Vợ tôi có bạn trai

lăng nhăng, ngoại tình, li dị, hôn nhân, sai lầm, cá nhân, suy đoánTừ lâu hai người có những cuộc đi chơi tôi biết nhưng không có chứng cứ. Người đàn ông này đã có vợ, nghe nói đã li dị? Hàng ngày rủ vợ tôi đi chơi. Tôi đi làm xa, hai con gái sáng đi học tối mới về nhà.

Tôi gọi điện về nhà không có vợ tối ở nhà, điện di động thì luôn có câu trả lời muôn thuở là đi công chuyện. Sáng nay, người này gọi đến máy vợ tôi liên tục, do có tôi ở nhà nên cô ấy không trả lời.

Tôi vì tôn trọng quyền tự do của vợ nên không bắt máy. Nghe nói người đàn ông này luôn xúi vợ tôi bỏ gia đình đi theo sống với ông ta. Là người luôn lo làm kiếm tiền về để con cái được ăn học cho bằng người ta nên tôi cũng có lỗi trong chuyện này. Nếu tôi cương quyết thì hai con gái tôi làm sao đây? Vì các cháu còn nhỏ (đứa lớn 15 tuổi, đứa bé 8 tuổi) nên tôi quá bức xúc. đứa còn nhỏ tôi qúa bức xúc.

Bây giờ tôi phải làm sao đây khi chuẩn bị đi công tác xa khi biết rằng vợ tôi và người đó đang chuẩn bị có cơ hội là sẵn sàng ra đi (Nguyễn Đức).

Xuyên suốt thư của bạn, tôi chỉ thấy ánh lên sự ngờ vực không rõ ràng. Sự ngờ vực luôn làm cho con người mệt mỏi và có hành vi tiêu cực.

Một điều sai lầm nghiêm trọng trong hôn nhân mà không ít người mắc phải đó là sự suy đoán dựa trên những thông tin một chiều mình nhận được.

Có thể nói, đến 90% sự suy đoán đó là không đúng với sự thật đang diễn ra. Chính sự suy đoán đó sẽ làm cho cá nhân suy đoán mệt mỏi và ức chế. Vô hình họ sẽ gây ức chế tiêu cực cho người khác bằng những hành vi tiêu cực nảy sinh từ vô thức. Do đó, đừng suy đoán, đừng dò xét mà hãy đối diện với vấn đề một cách trực diện. Bạn hãy đặt thẳng vấn đề với vợ mình, nói hết những ẩn ức bạn đang chịu đựng để cùng có sự thấu hiểu và phản ánh hai chiều.

Nhưng trước khi trao đổi, hãy cân nhắc thật kỹ những gì mình định nói, tránh sự áp đặt và căng thẳng không đáng có. Nếu không suy xét kỹ vấn đề đưa ra, bạn sẽ gây ức chế cho cô ấy và khiến cuộc trao đổi không mang tính xây dựng.

Hãy đặt lòng tin vào người vợ của mình, trao đổi với cô ấy về những lo lắng của bản thân về gia đình khi đi làm xa. Bạn có thể tự hào khi vợ mình vẫn gây được sự quan tâm của những người khác, nhưng hãy trao đổi cùng cô ấy về cách ứng xử cần thiết để tránh những hiểu lầm không đáng có cũng như tránh cạm bẫy mà vô tình người vợ có thể bước vào.

Bên cạnh đó, hãy suy xét lại chính bản thân mình. Ngoài việc thường xuyên xa nhà, bạn đã thực hiện đầu đủ trách nhiệm của một người chồng, người cha hay chưa. Có thể tự bạn cảm thấy mình là một người chồng, người cha tuyệt vời, nhưng đừng quên đánh giá của người khác mới là điều quan trọng. Hãy nói chuyện với cô ấy, xem có gì bạn cần thay đổi, sửa chữa để hoàn thiện hơn.

Bỏ qua những ngờ vực, tạo dựng lại lòng tin và cùng vợ chỉnh sửa lại bản thân, vun đắp hạnh phúc sẽ mang đến sự ổn định cho gia đình bạn.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2438 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm