Rối loạn kinh nguyệt vì sử dụng thuốc tránh thai

Tôi uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ hai viên. Khi hết thuốc 7 ngày sau tôi dính đèn đỏ. Sau 3 ngày thì hết, khoảng 4-5 ngày sau lại xuất hiện nhưng chỉ hết sau một ngày.

Giờ đã hơn một tuần trôi qua sau cái ngày hết đèn đỏ lần 2, tôi lại dính thêm một lần nữa. Xin toà soạn cho tôi biết có phải tôi mắc bệnh gì không, có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ sinh sản sau này không? Liệu có phải do tôi uông thuốc tránh thai hàng ngày nên mới như vậy? (hoahuongduong@yahoo.com).

thuốc tránh thai hàng ngày ngoài tác dụng tránh thai thì còn có nhiều công dụng khác: chữa đau bụng kinh, giảm lượng máu kinh, làm cho kinh nguyệt đều hơn và có thể có nhiều lợi ích quan trọng khác, như làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung, viêm tiểu khung, u nang buồng trứng lành tính, thiếu máu do thiếu sắt…. đáng kể đến là tác dụng điều hoà kinh nguyệt.

rối loạn kinh nguyệt, thuốc tránh thai, sức khỏe

Tuy nhiên thuốc cũng có tác dụng phụ là làm rối loạn kinh nguyệt nếu bạn dùng không đúng cách hoặc do cơ thể không hợp với loại thuốc bạn đang dùng.

Trường hợp của bạn có kinh ba lần trong tháng là do tác dụng phụ của thuốc. Bạn có thể ngừng sử dụng trong một thời gian để kiểm tra, nếu như không ra kinh nữa thì là do tác dụng của thuốc.

Ngoài ra bạn cũng nên đến bác sĩ để kiểm tra sức khoẻ và tìm ra loại thuốc hợp với cơ thể mình. Chúc bạn có một sức khoẻ tốt.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4481 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm