Nấm âm đạo có lây không?

Năm nay 24 tuổi, cách đây hai tháng em đi khám thì biết bị viêm âm đạo. Bác sĩ cấp thuốc cho em, em đã dùng xong hết số thuốc. Nhưng sau khi đi khám lại xét nghiệm em bị nấm men.

Bác sĩ cũng bảo em khuyên chồng đến khám để điều trị cả hai người. Em đã khuyên nhưng chồng em không nghe. Anh ấy cho rằng anh không bị nấm. Giờ đây em sắp dùng hết số thuốc mà bác sĩ cấp cho em. Anh ấy đòi quan hệ nhưng em không cho. Anh ấy bảo nếu anh có bị nấm, dùng bao cao su thì không sao. Liệu anh ấy nói có đúng không ạ? Xin bác sĩ cho em một lời khuyên. Em cám ơn. (hoang ni na)

nấm âm đạo, quan hệ, bao cao su, tình dục, sức khỏe tình dục

Chuyên gia tư vấn An Việt Sơn trả lời: Đúng như vậy, bao cao su ngoài tác dụng là tránh thai còn có tác dụng tránh bệnh lây qua đường tình dục. Do đó, khi quan hệ có sử dụng bao cao su, bạn và bạn tình khá an toàn vì tỷ lệ lây nhiễm rất ít, chỉ xảy ra nếu bao cao su bị rách, thủng.

Tuy vậy, bạn nên đề nghị chồng đi khám vì bạn đã bị nấm men và đó là bệnh có khả năng lây qua đường tình dục. Khi bạn bị nấm, khả năng anh ấy bị lây là khá cao và cần điều trị để tránh chuyện lây đi lây lại giữa vợ và chồng. Đây là vấn đề sức khỏe tình dục và sinh sản chứ không phải là chuyện đùa để có thể từ chối.

Mặt khác, bạn nên hỏi bác sĩ về cách điều trị cho chồng. Thông thường, khi phát hiện nấm men, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho cả hai vợ chồng mà không cần phải khám cho người chồng. Chồng bạn chỉ cần uống một viên thuốc duy nhất là có thể điều trị dứt điểm. Hãy hỏi bác sĩ để lấy đơn thuốc tránh phiền hà đi khám không cần thiết.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 6014 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm