Thai ngoài tử cung

Em biết sau khi tổi nói ra chuyện của em sẽ có người nói rằng em là người chủ quan, dễ ràng trong qhtd , không lo nghĩ cho tương lai ... Nhưng xin mọi người hãy tư vấn giúp em !

Em năm nay 22t , em và bạn trai đã qhtd với nhau từ khi em 19t , do chúng em chưa hiểu dõ về qhtd nên chúng em đã không dùng các biện pháp phòng ngừa do vậy em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp để ngừa thai, có 1 tháng em đã uống 8 viên và phải đi phá thai 2 lần , lần cuối cùng em bị "Thai Ngoài Tử Cung" , và đã đi điều trị mổ nội soi tại bệnh viện  { Mổ nội soi để cắt bỏ 1 bên buồng trứng chứ không phải là bóc tách thai ra khỏi buồng trứng }. Sau ca mổ Bác Sỹ nói là ca mổ Thành Công , không sảy ra vấn đề gì .

Sau ngày đó chúng em hiểu được vấn đề và đã cố gắng kiềm chế để giữ gìn cho nhau . nhưng gần đây trong 1 lần không kiềm chế được em và anh ấy đã quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai  , sau đó em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp .
Em và anh vẫn rất yêu nhau , và có dự định đi đến hôn nhân .

bạn trai, qhtd, thai ngoài tử cung, quan hệ, thuốc tránh thai khẩn cấp, hôn nhân, thai, phòng tránh thai

Giờ đây em rất hoang mang không biết liệu em có thể có thai bình thường như bao người phụ nữ khác hay không ?

Em biết là em nên đi khám phụ khoa tại bệnh viện để có kết quả chính xác nhất ,. Nhưng nếu ai biết và hiểu về chuyện này xin hãy tư vấn giúp em , em bị cắt 1 bên buồng trứng thì liệu tôi có thai được nữa không ? và thai nhi có bình thường hay không ? có ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc có thai không ?

Em xin chân thành cám ơn !

Hồng Nhung <yeuanh_emkh.........@yahoo.com.vn>

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời: Tất cả các câu hỏi của bạn chỉ có thể được giải đáp khi bạn đi khám và làm các xét nghiệm về sức khỏe sinh sản tại các cơ sở y tế có uy tín. Tuy nhiên, tôi có thể trả lời bạn một số vấn đề sau:

1. có thai không nếu chỉ có một buồng trứng: Có. Việc thụ thai chỉ cần 1 trứng và 1 tinh trùng, do đó, việc bạn bị cắt 1 buồng trứng cũng không gây nên việc bạn không thể có thai. Bạn nên biết là trứng của người phụ nữ vẫn rụng hàng tháng và khi không gặp tinh trùng (không quan hệ) thì nó cũng tự đào thải. Do đó, việc bạn có một buồng trứng không có gì ảnh hưởng.

2. Thai có bình thường hay không? Hoàn toàn bình thường. Thai nhi không bình thường liên quan đến gene, các độc tố trong cơ thể bố, mẹ và một số nguyên nhân khác chứ không liên quan đến 1 hay 2 buồng trứng

3. Phòng tránh thai: Nếu bạn tiếp tục quan hệ không có biện pháp phòng tránh thai mà chỉ uống thuốc tránh thai khẩn cấp và đi nạo thai thì đó mới chính là nguyên nhân dẫn đến việc bạn sẽ bị vô sinh sau này. Nếu bạn nạo hút thai liên tục, thành tử cung sẽ mỏng và yếu đi dẫn đến khó có thể giữ được thai nhi kể cả bạn có thể thụ thai. Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bừa bãi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của bạn một cách tiêu cực.

Anvietson.info - tư vấn sức khỏe sinh sản - Gọi ngay 1900 68 50


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 4391 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm