Sợ quan hệ sau khi sinh

Chúng em mới cưới nhau được 2 năm , thời gian yêu nhau chúng em chỉ tranh thủ những lúc 2 đứa bên nhau để làm "chuyện ấy " . Có lần 1 ngày bọn em làm "chuyện ấy " đến tận 4 lần . Nhưng từ khi có thai rồi sinh con xong , em cảm thấy không hào hứng với " chuyện ấy " nữa . Thật sự em không có hứng , nhưng chồng em thì khác . Anh ý muốn ngày nào cũng quan hệ , mặc dù anh ý hết sức nhẹ nhàng và âu yếm em mỗi khi quan hệ nhưng em đều không hứng thú lắm . Có nhiều đêm , em đang ngủ say anh ý lại quay sang làm " chuyện ấy " . Em dường như nằm im và vẫn lơ mơ vì quá buồn ngủ .

yêu, chuyện ấy, âu yếm, lãnh cảm, ham muốn


Cách đây 1 tuần vợ chồng em cãi nhau to cũng chỉ vì " chuyện ấy " . Em bảo rằng chỉ muốn 1 tuần 2 lần cho có hứng thú mỗi lần quan hệ . Nhưng chồng em bảo là em bị lãnh cảm và bị bệnh sợ quan hệ . Em thực sự yêu anh ấy và muốn chiều anh ấy nên nhiều lần em cố tỏ ra thỏa mãn . E rất mong AVS nói cho em biết biểu hiện của em có bình thường không > Tại sao em lại không có hứng  thú khi quan hệ như vậy ? Em nên giải thích với chồng em như thế nào về tình hình này .

kammy <nguoitinh_tongth........@yahoo.com>

Chuyên gia An Việt Sơn trả lời: Biểu hiện của bạn ..... hoàn toàn bình thường. Nhiều phụ nữ giống bạn chứ không phải chỉ riêng bạn gặp trường hợp như vậy. Sau khi sinh, nội tiết tố của bạn sẽ thay đổi nhưng đặc biệt tâm sinh lý thay đổi rất nhiều.

Bạn có mối quan tâm khác là em bé mới sinh, rồi bạn có những mặc cảm vô thức về hình thể của mình sau khi sinh, lượng hormone estrogen không đủ nên có thể bạn không đủ chất nhờn bôi trơn khi quan hệ khiến bạn bị đau. Quá trình giao hợp bị ngắt quãng, cộng với việc trong quá trình sinh nở do phải khâu tầng sinh môn cũng khiến bạn đau khi quan hệ với chồng. Hơn nữa vùng da và màng nhầy ở cửa vùng kín rất nhạy cảm sau sinh. Đó là những nguyên nhân khiến bạn không có hứng thú khi quan hệ.

Bên cạnh đó, chồng bạn có thể quá vồ vập, quá nhiều ham muốn khiến bạn càng mệt mỏi và càng lảng tránh.

Để cải thện thình hình, hãy cùng trao đổi cụ thể với chồng về vấn đề này để anh ấy hiểu. Chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt, đừng lo lắng về cơ thể mình mà hãy tự tin, anh ấy sẽ không vì cơ thể bạn thay đổi đôi chút sau sinh mà giảm ham muốn, trao đổi sử dụng các biện pháp tránh thai hợp lý để bạn có thể yên tâm hơn, sử dụng các loại dầu bôi trơn gốc nước nếu bạn có ít chất nhờn......

Nếu bạn vẫn không cải thiện được tình hình, đừng ngần ngại tư vấn bởi các chuyên gia tình dục học và gia đình, hãy gọi cho AVS ở số 1900 68 50.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 5449 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm