Tiểu buốt sau khi 'yêu' chồng

Tôi mới kết hôn, vợ chồng chúng tôi vẫn chưa muốn có thai nhưng chồng tôi không thích sử dụng bao cao su nên chúng tôi thường chọn phương pháp tính ngày và xuất tinh ngoài.

Mọi việc có vẻ suôn sẻ khi chồng tôi xuất tinh ngoài, nhưng lần nào xuất vào trong thì mỗi lần đi tiểu sau quan hệ tôi thấy rất xót. Trước đây kinh nguyệt tôi đều nhưng từ ngày đi tiểu xót sau khi quan hệ tôi đã bị nhiễm nấm. Đi khám, bác sĩ cho thuốc uống trong 3 tháng với cả vợ và chồng. Do bị ám ảnh về việc nhiễm nấm nên chúng tôi thống nhất dùng bao cao su nhưng mới dùng được khoảng 2 ngày thì tôi bị đái rắt và tiểu buốt. Trước đây tôi có tiền sử bị bệnh này, mỗi lần bị, uống thuốc 3 ngày là hết. Khi dùng bao cao su tôi bị tái phát trở lại, đi khám bác sĩ xét nghiệm nước tiểu và nói tôi bị viêm đường tiết niệu và cho tôi uống thuốc. Khác với những lần trước lần này tôi uống thuốc 10 ngày không khỏi, cứ khoảng 3-4 ngày lại bị lại và tiểu ra ít máu. Tôi rất khó chịu. Bác sĩ có dặn tôi là bệnh viêm đường tiết niệu là bệnh do vi khuẩn bên ngoài gây nên, có thể do dị ứng băng vệ sinh (tôi chưa bị bao giờ), bao cao su hoặc do vệ sinh không sạch sẽ.

Trước đây thì không có vấn đề từ ngày quan hệ tôi đã bị như thế. Quan hệ vợ chồng của chúng tôi tốt, nhưng hậu quả đối với tôi quả thật khó chịu. Tôi giờ sợ gần chồng, mặc dù rất có cảm xúc nhưng cứ nghĩ sẽ bị mắc lại nấm hay viêm đường tiết niệu lần nữa là tôi rất sợ. Chồng tôi dù thương tôi nhưng mới cưới và vợ chồng trẻ khó tránh khỏi chuyện luôn có ham muốn.

Kinh nguyệt tôi giờ vẫn đều, vệ sinh đúng cách, nhưng cứ quan hệ là tôi bị đái rắt và tiểu buốt. Tôi thực sự bối rối không biết làm sao? (Thái Minh)

Đầu tiên là bạn nên ngừng quan hệ để điều trị cho dứt điểm. Khi bạn bị nấm, viêm niệu đạo không điều trị có thể dẫn đến hai hệ luỵ:

- Thứ nhất: Quan hệ đau, sự ham muốn giảm, ảm ảnh bởi cảm giác đau, rát dẫn đến sợ quan hệ. Lẽ dĩ nhiên ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng, nếu kéo dài gây nên những bất đồng không đáng có.

vợ chồng, thai, bao cao su, xuất tinh ngoài, kinh nguyệt, nhiễm nấm, quan hệ, quan hệ vợ chồng, ham muốn, sinh dục, vô sinh, tinh trùng

- Thứ hai nấm phát triển sẽ làm tổn thương đến cơ quan sinh dục, viêm niệu đạo, gây dị dạng, trầm trọng có thể làm vô sinh.

Do đó khi bị viêm bạn cần đi khám và ngưng quan hệ cho tới khi điều trị khỏi bệnh. Bạn điều trị chưa khỏi mà đã quan hệ với chồng có thể lây nhiễm cho chồng. Khi uống thuốc có thể thuyên giảm nhưng khi quan hệ lại với chồng có thể truyền lại cho bạn. Khi bị tái phát lần hai thì bệnh sẽ trở lên nghiêm trọng hơn. Bạn và chồng nên đến cơ sở y tế có uy tín để khám, các bác sĩ sẽ tìm ra biện pháp tốt để giúp đỡ vợ chồng bạn.

Trường hợp nếu bạn bị dị ứng với chất nhờn của bao cao su thì vợ chồng bạn thử thay đổi các loại bao cao su khác để tìm ra loại phù hợp nhất. Trường hợp khác bạn bị dị ứng với tinh trùng, bạn nên đi khám ở cơ sở có uy tín để biết chính xác.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 6591 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm