Ý chí ngăn cản tôi làm chuyện ấy

Tôi một cô gái trộn lẫn cả hiện đại và phong kiến. Từ trước tới giờ tôi luôn tự hào rằng mình 23 tuổi vẫn giữ được sự trong trắng mặc dù đã có 4 bạn trai. Không phải các anh ấy không đòi hỏi mà là lí trí tôi luôn thắng.

Tôi luôn nói không ở thời điểm Gây cấn nhất và may mắn là các anh ấy điều tôn trọng tôi. Tôi yêu rất chàng trai thứ 5 này. Ở anh tôi tìm thấy được sự ham muốn mà tôi không hoặc ít có ở những người trước.

Tôi cũng gần gũi anh nhiều hơn. Có nhiều lúc cả hai đã gần như hòa mình vào nhau rồi, nhưng tôi lại nói "không". Chữ "không" gần như là phản xạ tự nhiên.

chuyện ấy, trong trắng, bạn trai, ham muốn, quan hệ, tình cảm, hôn nhân

Khi anh gần cho vào tôi lại lắc đầu và lại phải giúp anh tự "ra". Nhìn anh lúc ấy tôi biết anh khó chịu lắm, cả bản thân tôi cũng khó chịu nhưng sao tôi không thể nào để yên được.

Tôi đã thử nhiều lần rồi. Tại sao lý trí vẫn luôn thắng dù rằng cảm giác của tôi với anh thật cao. Hãy giúp tôi tìm câu trả lời (Phượng Mai).

Không biết bạn đã thử nhiều lần là thử như thế nào. Để việc "quan hệ" suôn sẻ cần nhiều yếu tố nhất là trong lần đầu tiên. Ngoài việc hai đối tác có tình cảm còn những yếu tố khác như khung cảnh, thời điểm cũng rất quan trọng. Nếu hai bạn chuẩn bị quan hệ mà tâm trí lúc nào cũng sợ có người đập cửa hay ngang nhiên đẩy cửa xông vào bắt gặp thì chắc chắn vô thức sẽ khiến bạn có những hành vi phản kháng.

Bên cạnh đó, nếu hai bạn vội vàng "thực hiện" cũng sẽ khó khăn hơn khi thời gian không bị hạn chế. Tóm lại, đừng nghĩ chỉ cần ham muốn là có thể "hành sự" ngay lập tức một cách dễ dàng.

Trong trường hợp của bạn thì sự phản kháng vô thức là niềm tự hào về chuyện giữ gìn sự trong trắng của bản thân lại ngăn cản hành vi của bạn. Có thể nói tiềm thức bạn luôn gióng lên một hồi chuông cảnh báo khi có sự gần gũi. Vì đơn giản, trong vô thức, bạn coi việc quan hệ trước hôn nhân là nguy hiểm và câu nói "không" là hành vi tự vệ thuần túy.

Ngoài ra, không loại trừ khả năng bạn có những ám ảnh khác về việc quan hệ, coi nó là sự nguy hiểm hoặc sợ hãi. Chính điều đó khiến bạn có hành vi phản kháng.

Hãy soi lại trong quá khứ, trong thời thơ ấu, có điều gì đó khiến bạn cảm thấy sợ hãi đối với chuyện ấy hay không. Cân nhắc và tháo gỡ những cảm xúc đó sẽ giúp bạn loại bỏ được hành vi phản kháng không mong muốn hiện nay.

Tuy vậy, không dễ dàng để bạn có thể tự mình xem xét, hãy trao đổi với các chuyên gia tâm lý để họ có thể giúp bạn soi rọi quá khứ của mình.

Hiện tại, nếu bạn thật sự muốn gần gũi với bạn trai của mình, hãy thử cùng nhau đi du lịch. Đây là môi trường thoải mái nhất để giải quyết vấn đề này.

Với khung cảnh và môi trường du lịch, tâm lý của bạn dễ dàng chấp thuận những rào cản luân lý thông thường. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng thư giãn, hòa nhập với người bạn trai của mình hơn.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2208 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm