đó trong cách ngủ cùng nhau có thể phản ánh sự thay đổi trong mối quan hệ và gây lo ngại cho nửa kia", nhà tâm lý về hôn nhân, gia đình Corrine Sweet (Anh) nói.

Theo chuyên gia, trạng thái tâm lý cá nhân cũng ảnh hưởng đến cách chúng ta ngủ và tư thế ngủ của vợ chồng, vì thế nếu căng thẳng, ta có thể khó chịu và không muốn nằm gần nửa kia. Tranh cãi thường xuyên dẫn đến ngủ cách xa khi hai người không muốn đụng chạm tới nhau. Đây là lý do tốt nhất nên giải quyết tranh cãi trước khi đi ngủ và chớ mang tức giận lên giường.

Dưới đây là 10 tư thế ngủ phổ biến nhất của các cặp vợ chồng trên giường, theo Sg.theasianparent, bạn thử xem mình rơi vào trường hợp nào nhé.

- Tư thế tự do:

Hai người nằm ngủ quay lưng lại và không chạm tới nhau. Mặc dù vị trí này có thể cho thấy tình trạng lạnh nhạt và tách biệt, nhưng nó thực chất là dấu hiệu của một cặp vợ chồng có sự kết nối nhưng mỗi cá nhân độc lập với nhau.

Tư thế ngủ tiết lộ về hạnh phúc vợ chồng1

- Tư thế yêu thương:

Tương tự kiểu ngủ tự do, ở tư thế này, vợ chồng nằm quay lưng lại với nhau, nhưng chạm vào nhau. Tư thế này cho thấy mỗi người khá thoải mái, thân mật và dễ chịu với người kia.

Tư thế ngủ tiết lộ về hạnh phúc vợ chồng2

- Tư thế gần gũi:

Hai người nằm quay mặt vào nhau và gần gũi như mong muốn ngay lập tức được thân mật, trò chuyện với nhau trên giường.

Tư thế ngủ tiết lộ về hạnh phúc vợ chồng3

- Tư thế khăng khít:

vợ chồng ngủ mặt đối mặt với nhau và quấn chân vào nhau vài phút trước khi tách ra ngủ. Theo các chuyên gia về hôn nhân, tư thế này cho thấy sự yêu thương giữa vợ chồng. Nó là dấu hiệu của sự thân mật, hòa hợp về tình yêutình dục giữa hai người.

Tư thế ngủ tiết lộ về hạnh phúc vợ chồng4

- Tư thế úp thìa (chồng nằm sau ôm vợ):

Tư thế nam giới nằm sau ôm lưng vợ khá phổ biến. Nó phản ánh quan điểm truyền thống về bản năng bảo vệ của người đàn ông dành cho người đàn bà của mình. Tư thế này là một dấu hiệu cho thấy hai người có đời sống tình dục mạnh mẽ và sự an toàn trong mối quan hệ của họ.

Tư thế ngủ tiết lộ về hạnh phúc vợ chồng5

- Tư thế úp thìa (vợ nằm sau ôm chồng):

Tư thế này cho thấy người phụ nữ gánh nhiều trọng trách trong mối quan hệ và là người bảo vệ nhiều hơn.

Tư thế ngủ tiết lộ về hạnh phúc vợ chồng6

- Tư thế tình nhân

Hai người quấn chân vào nhau suốt đêm. Nó cho thấy nhu cầu được đụng chạm thường xuyên và thường thấy ở giai đoạn đầu hôn nhân của các đôi lãng mạn - khi hai người không thể chịu được sự tách biệt.

- Tư thế lãng mạn

Người phụ nữ nằm gối đầu và ấp tay lên ngực chồng khi ngủ. Đây là tư thế thường chọn sau cuộc ân ái của các cặp vợ chồng mới cưới và cũng có thể là một cách để nhóm lại ngọn lửa tình yêu, sự lãng mạn trong mối quan hệ của hai người.

Tư thế ngủ tiết lộ về hạnh phúc vợ chồng7

- Tư thế "vợ chúa":

Người phụ nữ nằm ngủ dang chân dang tay trên giường trong khi người chồng nằm cuộn mình một góc, thậm chí có cảm giác như sắp rơi khỏi giường. Nó cho thấy giường ngủ là lãnh thổ của người vợ, bạn đời thoải mái với điều đó và để vợ có không gian tự do của mình.

Tư thế ngủ tiết lộ về hạnh phúc vợ chồng8

- Tư thế "chồng vua":

Ngược lại với tư thế trên, vị trí thống trị chiếc giường trong tư thế này là người chồng. Người vợ vui vẻ nhường vị trí làm chủ cho chồng cả trên giường lẫn trong mối quan hệ của họ.

Tư thế ngủ tiết lộ về hạnh phúc vợ chồng9


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3055 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm