Tôi có còn khả năng làm mẹ?

Kính gởi chương trình, tôi năm nay 28 tuổi cách đây 3 năm do điều kiện khó khăn tôi đã nhẫn tâm tước đoạt quyền sống của 2 sinh linh bé bỏng( 1 lần nạo, 1 lần dùng thuốc) tôi đã làm việc đó âm thầm một mình. kể từ sau sự cố lần thứ hai đó tôi đã dùng thuốc tránh thai cho tới bây giờ.

Đến hôm nay thì điều kiện của chúng tôi đã tương đối ổn định, chúng tôi ao ước có một đứa con, tôi đã ngưng dùng thuốc khoảng 3 tháng nay, hàng ngày nhìn chồng tôi nôn nóng chờ tôi báo tin vui mà lòng tôi xe thắt lại. Nỗi ám ảnh tội lỗi ngày xưa vẫn đeo bám tôi từng ngày, nỗi lo sợ cho hiện tại tôi không biết mình còn có khả năng làm mẹ nữa không?. Hai cảm giác đó cứ bám theo tôi, chồng tôi vẫn không hề hay biết. Mong tòa soạn cho tôi một lời khuyên. Tôi phải làm sao đây. Liệu tôi có còn khả năng làm mẹ nữa không. mong sớm nhận được thư trả lời từ quý báo.

Bảo trang( hà nội)

Tôi có còn khả năng làm mẹ?, thuốc tránh thai, tư vấn tâm lý, khả năng làm mẹ, bỏ thai, quá khứ

Bạn bảo trang thân mến!
Điều đầu tiên tôi khuyên bạn nên đi khám tại các phòng khám/ bệnh viện phụ sản để hiểu rõ được nguyên nhân của việc chưa có thai. Kết luận của chuyên khoa sẽ giúp bạn giảm được gánh nặng mà cá nhân bạn đang lặng lẽ gánh chịu.

Trong quá khứ vì điều kiện gì đó mà bạn phải thực hiện các thủ thuật bỏ thai, có thể do âm thầm thực hiện một mình bạn đã không thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc đến thực hiện thủ thuật tại các cơ sở không đảm bảo chất lượng. Điều đó có thể gây hại cho việc sinh đẻ về sau.

Ngoài các vấn đề về thực thể, tôi cảm nhận bạn luôn ám ảnh trong tâm trí việc bỏ thai là một lỗi lầm không thể tha thứ. Bạn cần gạt bỏ tâm lý này chấp nhận và quên đi quá khứ để hướng đến những niềm vui trong tương lai. Nếu bạn tiếp tục dằn vặt bản thân, vô hình bạn sẽ gây ra những ức chế tâm lý tiêu cực ảnh hưởng đến việc thụ thai và cho sức khỏe của bản thân.

Một lần nữa tôi khuyên bạn nên đi khám chuyên khoa để biết được nguyên nhân cụ thể xây dựng các kế hoạch cho tương lai

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý tình cảm An Việt Sơn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2359 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm