Nghệ thuật đọc cảm xúc đàn ông

Đàn ông gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý cảm xúc. Điều này, đòi hỏi người phụ nữ bên cạnh phải tinh tế để hiểu, thông cảm và chia sẻ với những lúc khó khăn của chàng. “Đọc” được cảm xúc của chàng là cách để giữ mối quan hệ của hai bạn luôn luôn tuyệt vời.

Chấp nhận thực tế, xử lý cảm xúc là vấn đề rất khó khăn đối với đàn ông

Đàn ông thường không thể hiện cảm xúc của họ ra bên ngoài, đặc biệt với các vấn đề khiến họ căng thẳng. Hầu hết không có người đàn ông nào tâm sự về việc họ buồn hay thất vọng. Đó chính là lý do, các bà vợ thường hay “bỏ quên” cảm xúc của chồng. Nhưng, đã đến lúc bạn phải thay đổi điều này. Hãy thể hiện bạn yêu anh ấy thế nào. Một cái ôm ngọt lịm, cái nắm tay chặt hay ánh mắt đầy yêu thương sẽ giúp chồng cởi mở và chia sẻ cảm xúc của anh ấy.

Quan sát ngôn ngữ cơ thể

cảm xúc

Không giống như phụ nữ, đàn ông không chủ động nói hay than vãn về chuyện buồn của họ. Nhưng, khi gặp vấn đề khó khăn với cảm xúc, họ sẽ có biểu hiệu nó qua cử chỉ và hành động. phụ nữ có thể “đọc” được cảm xúc của chàng qua những manh mối không lời này.

 

Những dấu hiệu căng thẳng của chồng là những hành động khác với thường ngày như nói ít hơn, ánh mắt buồn hơn, giọng nói trầm hơn, đi đi lại lại, đi lên đi xuống hay cắn móng tay. Nếu bạn gặp những biểu hiệu này ở chồng, hãy thể hiện tình yêu bạn dành cho chồng. Những cử chỉ yêu thương và bầu không khí thư giãn trong nhà sẽ giúp chàng bình tĩnh.

Cho anh ấy không gian riêng

Khi đối mặt với vấn đề khó khăn, phụ nữ thường nói về nó, nhưng đàn ông lại giữ im lặng và suy ngẫm để tìm giải pháp. Nếu thấy chàng bỗng dưng im lặng, đừng hỏi “Anh đang làm gì vậy?”. Hãy để anh ấy có không gian riêng và để chàng làm mọi điều mình thích. Bạn cũng không nên đưa lời khuyên hay bất kỳ đề nghị giúp đỡ nào vào lúc này. Cần tránh tuyệt đối hỏi, “Anh đang giận em à?” hay những câu đại loại như vậy. Hãy để anh ấy yên tĩnh cho đến khi chàng chủ động tìm đến bạn.

Hãy để anh ấy trút giận

 

Những biểu hiện căng thẳng ra bên ngoài có thể chỉ là phần nổi rất nhỏ của tảng băng chìm. Vì vậy, nếu anh ấy về nhà và bắt đầu la hét, cáu giận, bạn nên kìm chế và đừng nói bất cứ điều nào. Im lặng là giải pháp tốt nhất để bạn đối mặt với tình huống này. Sự tĩnh lặng sẽ giúp anh ấy tự điều chỉnh lại cảm xúc của mình.

Không bao giờ đòi hỏi tình yêu của chàng

 

Tất nhiên, bạn muốn người đàn ông của mình thể hiện tình cảm, sự yêu thương và ngọt ngào dành cho bạn mọi lúc, mọi nơi. Nhưng, nếu cảm xúc của bạn bị phụ thuộc vào những hành động thể hiện của chàng, bạn chắc chắn sẽ bị tổn thương vào một lúc nào đó. Bởi, chàng cũng giống như bạn, chàng có nhiều vấn đề phải đối mặt và có những lúc thực sự khó khăn. Điều đó khiến họ căng thẳng, mệt mỏi và không còn tâm trí để dành cho bạn những hành động lãng mạn hay yêu thương.

 

Vì vậy, đừng bao giờ đòi hỏi tình yêu hay sự chú ý từ chàng, khi anh ấy bỗng trở nên trầm lặng.Thay vào đó, hãy tập trung vào các hành động làm bạn hạnh phúc và tinh tế trong việc nhận diện cảm xúc của chàng để điều chỉnh hành động. Điều này giúp mối quan hệ của hai bạn luôn tuyệt vời.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 946 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm