Âm đạo dị ứng với giấy vệ sinh

Tôi năm nay 35 tuổi, có bạn trai và chúng tôi đã quan hệ với nhau. Vì bạn trai tôi làm việc ở xa, nên khoảng 1-2 tuần chúng tôi mới quan hệ với nhau. Chúng tôi đã quan hệ rất nhiều lần và không có vấn đề gì xảy ra. Hiện nay, một tháng rồi chúng tôi không quan hệ vì cả hai đều bận nên không gặp nhau vào cuối tuần được.

âm đạo, quan hệ, vùng kín, sức khỏe sinh sản

Trong thời gian này, tôi bị dị ứng khi sử dụng giấy vệ sinh (vì cơ quan tôi hôm ấy sử dụng loại giấy vệ sinh khác với thường ngày, vì giấy cũ đã hết nên chỉ dùng tạm một ngày). Ngay sau khi sử dụng loại giấy vệ sinh này, tôi đã có cảm giác "cô bé" của tôi rất khó chịu, giống như bị phù nề, rất khó chịu và ngứa rát. Tôi càng đau và rát hơn khi tôi dùng dung dịch vệ sinh tôi đang dùng hàng ngày để vệ sinh vùng kín.

Một dược sĩ khuyên tôi không nên dùng dung dịch để rửa vì vùng kín của tôi đang bị tổn thương và cho tôi một viên thuốc dị ứng để uống. Tôi nghe theo lời khuyên của chị và sau khi uống thuốc dị ứng thì thấy tình trạng dần ổn định, vùng kín của tôi không bị ngứa rát và phù nề nữa. Từ hôm ấy đến nay đã được hơn 3 tuần rồi, tôi đã sử dụng dung dịch Lactacyd Confidence để vệ sinh vùng kín hàng ngày. Chỉ có điều, từ khi xảy ra tình trạng này đến giờ, tôi có cảm giác vùng kín của tôi không bình thường như trước đây, có cảm giác ram ráp. Khi vệ sinh, tôi chạm tay vào thì có cảm giác rất sần sùi ở 2 bên mép trong và như có hạt gì đó nhỏ và gai góc.

Hiện giờ tôi rất lo lắng, không biết mình có bị bệnh gì không? Xin hãy tư vấn giúp tôi với. Cũng xin nói thêm là bạn trai tôi vẫn bình thường, không có biểu hiện gì như ngứa hay bị bệnh gì cả (Hoa Lan).

Để có thể xác định bạn bị vấn đề gì một cách chính xác, điều cần thiết là bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế, phòng khám phụ khoa có uy tín. Bạn không nên dùng thuốc một cách tùy tiện, kể cả theo lời khuyên của dược sĩ. Dược sĩ được đào tạo về dược chứ không được đào tạo về khám và chữa bệnh. Do đó, bạn cần nhận lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa và có thăm khám cụ thể.

Tuy nhiên, như bạn mô tả, có khả năng bạn bị tổn thương do dị ứng. Tuy đã bớt đau, rát nhưng dị ứng vẫn còn tiềm ẩn khiến bạn thấy vùng kín sần sùi hơn. Bên cạnh đó, do vệ sinh chưa đúng cách nên bạn vô tình có thể khiến bệnh không bớt và gây ra các biến chứng không đáng có.

Bạn nên đi khám ngay và duy trì chế độ khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản của bản thân.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2988 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm