Có phải em là gay?

Xin chào các anh chị  tư vấn viên. Mong các anh, chị giúp em chuyện này:
Em là boy, năm nay em 19 tuổi. Nhìn bề ngoài thì em vẫn bình thường, nhưng vấn đề bên trong mà em vẫn luôn dấu kín đó là "em thích người cùng giới", em luôn tự hỏi không biết liệu có phải mình là "gay" không? bởi nếu tiếp xúc sau với người khác giới em vẫn có rung động, nhưng em lại ngại và run khi tìm hiểu sau về một người khác giới nào đó, nên em không muốn tìm hiểu sau về girl nào đó. Bởi vậy em mới chơi với người cùng giới nhiều hơn.

rung động, kinh nghiệm, giới tính, quan hệ, ham muốn, tình dục


Hiện tại em có tình cảm với 1 boy tên T, T bằng tuổi em. Chúng em quen nhau được gần 1 năm rồi. Em quen T khi chúng em học cùng một lớp ôn thi đại học, quen nhau rồi chúng em chuyển tới trọ cùng nhau. T không phải là hotboy, T không có gì nổi bật cả, nhưng em thích con người T. Chúng em đã thi xong năm vừa rồi, em đỗ đại học còn T đỗ cao đẳng. Chúng em vẫn trọ cùng nhau. Tình cảm của em dành cho T lại càng lớn hơn theo từng ngày. Em có nên thổ lộ với T biết về tình cảm của em dành cho T không? Em nghĩ chắc T cũng đang nghi ngờ em là gay. Nếu nói ra chuyện em có tình cảm với T không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng cứ để trong người em thấy rất khó chịu, em chỉ muốn nổ tung người ra vì chuyện này. Xin các anh chị hãy giúp em chuyện này. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Trung Đ <duc......@yahoo.com.vn>

Trả lời:

Chưa thể khẳng định về điều mà bạn lo lắng. Vì đơn giản có vẻ như bạn còn quá ít kinh nghiệm khi tiếp xúc với người khác giới. Bạn chưa thật tự tin về bản thân cũng như bị ám ảnh về chuyện giới tính của mình nên bạn không dám dấn sâu vào những mối quan hệ khác giới mà thôi.

Bạn có thể hiểu sơ bộ đôi chút về giới tính như sau. Bạn có ham muốn, cụ thể là ham muốn tình dục, đối với một đối tượng nào đó, khác giới hay đồng giới, như vậy mới có thể xác định được chính xác giới tính của bạn. Ham muốn tình dục rất đa dạng, không chỉ đơn thuần là ham muốn về quan hệ thể xác, có thể chỉ là một sự va chạm, một thôi thúc được ở bên cạnh, được âu yếm người đó.

Việc bạn đang có "tình cảm" với một bạn trai, đó dường như chỉ là tình cảm bạn thân. Khi bạn tin tưởng và thân thiết với ai đó (cùng giới hay khác giới) thì bạn sẽ có cảm giác như là bạn yêu người đó. Bạn cũng sẽ có cảm giác "ghen tuông", bực tức khi người đó đi với người khác, khi họ không quan tâm tới bạn. Nhưng những cảm giác đó chỉ đơn thuần là cái tôi của bạn bị động chạm, bạn cảm thấy tự ái một cách vô thức khi bạn đặt tất cả niềm tin và tình bạn vào họ, mà dường như họ không để tâm mà thôi.

Hãy tự tin về bản thân và giao tiếp nhiều hơn với những bạn khác giới, bạn sẽ xác định được giới tính thật của mình. Tránh quá bị ám ảnh mà dễ dẫn đến bị cuốn vào việc quan hệ đồng giới, để đến lúc nhận thức được thực sự bản thân lại khó có thể rút ra. Còn nếu thực sự bạn là một người đồng tính, điều đó cũng chẳng có gì khiến bạn quá lo lắng. Mỗi người đều có ham muốn, bản năng, hãy sống với chính điều đó, để phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống với những mục tiêu cao hơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4583 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm