“Tự sướng” nhiều, tinh dịch loãng

Em 25 tuổi. Em thủ dâm từ khi lên 10 tuổi, do người anh họ chỉ bảo. Ngày còn nhỏ, em không biết nên cứ làm và 15 năm qua em sống trong khổ tâm dằn vặt. Em không thể từ bỏ được nó dù em đã rất nhiều lần cố gắng.


Ở người thường thủ dâm như em, có bị ảnh khả năng có con có gì bất thường không?. Mỗi lần “ấy” xong em thấy tinh dịch của em rất loãng, màu trong trong. Hiện nay, có ngày em "tự sướng" đến… 5 - 6 lần. Em không biết làm sao để từ bỏ thói tật này. Hãy chỉ giúp em.  Lê Ba (nhat_thien_...@yahoo.com)


Trả lời:


Bạn Lê Ba thân mến,


thủ dâm mà người ta thường nói là “tự sướng” chỉ là một liệu pháp giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục một cách an toàn khi không có bạn tình. Vì thế, bạn không nên coi đó là bệnh hoạn và ghê sợ hành động tự tìm khoái cảm này.


Tuy nhiên, thủ dâm 5 - 6 lần/ngày là lạm dụng liệu pháp “tự sướng”, có thể gây ức chế tinh thần, khiến cho mọi hoạt động như học tập, làm việc… kém hiệu quả.


Dù từ trước đến nay chưa có tài liệu khoa học nào khẳng định “tự sướng” sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con sau này, nhưng… lạm dụng nó có thể gây xuất tinh sớm, tổn thương “cậu nhỏ”, hoặc khiến bạn hoàn toàn mất cảm giác khi quan hệ thực sự.


Để hạn chế và từ bỏ thói quen “tự sướng”, bạn nên điều chỉnh thời gian làm việc và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Bạn hãy tìm một môn thể thao hợp với sức khỏe để rèn luyện thân thể, tham gia các câu lạc bộ lành mạnh để giảm thời gian trống và không còn nghĩ đến việc “tự sướng”.


Ngoài ra, bạn nên tránh những kích thích tình dục từ phim ảnh, sách báo liên quan tới sex... Làm được những đề nghị này, tôi tin bạn có thể hạn chế dần và tiến tới từ bỏ thủ dâm để có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn.


Nếu tinh dịch loãng, có màu trong là bình thuờng, không đáng lo ngại. “Tự sướng” và xuất  tinh nhiều lần trong ngày thì tinh dịch loãng là điều đương nhiên. Bạn không nên lo lắng.

Chuyên viên tư vấn Công ty An Việt Sơn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4547 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm