Thiếu sự chia sẻ ở chồng

Tôi có chồng và hai con. Tôi lấy chồng sau khi chia tay với người yêu cũ. Chồng tôi cũng biết tôi không hề yêu anh nhưng vì quá yêu tôi nên anh vẫn muốn cưới tôi. Tôi chấp nhận vì anh rất hiền và ít nói nhưng vì vậy mà anh không biết quan tâm và chia sẻ.

Tôi và anh chưa một lần tâm sự với nhau hơn nửa tiếng. Vừa rồi em trai tôi mất, tôi buồn lắm nhưng anh cũng không một lời an ủi. Lúc nào anh cũng nghĩ tôi là người cứng rắn không cần chia sẻ. Những lúc muốn nói chuyện với anh thì anh lại bận xem tivi.

Hàng ngày đi làm về ăn cơm xong là anh ngồi xem tivi cho tới lúc đi ngủ. Khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày càng xa. Có chuyện gì tôi đều tự giải quyết một mình. Những lần không tâm sự được với chồng, tôi đã giãi bày tâm tư với đồng nghiệp. Rồi chúng tôi yêu nhau lúc nào cũng không biết nhưng giữa chúng tôi chưa bao giờ đi quá giới hạn. Chỉ có những cái xiết tay chia sẻ hay những lần ôm chặt nhân dịp lễ Giáng sinh hay năm mới.

chia tay, yêu, vợ chồng, tình cảm, đàn ông, hôn nhân

 

Chúng tôi cũng chưa trao nhau nụ hôn vì biết rằng không thể đi quá xa. Anh rất tôn trọng, chưa bao giờ đòi hỏi gì ở tôi cả. Anh thường nói có chuyện gì muốn tâm sự hay chia sẻ thì hãy nói với anh. Chúng tôi đã nói chuyện rõ ràng với nhau, hãy xem nhau như bạn nhưng thật là khó khi hàng ngày phải đối diện cùng anh.

Phải chi anh là người lợi dụng hay đòi hòi những gì ở tôi thì tôi dễ quên. Đằng này anh luôn giữ gìn cho tôi, không muốn tôi mặc cảm tội lỗi. Liệu tình cảm anh dành cho tôi có thật không? Tôi phải làm sao đây để quên anh? Yêu anh nhưng tôi không thể từ bỏ tất cả để đến với anh vì tôi không thể ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân mình. Nếu làm như vậy tôi sẽ làm đau nhiều người, con tôi không có cha. Nhưng quên anh thì khó quá. Xin hãy giúp tôi (annalai@yahoo.ca).

Việc xác định tình cảm của người bạn trai làm chung sở dành cho bạn có thật hay không giờ đây không quan trọng mà quan trọng hơn là hãy xác định mối quan hệ này nên giải quyết như thế nào cho hợp lý.

Cách tốt nhất đối với bạn giờ đây đó là hãy chấm dứt mối quan hệ trên mức tình cảm với anh ấy. Hai người phải có những thỏa thuận để có thể quên nhau như không nhắn tin, hẹn hò, gặp gỡ trao đổi tình cảm. Nếu tất cả những điều đó không làm được thì một trong hai người nên chuyển chỗ làm.

Bên cạnh đó bạn hãy tìm cách chia sẻ với chồng theo một cách khác vì ít nhất một người đàn ông yêu vợ thì sẽ lắng nghe và quan tâm đến vợ. Đừng chia sẻ lúc anh ấy đang thư giãn như xem tivi hay đọc báo. Khi nào hai vợ chồng gần gũi bên nhau lúc đó hãy thể hiện cho chồng thấy bạn yếu đuối và cần anh ấy như một chỗ dựa.

Hãy chấm dứt mối quan hệ với anh bạn đồng nghiệp và làm mới cuộc hôn nhân của mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2414 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm