Yêu cấp tốc

Vừa kết thúc cuộc tình cũ, nhiều chàng trai và cô gái đã tìm ngay "chân trời mới" mà không có thời gian để "dưỡng sức". Với họ yêu là phải liên tục và khẩn trương.

Tiếng chạm chai kèm theo giọng đồng thanh “100%” mạnh mẽ đầy hào khí từ góc Vườn Quán đã thu hút sự chú ý của mọi người. Ba cô gái cùng hai chàng trai chạc từ 20 đến 23 đang cùng cụng những chai bia Hà Nội và uống cạn.

Tiếng Thuỷ to nhất: “Lượt một để tiễn đưa tình đầu, lượt hai để mừng cuộc tình mới”. Câu nói của Thuỷ làm mọi người trong nhóm bất ngờ, cả nhóm chỉ biết lý do đi uống bia của buổi tối hôm nay là để “giải sầu” vì Thủy mới chia tay người yêu tuần trước.

cuộc tình, đau khổ, buồn bã

Sau 1 năm yêu nhau, bất ngờ Kiên, chàng người yêu cũ hơn cô 5 tuổi muốn chia tay. Chỉ thế thôi, anh ta dứt áo ra đi không hề tiếc nuối. Thuỷ đau khổ, buồn bã mất mấy ngày. Khi thấy cô rủ đi quán thì họ ủng hộ ngay và ngạc nhiên hơn khi tâm trạng của Thủy hoàn toàn khác so với suy luận của họ.

Thuỷ vui vẻ kể: “Tao đã nhận lời yêu Tuấn”. Mấy đứa con gái nhao nhao: “Tuấn nào?”. Hải ra vẻ hiểu biết: “Thằng Tuấn học hơn mình một khóa chứ gì? Tao biết nó thích Thủy từ lâu. Nó chẳng vẫn theo đuổi Thủy ngay cả khi biết Thuỷ đã có người yêu là gì”. Cả nhóm mới vỡ lẽ.

Phương, cô bạn thân với Thủy nhất ngạc nhiên: “Tưởng mày không thích anh ta mà”. Thủy chỉ lý giải bằng một câu: “tình yêu mà”.

Tình cảm Tuấn dành cho Thuỷ đã có từ lâu, còn Thủy chỉ coi Tuấn như người bạn bình thường. Trong thời gian cô yêu Kiên, Tuấn ít đến hơn và không dám bày tỏ gì nhiều. Nhưng, ngay khi biết mình có cơ hội Tuấn đã thường xuyên bên cạnh Thuỷ, gần gũi và chia sẻ với cô. Bởi thế, chỉ mất có 2 ngày rơi vào trạng thái buồn khổ và trống trải Thủy đã gục đầu vào vai Tuấn.

Cũng "nhanh nhẹn" như Thủy, Việt đã thay đổi cô dâu của mình một cách ngoạn mục chỉ trong 1 tháng.

Là con trai duy nhất trong gia đình, 32 tuổi, công việc ổn định, yêu Dung được 5 năm nên chỉ còn đợi cô tốt nghiệp cao học là có thể cưới. Nhưng đến mùa cưới cô gái Việt đề nghị gia đình đến dạm ngõ lại không phải là Dung mà là Thanh, người đã được anh dẫn về nhà chơi sau chuyến công tác hai tuần tại TP HCM.

Việt tình cờ gặp Thanh khi họ cùng tham gia một bữa tiệc chiêu đãi. Qua giới thiệu của một đồng nghiệp, hai người mới biết họ đều là đại diện của 2 công ty thành viên ở Hải Phòng tham gia hội thảo. Cái tình đồng hương đã kéo họ gần nhau hơn và trở nên "thân thiết" khi kết thúc chuyến đi.

Nhiều người trong gia đình Việt vẫn không hiểu sao anh lại có một đám cưới chóng vánh như vậy. Về sau này người ta mới biết, anh và Dung đã chia tay nhau 2 tuần trước chuyến công tác. Dung chủ động chia tay vì cảm thấy tình cảm của hai người giống với tình anh em hơn. Ngay sau đó, Việt thấy vị trí của mình được nhanh chóng thay thế bằng một anh chàng cùng cơ quan của cô. Quá đau vì cảm giác bị "đá" và chạm lòng tự trọng đàn ông, anh quyết tâm cưới một em trong thời gian ngắn nhất dù cho gia đình mới nhìn thấy một lần trong chưa đầy 1 tháng.

Tuy nhiên, trong tình yêu, sự hấp tấp, vội vàng không phải bao giờ cũng tốt bởi tình cảm cần có giai đoạn trải nghiệm. Vì thế mà sau những rung động nhất thời, các đôi cảm thấy chán nản.

Hai tháng là thời gian Tuấn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ biết bao khi có được người mình yêu. Nhưng, cũng bắt đầu từ đây, Tuấn nhận thấy sự lạnh nhạt dần từ Thủy. Cô ít nghe điện của Tuấn hơn, hay có việc đột xuất những lúc Tuấn đến chơi và các cuộc gặp gỡ bạn bè Thủy không rủ anh nữa.

Cảm nhận sự khác lạ trong cách ứng xử của Thuỷ, Tuấn chủ động nói chuyện với cô. Lúc này Tuấn mới thực sự nhận thức được vấn đề khi Thuỷ nói lời chia tay. Giải thích cho điều này cô chỉ có một câu duy nhất là đã nhầm vì nghĩ tình cảm với anh là tình yêu.

Còn Việt khi đã dạm ngõ và định ngày cho đám cưới, anh mới giật mình nhìn lại, mình đã có người yêu mới, đã chuẩn bị cho đám cưới, trước khi dạm ngõ cũng đã hào hứng biết bao. Nhưng không hiểu sao lúc này anh lại thấy mình trống trải và hụt hẫng vô cùng. Anh không sẵn sàng cho đám cưới và không biết có nên dừng lại hay không?

Nhận định chung về tình trạng yêu liên tục của các bạn trẻ hiện nay, chị Lê Hương Giang chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn An Việt Sơn cho rằng, không dễ dàng khi phải chia tay với người mình yêu thương. Nếu nghĩ rằng, tình yêu là sự kiếm tìm một nửa đích thực của mình thì việc tìm được ngay một nửa thật khớp không phải dễ.

Theo đó, chuyện phải chia tay một người là điều có thể xảy ra và chúng ta cần chấp nhận điều này như một quy luật tất yếu của cuộc sống.

Mỗi người đều có cơ hội để đến với một nửa đích thực của mình. Nhưng, đến với người khác chỉ vì lấp chỗ trống, hay để chứng tỏ mình chẳng qua chỉ là một trò chơi của người ích kỷ. Hậu quả việc làm này của họ là đem lại sự tổn thương cho bản thân và cho người khác. Để hạn chế điều này rất cần người trong cuộc lắng nghe cảm xúc thực của mình để có được sự lựa chọn phù hợp. Đó cũng là việc làm chứng tỏ họ tôn trọng bản thân và người khác.

Ngọc Minh


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3461 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm