Tán tỉnh và ngôn ngữ cơ thể

Một số hành động có chủ ý đóng một vai trò khá quan trọng trong việc hẹn hò, tán tỉnh. Hãy thử tìm hiểu làm cách nào để tránh bị “kéo dài khoảng cách” trước khi bạn vừa mới mở miệng chào đối tượng. Theo các chuyên gia nghiên cứu về giới tính thì chúng ta thường mất khoảng 90 giây đến 4 phút để quyết định chúng ta có thích ai đó hay không?

50% ấn tượng chúng ta có được từ người khác phái là thông qua ngôn ngữ cơ thể. Trong đó, 38% xuất phát từ âm độ, tốc độ và nhịp điệu của giọng nói và 7% còn lại mới phụ thuộc vào những từ gì chúng ta phát ngôn.

http://www.bodylanguagesignals.com/body-language-chin.jpg

Những ấn tượng đầu tiên

Điều này không có nghĩa là bạn phải tránh phát ngôn những câu nói đều đều vì nghĩ rằng nó thể hiện sự chậm chạp và lười biếng. Tuy nhiên, bạn muốn dùng ngôn ngữ cơ thể để tạo ấn tượng đầu tiên của mình hay chúng không hề làm bạn bối rối khi muốn tìm ra hành động nào ở bạn thực sự lôi cuốn và quyến rũ.

 

 

Nếu bạn chưa sẵn sàng cảm nhận một cách tỉnh táo bạn nên dựa vào ngôn ngữ cơ thể. Một số suy nghĩ đáng sợ sau có thể biến bạn thành người hoang tưởng. Trước khi bạn bắt đầu câu chuyện với ai đó, bạn nên quan sát, cách bạn đi và đứng chiếm 80% kết quả tạo ấn tượng đầu tiên của người đối diện đánh giá về bạn.

 

Chúng ta đánh giá sự nhiệt tình dựa vào bản năng nhưng thực tế, hầu hết các mặt của tính cách con người đều là bằng chứng từ diện mạo, tư thế đến cách chúng ta di chuyển. Vì thế, làm sao có thể nói cơ thể chúng ta  là những dấu hiệu chính xác và quan trọng hơn là làm cách nào “đọc” được chúng. Hãy để cơ thể bạn “nói” lên điều đó và học cách để nhận biết.

 

5 dấu hiệu quyến rũ để nhận biết ai đó đang quyến rũ bạn

1. Tam giác tán tỉnh

Khi nhìn thấy ai đó mà chúng ta không quen, mắt chúng ta sẽ chuyển động theo đường zig-zag: mắt nhìn sang nhau qua sống mũi.

 

Với bạn bè, cái nhìn chuyển động trong một hình tam giác: nhìn từ mắt này sang mắt kia và cũng nhìn xuống cả dưới mũi và miệng.

 

Còn khi chúng ta bắt đầu tán tỉnh, tam giác ấy mở rộng hơn - mức độ quyến rũ càng cao thì chúng ta nhìn càng lâu hơn vào mắt và miệng của đối tượng.

 

Nếu ai đó nhìn miệng bạn khi bạn đang nói chuyện thì cử chỉ ấy có sức hấp dẫn ghê gớm. Nó có thể tạo ảo giác người đó dường như muốn hôn bạn.

 

2. Phản chiếu hành động

Hiểu một cách đơn giản là bạn làm bất cứ điều gì họ làm. Nếu đối tác ngả người để nói với bạn một điều gì đó thân mật, bạn cũng nghiêng người để gần hơn. Nếu người kia ngồi dựa lưng vào ghế, nhấp từng ngụm rượu nhỏ và nhìn vào mắt bạn, bạn ngập ngừng rồi làm giống như vậy.

 

Lý thuyết đằng sau sự phản chiếu laàchúng thích người nào giống mình. Nếu ai đó đang làm hành động nào đó giống như chúng ta, ta sẽ cảm thấy đồng cảm với người đó vì có lẽ họ cùng tâm trạng và tính tình với mình.

 

Tuy nhiên, có hai điều cần lưu ý: Thứ nhất, chỉ phản chiếu ngôn ngữ cơ thể tích cực; thứ hai, thu hút tâm hồn chứ không quyến rũ thể xác. Và một nguyên tắc chung, hãy chờ khoảng 50 giây trước khi bắt chước điệu bộ của người đối diện.

 

3. Cử động lông mày

Khi chúng ta gặp ai đó lần đầu tiên mà đã bị quyến rũ, lông mày sẽ nhướn lên và hạ xuống. Nếu đối tượng cũng có cảm giác giống bạn, họ sẽ nhướn lông mày “đáp lễ”. Không bao giờ để ý ư? Đó không phải sự ngạc nhiên vì tất cả mọi việc chỉ diễn ra trong khoảng 1/5 giây mà thôi.

 

Chúng ta dường như không quan tâm lắm đến cách thực hiện hành động này nhưng đó là một cử chỉ có ở mọi nền văn hoá trên trái đất. Thực tế, một số chuyên gia khẳng định đó là một dấu hiệu được nhận ra ngay khi gặp mặt.

 

Bí quyết là tìm kiếm cử chỉ ấy khi bạn gặp ai đó bạn thích. Hơn nữa, hãy thể hiện mức độ tình cảm của bạn bằng cách nhướn lông mày trong khoảng 1 giây - cố tình làm như vậy cho tới khi đối tượng hoàn toàn bị tác động.

 

4. Định hướng

 

Lén nhìn xem chân và tay người kia đang làm gì - chúng ta có xu hướng hướng về phía người nào mình quan tâm. Nếu chúng ta tìm kiếm một người quyến rũ, chúng ta thường chỉ vào họ bằng cánh tay, bàn chân, chân và các ngón chân.

 

Mặt khác, đó là một sự định hướng vô tình để tạo mục đích của chủ thể mà ngời kia thực sự không biết. Vì vậy, nếu bạn để ý tới ai đó, hãy hướng cơ thể mình về phía người ấy - cho dù bạn không “liên hệ” bằng mắt thì họ vẫn có thể nắm bắt được dấu hiệu quyến rũ.

 

5. Nháy mắt

Nếu ai thích cái gì thì sẽ nhìn cái đó, kích thước con ngươi mắt tăng dẫn đến việc chớp mắt nhiều. Nếu bạn muốn tăng cường mức độ thiện ý, hãy tăng tỷ lệ chớp mắt, nháy mắt của người bạn đang nói chuyện cùng bằng cách cũng nháy mắt nhiều hơn. Nếu người đó cũng thích bạn, họ sẽ cố bắt kịp bạn để tìm sự đồng điệu và ngược lại, nó sẽ làm cho cả hai cảm thấy lôi cuốn lẫn nhau.

 

Nguyên tắc vàng của ngôn ngữ cơ thể

- Đừng phán đoán một điều gì đó một mình. Ngồi vắt chéo cánh tay thường được hiểu như một động tác phòng thủ, rụt rè và cảnh giác. Tuy nhiên, có thể nó cũng hàm ý rằng bạn đang lạnh, hay bạn vừa có một ngày ăn uống thả phanh hoặc vừa bị ai đó vô tình đổ café vào quần áo…

 

- Không nhanh chóng đưa ra kết luận mà thay vào đó bạn nên tập hợp các hành vi, cử chỉ rồi mới nhận xét vấn đề. Nếu ai đó văt chéo tay, bĩu môi phản đối thì chắc chắn người ấy đang ở thế phòng thủ. Hầu hết các chuyên gia thích cụm từ “Nguyên tắc của 4” có nghĩa là bạn nên tìm ít nhất 4 dấu hiệu ám chỉ cùng một ý trước khi hoàn toàn tin vào ý định quyến rũ của đối tượng.

 

 

Theo VTV


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 8012 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm