Tự chữa nấm âm đạo

Em chưa lập gia đình. Lần đó, sau khi quan hệ với bạn trai thì bị viêm nhiễm. Vì em ngại nên không đi khám bác sĩ mà tự mua thuốc về uống. Khi đã quá nặng, em mới đi khám, làm xét nghiệm thì biết mình bị nấm.

Em đã chữa 6 tháng rồi mà không khỏi. Từ khi bị viêm, em không quan hệ nữa. Hầu như một tháng em đi khám và điều trị một lần thì thấy đỡ nhưng sau đó lại bị lại, lại phải điều trị. Mỗi lần bị lại như vậy, em thấy đau ở vùng bụng dưới. Bác sĩ đã kê đơn nhiều lần, mỗi lần một loại thuốc uống khác nhau. Đến nay, sau khi đi khám, bác sĩ không cho uống thuốc nữa, bảo chỉ còn cách đặt thuốc thường xuyên chứ bệnh không bớt hẳn được. Bệnh không bớt hẳn thì làm sao mà em có thể lấy chồng và sinh con được. Lâu nay em chỉ đi khám tư nhân. Giờ đi khám ở bệnh viện lớn thì em không dám và điều kiện không cho phép. Xin cho em lời khuyên. Chỉ vì kém hiểu biết mà mang bệnh vào người. (Hồ Thị Phượng)

gia đình, quan hệ, viêm nhiễm, âm đạo, khám phụ khoa, phụ nữ

Đúng là cho đến giờ bạn vẫn kém hiểu biết. Kém hiểu biết thứ nhất là viêm, nấm âm đạo thực chất có nguyên nhân do vệ sinh nhiều hơn là do lây qua đường tình dục. Do đó, không phải bạn quan hệ với bạn trai là bị bệnh phụ khoa này. Bạn cần chú ý đến vấn đề vệ sinh của bản thân nhiều hơn là ngồi cắn rứt về việc quan hệ đã qua.

Kém hiểu biết thứ hai của bạn là đi khám tại các cơ sở y tế không đảm bảo. Không rõ ở nơi bạn ở thì bệnh viện lớn khác với tư nhân thế nào nhưng nói chung, các bệnh viện lớn ở khắp đất nước đều có uy tín, chi phí thăm khám rẻ hơn, bác sĩ có tay nghề và phương tiện vật chất hơn hẳn ở các phòng khám tư nhân.

Việc khám phụ khoa của phụ nữ là việc nên làm định kỳ tối thiểu 6 tháng một lần tại các cơ sở y tế có uy tín. Việc làm này để bảo vệ sức khỏe của bạn nên không có gì phải ngại ngùng hoặc lo lắng nó ảnh hưởng đến danh dự bạn. Do vậy, hãy mạnh dạn đi khám và đề nghị tất cả những phụ nữ trong gia đình bạn, bạn bè bạn nên thực hiện điều đó cùng với bạn để bảo vệ sức khỏe cho mình và mọi người.

Nấm âm đạo không phải là bệnh gì gây chết người hoặc không thể chữa trị. Thông thường chỉ cần đặt thuốc khoảng 1 tuần đến 10 ngày là bạn có thể điều trị dứt. Tuy nhiên, như đã nói, bạn nên chú ý hơn về vấn đề vệ sinh, nên hỏi và nghe những lời tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia ở các bệnh viện lớn hoặc cơ sở tư vấn có uy tín.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3141 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm