Xa bìu tinh hoàn

Năm nay em 23 tuổi, đã có quan hệ với bạn gái nhưng khi vận động mạnh hay quan hệ là tinh hoàn bên trái của em bị đau vì có gì đó trong cơ thể em sa xuống (thòng xuống) làm cho tinh hoàn to ra và đau không di chuyển được.

Khi nằm nghỉ một chút thì bớt đau nhưng tinh hoàn vẫn còn phồng to. Một hôm em vô tình dùng tay vò vào tinh hoàn bị đau, không vò trực tiếp lên tinh hoàn mà vò vào vùng xương cứng. Em cảm giác như là một sợi dây nhưng không xác định được vì không hiểu rõ về cấu tạo tinh hoàn và các bộ phận liên quan. Xin mục gỡ rối cho em biết có ảnh hưởng việc sinh con sau này không? Và cho em phương pháp chữa trị (Tuấn Anh).

Những dấu hiệu bạn mô tả không thể khẳng định chắc chắn bạn đang gặp vấn đề gì với tinh hoàn của mình. Muốn chẩn đoán chính xác, bạn cần đi khám tại các bệnh viện lớn, có uy tín mới biết được chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị đúng đắn. Tuy nhiên, có thể dự đoán bạn có thể mắc phải một số bệnh như sau:

1. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Nếu các tĩnh mạch có chức năng đưa máu ra khỏi tinh hoàn bị giãn thì phần bao quanh tinh hoàn cũng bị sưng to, bệnh này không có nguyên nhân rõ ràng.

Phần sưng to có thể mất khi nằm nhưng đôi khi kèm cảm giác khó chịu, nặng nề nhất là khi thời tiết nóng hoặc sau khi vận động.

quan hệ, tinh hoàn, tinh trùng

Để giảm bớt sự khó chịu, chỉ cần mặc đồ lót có khả năng nâng đỡ, ôm giữ tinh hoàn, ngoài ra không cần điều trị gì khác trừ phi xem ra giãn tĩnh mạch có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Tuy hiếm, có khi cần phải cắt bỏ những tĩnh mạch giãn nhưng kết quả của can thiệp ngoại khoa này cũng không mấy mỹ mãn.

2. Nang ở mào tinh hoàn: Mào tinh hoàn nằm phía sau tinh hoàn, nơi tinh trùng trưởng thành dần, khi phát triển thành nang thì sưng do ứ nước, cũng có thể gây sốt và xuất tiết ở dương vật.

3. Ung thư tinh hoàn: Xảy ra khi các tế bào bất thường của tinh hoàn phân chia và phát triển không thể kiểm soát. Một số trường hợp, khối u lành có thể tiến triển và trở thành ung thư. Ung thư tinh hoàn cũng có thể phát triển ở một hay cả 2 bên ở người trưởng thành hay thanh niên.

Ngoài ra còn một số bệnh khác liên quan đến tính hoàn. Như vậy, dù bất cứ bệnh gì, bạn cũng nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế có uy tín để có được sự chẩn đoán và điều trị chính xác.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 6102 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm