Vợ cũ không chịu ly dị

Tôi là một người đàn ông trên 50 tuổi, lập gia đình đã 20 năm nay, có một cháu gái đang học đai học. Trước đây, khi vợ chồng đến với nhau tôi không thể xác định đó là tình yêu, mà đó chỉ là sự đồng cảm hoàn cảnh (tôi chuẩn bị đi xa, còn nàng chuẩn bị lấy chồng theo sự sắp xếp của cha mẹ).

Cô ấy yêu tôi nên trả lễ hỏi của người khác. Xúc động trước tình cảm đó chúng tôi vượt qua nhiều khó khăn để thành vợ, thành chồng. Quá trình sống chung, nhiều lần xảy ra mâu thuẫn quan điểm, về quan hệ ứng xử. Đời sống tinh thần vì thế bị tổn thương theo ngày tháng.

gia đình, ly dị, vợ cũ, vợ chồng, tình yêu, tình cảm, quan hệ, ly hôn, chia tay

Do sống ở quê vợ, nên tôi nhẫn nhịn, có lúc tôi khăn gói ra đi, nhưng nghĩ đến con nên dừng bước. Mặc dù vậy, tôi vẫn chưa nghĩ đến giải pháp ly dị.

Cách đây khoảng một năm, gia đình bên vợ tôi có xung đột, tôi bị liên quan, lòng tự trọng bị xúc phạm. Tôi bỏ lên Sài Gòn làm ăn. Thời điểm đó, vợ tôi đòi ly dị, tôi không đồng ý vì không muốn tác động đến con gái, cho nó yên tâm học hành, nên chọn giải pháp sống ly thân.

Sau vài tháng xa nhà, tình cờ tôi gặp và quen một cô bé 26 tuổi. Qua thời gian tìm hiểu chúng tôi có sự đồng cảm, biết chia sẻ và yêu nhau rất chân thành, không lợi dụng, không ngộ nhận.

Trong thời điểm mới quen cô bé kia, biết vợ đã làm "công tác tư tưởng" với con gái, nên tôi đã trực tiếp hỏi cháu lần nữa. Cháu khẳng định không có vấn đề gì, nếu ba mẹ không sống chung được nữa thì cứ ly dị.

Đến khi tôi làm đơn đồng tình ly hôn, vợ chồng tôi ký tên vào đó thì con tôi phản ứng gay gắt, vì cháu có linh cảm sẽ mất tôi. Từ đó vợ tôi cũng rút lại ý định ly dị.

Cô bé kia, nay đã là người yêu của tôi, có công việc làm ổn định tại một công ty khá nổi tiếng. gia đình cô cho phép chúng tôi tiến tới hôn nhân với điều kiện tôi phải hoàn tất thủ tục ly dị.

Xin nói rõ, tác nhân để vợ chồng tôi ly dị là vấn đề khác chứ không phải vì tôi có người yêu. Khi vợ con tôi biết tôi có quan hệ tình cảm với cô bé kia thì họ càng dứt khoát không cho tôi ly dị.

Người yêu của tôi không muốn làm tổn thương vợ con tôi, nên yêu cầu chia tay. Nhưng điều đó không thể nào thực hiện được, vì chúng tôi đã yêu nhau say đắm, chỉ sau một ngày không liên lạc là hụt hẫng, nhớ nhung. Thế là, vẫn yêu đương, vấn đề ly dị không cần thiết nữa.

Đối với tôi, không trở về cuộc sống với vợ con như trước được. Tôi muốn đi đến hôn nhân với cô bé kia một cách danh chính ngôn thuận vì không muốn vì yêu tôi mà cô ta phải chấp nhận thiệt thòi.

Vợ tôi không ly dị dù đã sống ly thân. Tôi và cô người yêu kia như đang bập bềnh giữa hai làn nước. Tôi rối quá, mong các bạn chỉ cho tôi con đường thoát khỏi bế tắc này (Thái Minh).

Tôi nhận thấy bạn vẫn chưa cố gắng hết để giữ tình yêu của mình. Vợ bạn trước đó đã làm công tác tư tưởng cho con gái bạn và con gái đã đồng ý cho các bạn ly hôn. Để giải quyết vấn đề bạn cần làm những việc cụ thể như sau:

- Làm công tác tư tưởng với con gái bạn. Cần cho con gái hiểu việc chia tay là do không thể hiểu và hoà hợp, còn tình thương của cả hai bố mẹ dành cho con không hề thay đổi.

- Với vợ bạn cũng cần làm cho cô ấy hiểu rằng nếu đã không sống được với nhau thì không nên níu kéo để làm cả hai khổ và làm ảnh hưởng đến con. Thực tế việc ngăn cản của vợ đối với bạn cũng chỉ làm gia đình thêm căng thẳng mà thôi.

Khi bạn đã thuyết phục mà vợ con bạn vẫn không đồng ý thì bạn có thể đơn phương ly dị để đến với hạnh phúc của mình.

Có thể làm điều này cũng không dễ dàng nhưng khi bạn đã khẳng định đây là mục tiêu của mình thì cần kiên trì để đạt được mục đích của mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4431 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm