Bị gai sinh dục

Em năm nay 28 tuổi, chuẩn bị lập gia đình, cách đây hơn một năm, em phát hiện môi trong của "cô bé" xuất hiện những gai nhỏ xíu li ti như đầu kim nhỏ, em sợ mình bị bệnh mào gà nên em đã đi khám tại bệnh viên da liễu. Bác sĩ đã nói em bị gai sinh dục.

Khi đó em và bạn trai chưa có quan hệ tình dục thực sự nhưng có đụng chạm và vuốt ve nhau. Bạn trai em hoàn toàn khỏe mạnh và chúng em cũng ý thức được bệnh lây truyền nên em đã đi khám xem sao. Bác sĩ nói là không sao cả, em bị gai sinh dục (GSD) thôi và không phải lo lắng gì. GSD đó không phải là bệnh lây truyền, nó là sự phát triển của các mô thịt như thịt thừa. Nhưng em vẫn thấy lo lắng vì dường như những cái gai đó cũng phát triển lên thì phải và em cũng sợ bác sĩ chẩn đoán sai nên 6 tháng sau, em đi khám lại. Kết quả lần này bác sĩ cũng trả lời như lần trước.

Hiện giờ em thấy rất bối rối vì những cái gai đó sẽ phát triển lên nữa phải không ạ? Chúng có to lên nữa không? Có cách nào để nó không mọc lên, hạn chế nó chẳng hạn và làm sao cho nó hết những cái gai đó? Mong hãy tư vấn và trả lời giúp em, em thấy bối rối quá! Em xin chân thành cảm ơn. (Thảo Nguyên)

gia đình, gai sinh dục, vuốt ve, quan hệ tình dục, sùi mào gà

Gai sinh dục là một trạng thái phát triển quá mức theo dạng nhú của lớp da ngoài cùng của bộ phận sinh dục cả nam và nữ. Tình huống này không phải là bệnh, do đó không cần điều trị.

Tuy nhiên, mặc dù không phải là bệnh nhưng nó sẽ khiến bạn mất tự tin đôi chút. Bạn nên đi khám lại ở các phòng khám da liễu uy tín và đề nghị bác sĩ tư vấn kỹ cách điều trị nếu bạn muốn. Hiện nay, đã có một số loại thuốc được dùng để điều trị hiện tượng này và thời gian dùng thuốc từ 6 đến 8 tháng.

Các biện pháp khác để xử lý như đốt điện, đốt laser, chấm thuốc chỉ được dùng để điều trị bệnh sùi mào gà chứ không nên áp dụng trong trường hợp này.

Tóm lại, bạn nên khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ. Nếu trong trường hợp tại Việt Nam chưa có loại thuốc có thể xử lý, bạn vẫn có thể sống chung với nó và không phải quá lo lắng vì đó chỉ là một trạng thái của da. Đừng vì thế mà mất tự tin dẫn đến ảnh hưởng tới đời sống tình dục sau này.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4326 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm