thuốc tránh thai khẩn cấp cho bạn gái

E và bạn gái e quan hệ vào ngày 21 sau 4 tiếng cô ấy có uống 1 viên thuốc tránh thai cấp tốc (5000đ/viên). Đến ngày 26 quan hệ 1 lần nữa và có dùng BCS. Nhưng qua ngày 27 cô ấy bị ra máu giống như có kinh nhưng loãng và ít hơn trong khi kỳ kinh tiếp theo cua cô ấy còn tới 14,15 ngày nữa mới có. Như vậy là cô ấy bị làm sao vậy bác sĩ? Cô ấy uống thuốc tránh thai cấp tốc chỉ có 3 lần (1-2 tháng uống 1 lần) liệu có ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của cô ấy sau này k trong khi thể trạng của cô ấy khá yếu (cao 1m50 nặng 35kg)?Cô ấy ngại k dám đi khám. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ!

Công Thạch Đặng (hpod..........@gmail.com)

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời: Theo quy định, thuốc tránh thai cấp tốc chỉ được dùng không quá 4 liều mỗi tháng. Do là viên thuốc tránh thai cấp tốc dùng trong các trường hợp quan hệ không lường trước nên hàm lượng hoạt chất trong thuốc được nén rất lớn. Nếu bạn dùng nó như thuốc tránh thai hàng ngày cứ mỗi khi quan hệ hàng ngày đều dùng thì chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

thuốc tránh thai, quan hệ, rối loạn kinh nguyệt, bao cao su, tránh thai

thuốc tránh thai cấp tốc có nhiều tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt. Trường hợp bạn gái của bạn là do rối loạn kinh nguyệt gây ra. Bạn không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà nên áp dụng các biện pháp phòng tránh thai khác như bao cao su.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 12021 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm