Đau bụng hành kinh

Em có gia đình và sinh một bé trai năm nay được 4 tuổi. Cách đây 3 năm em có đặt vòng tránh thai, trước khi đặt vòng tránh thai thì kinh nguyệt của em đều và không bị đau bụng nhưng từ khi đặt vòng tránh thai em rất hay đau bụng, mỗi lần đau quá em đi khám phụ khoa đều được bác sĩ siêu âm nói vòng bình thường.

Em có than với bác sĩ thì bác sĩ nói nếu sợ đau thì lấy vòng ra, em rất bối rối nhưng vẫn cam chịu. Gần đây thời gian đau hình như nhiều hơn. Khi bắt đầu xuất hiện kinh ngày đầu tiên thì đau âm ỉ đến nửa đêm. Ngày thứ 2 giảm dần, đến hết 4 ngày kinh thì có một ngày đau tiếp và thế là giữa chu kỳ có một hoặc hai ngày đau nữa.

gia đình, tránh thai, kinh nguyệt, siêu âm, bao cao su, thuốc tránh thai

Một tháng có 30 ngày vậy mà người em lúc nào cũng đau. Em chán quá không biết làm sao. Mỗi lần đau em sợ quá tưởng mình bị ung thư tử cung gì nên vừa rồi em có lên bệnh viện phụ sản quốc tế xét nghiệm nhưng bác sĩ vẫn bảo bình thường.

Hiện giờ em rất hoang mang và phân vân, vì vợ chồng em chưa muốn có con tiếp nên em rất sợ lấy vòng ra sẽ có con liền nên định đi cấy que. Không biết cấy que có tác dụng phụ gì không? Nếu được thì tư vấn giúp em xem có phải do em không hợp với vòng không? Em rất sợ khi lấy vòng ra rồi cấy que xong em vẫn đau như cũ nữa thì bước tiếp theo em phải làm gì? (Nguyễn Thị Thu Thuận).

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời: Có vẻ như việc đặt vòng tránh thai là nguyên nhân gây ra việc bạn đau bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt. Đây là một trong những tác dụng phụ của việc đặt vòng tránh thai đối với một số người. Bạn nên nhớ không phải ai cũng nên đặt vòng tránh thai. Việc đau này cũng có thể do khi đặt vòng bị lệch vị trí. Tuy nhiên bạn đã đi khám và bác sĩ khẳng định là bình thường thì nguyên nhân cơ thể bạn không thích nghi có vẻ nhiều hơn. Bạn có thể đề nghị bác sĩ tháo vòng tránh thai để theo dõi. Ngoài vòng tránh thai bạn có thể sử dụng biện pháp tránh thai an toàn khác như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày.

Nếu sau khi tháo vòng mà bạn không bị đau nữa thì chắc chắn do vòng tránh thai và bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác. Trong trường hợp tháo vòng ra mà bạn vẫn đau thì có thể do nguyên nhân khác. Việc đau dữ dội trong chu kỳ kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, chuột rút là triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung. Đối với bệnh này, bạn có thể đến bệnh việm thăm khám và điều trị bằng một số thủ thuật phẫu thuật để điều trị dứt điểm.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4122 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm