tư vấn tình dục

Chào An Việt Sơn !

Vui lòng tư vấn giúp tôi, tôi năm nay 30tuổi đã lập gia đình và đã có hai con. Không biết như thế nào, tôi bị trục trặc trong chuyện ấy... Tôi là người khoẻ mạnh không bệnh tật gì cả, tôi thường xuyên đi khám bác sĩ nhưng cũng không phát hiện ra bệnh gì ( cả khám phụ khoa ) nhưng không biết vì sao trong chuyện ấy tôi không có cảm giác gì cả ( khoái cảm ấy ) tôi đã tìm hiểu và đọc rất nhiều sách để cải thiện tình hình nhưng vẩn không được. Ông xã tôi cũng là người khoẻ mạnh, một tuần chung tôi sinh hoạt điều đặn 3lần/1tuần nhưng tôi hoàn toàn không có cảm giác gì cả. Trước kia khi chưa sanh con thì tôi cũng cảm nhận được điều ấy vài lần, nhưng cho đến bây giờ cũng đã nhiều năm rồi tôi không cảm nhận được sự khoái lạc ấy.

Kinh tế gia đình tôi khá ổn, không ảnh hưởng gì đến vấn đề tâm lý, nhưng không biết tại sao ? Vậy giờ tôi phải làm gì và có thuốc nào để cải thiện cuộc sống tình dục của tôi hiện nay không ? Tôi rất ngại khi phải nói về chuyện này, nên đi khám bác sĩ tôi chỉ xin khám thông thường là khám phụ khoa thôi. Sức khoẻ tôi rất bình thường, tôi cao 1.62m, nặng 47kg tôi không bị khó chịu ở đâu cả, Vậy thật ra tôi bị bệnh gì ? Tôi rất hoang mang xin giúp tôi với...

Thành thật cảm ơn rất nhiều !

Minh Thuỳ !

Trả lời:

Thăng hoa tình dục là điều mà ai cũng đáng được hưởng trong cuộc sống vợ chồng. Câu hỏi của bạn là đúng đắn nhưng việc ngại ngần khi bạn đề cập đến vấn đề này là điều chưa hẳn đúng. Bạn hãy xác định quan điểm mình xứng đáng được hưởng thụ và tìm hiểu, trao đổi kiến thức khoa học về tình dục. Đừng nghĩ là đề cập đến tình dục là dung tục, kiến thức khoa học không bao giờ dung tục.

Do thông tin bạn đưa ra quá ít nên tôi khó có thể trả lời bạn một cách chính xác vấn đề bạn đang gặp phải là gì. Tuy nhiên, tôi sẽ đưa ra một vài điểm để bạn có thể xem xét vấn đề của bản thân.

Việc bạn không có “cảm giác” gì là khá mơ hồ. cực khoái của phụ nữ khác với nam giới. phụ nữ có cả một quá trình cảm giác từ lúc bắt đầu đến khi đạt cực khoái chứ không đạt cực khoái một cách “đột biến” như nam giới. Do đó, việc bạn không có cảm giác gì là không đạt được cực khoái hay hoàn toàn không có cảm giác gì trong suốt quá trình quan hệ là hai điểm khác nhau.

Nếu bạn không đạt được cực khoái nhưng vẫn có ham muốn, có đầy đủ chất nhờn khi quan hệ, có cảm giác thích thú vừa phải trong suốt quá trình quan hệ thì có thể đơn giản là chồng bạn chưa đủ kinh nghiệm, sự kiên nhẫn, sự quan tâm và hòa hợp để mang đến cho bạn cảm giác cực khoái. Nếu đúng như vậy, hãy trao đổi và cùng chồng tham khảo những kiến thức tình dục, nói cho chồng bạn biết những điểm bạn muốn được kích thích, những tư thế bạn thích và cách mà bạn có nhiều cảm giác nhất. Như vậy, tôi chắc chắn bạn sẽ có cuộc sống tình dục thỏa mãn.

Nếu bạn không cảm thấy có ham muốn, không có đủ chất nhờn khi quan hệ, không có bất cứ cảm giác gì từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc thì có thể bạn đã bị lãnh cảm. Lãnh cảm có nhiều nguyên nhân. Có thể do bạn căng thẳng điều gì đó, hoặc cuộc sống tình dục nhàm chán dẫn đến bạn mất cảm giác. Để điều trị dứt điểm, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân nào gây ra vấn đề này. Nếu do nguyên nhân thực thể, hãy bỏ qua tâm lý ngại ngần để đi khám. Tuy nhiên, tôi cũng không rõ tại Việt Nam hiện nay có đơn vị nào điều trị bệnh lãnh cảm thực thể cho nữ hay chưa. Bạn có thể đến bệnh viện Phụ sản Trung ương để hỏi. Nếu không phải do thực thể, thì việc hai vợ chồng bạn trao đổi để tìm được sự hòa hợp trong cuộc sống tình dục là điều vô cùng quan trọng.

tư vấn bởi Công ty An Việt Sơn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 6302 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm