'Say nắng' trước khi cưới

Tôi năm nay 27 tuổi, cuối năm tôi sẽ phải lấy chồng theo đúng ý nguyện của bố mẹ và gia đình tôi (tôi chưa muốn lấy vì tôi còn trẻ và chưa muốn bị ràng buộc). Chồng sắp cưới của tôi rất được lòng gia đình tôi. Bố mẹ và gia đình tôi rất mê cậu con rể tương lai này. Và tôi cũng được anh yêu và chiều chuộng.

Tôi những tưởng như thế là bằng lòng với những gì mình đang có, cùng anh chuẩn bị cho cuộc đám cưới này. gia đình chồng tương lai của tôi rất mong đám cưới này diễn ra. Mặc dù gia đình khó khăn về kinh tế nhưng vẫn cố làm mọi việc để chúng tôi có một đám cưới không phải hổ thẹn với ai từ việc sửa lại nhà cho chúng tôi đến kế hoạch ăn hỏi, cưới tất cả mọi thứ đều sẽ được làm theo đúng sở thích và môn đăng hộ đối với gia đình tôi.

Nói chung cả hai bên gia đình đều mong cho đám cưới này diễn ra thật nhanh nhưng thật trớ trêu người đàn ông tôi thầm yêu trộm nhớ suốt 2 năm kể từ ngày tôi bước chân vào công ty làm đã bắt đầu tán tỉnh và nói lời yêu tôi.

Tôi thật ngỡ ngàng và choáng váng khi thấy anh nói lời yêu tôi vào thời gian mà tôi tưởng mình đã bằng lòng và dành trọn tâm sức cho cuộc hôn nhân sắp xảy ra.

Anh đến với tôi thật nhẹ nhàng từ lần đầu rủ đi hát cùng nhóm bạn anh, từ những lần làm muộn cùng ở lại (vô tình), rồi dần dần những tin nhắn anh nhắn trêu tôi vào buổi tối (mặc dù làm cơ quan nhưng tôi là người kín tiếng nên anh không hề biết chuyện tôi đã có người yêu và sắp cưới chồng).

Cứ nhẹ nhàng nhẹ nhàng nhưng từ lúc nào không biết tôi quên rằng mình đang có một cuộc hôn nhân dần diễn ra. Lúc đầu tôi cũng từ chối rất nhiều lần đi chơi với anh nhưng cứ như có gì xui khiến, tôi cứ từng bước đi đến và gần anh hơn.

Ở bên anh tôi gần như quên mất là mình sắp kết hôn, có một người đang luôn tin tưởng vào tôi. Những lúc tôi và anh vui vẻ nhất tôi lại thấy thoáng buồn. Tôi không muốn dối anh nhưng tôi cũng không đủ can đảm để làm điều gì.

Tôi nên nói rõ cho anh biết là tôi sắp cưới chồng hay tôi huỷ đám cưới được mọi người thân mong đợi kia để đến với anh. Ở đây tôi không muốn nói về việc ai tốt hơn ai để lựa chọn vì tôi thấy hai người đàn ông tôi có bên mình đều tốt và chí thú làm ăn. Cả hai cùng rất nhẹ nhàng khi đến bên tôi, và nếu tôi chọn một trong hai người đàn ông đấy thì tôi cũng không phải hối hận vì lựa chọn của mình.

Tôi chỉ muốn các bạn khuyên tôi phải làm thế nào để chọn một trong hai người đàn ông tốt này. Đi theo tình yêu hiện tôi có hay đi theo tình yêu ấp ủ mấy năm nay của mình. Xin hãy chia sẻ với tôi, bây giờ tôi rất cần đến sự động viên, phân tích của các bạn. Hãy giúp tôi với(hienp...@yahoo.com)

Tôi hiểu được giờ đây bạn đang cảm thấy bối rối trước sự lựa chọn tương lai cho cuộc đời mình khi đứng giữa hai người đàn ông. Câu chuyện của bạn hiện giờ thật trớ trêu. Những gì bạn nói trong thư là bạn đang có một người chắc chắn sẽ trở thành chồng và hai người đang chuẩn bị chu đáo cho cuộc hôn nhân này nhưng bạn lại không hề có tình yêu với anh. Đám cưới này hoàn toàn theo ý nguyện từ phía gia đình. Người mà bạn thầm yêu trộm nhớ chính là người đàn ông đến sau này.

Bạn nói rằng không yêu người đàn ông đang cùng anh ta chuẩn bị làm đám cưới vậy lý do gì khiến bạn quyết định lấy anh ta? Tuổi tác và áp lực từ phía gia đình cùng với sự thất vọng khi theo đuổi mãi người đàn ông của cuộc đời mình nhưng chưa được chăng?

hôn nhân không có tình yêu mà chỉ là sự gắng gượng “cố đấm ăn xôi” thì sẽ khó có thể hạnh phúc được. gia đình bạn có hiểu được điều này không? Người mà bạn đã lựa chọn nếu biết bạn không hề yêu mà chỉ vì gia đình mình mà quyết định kết hôn với anh ta thì sẽ cảm thấy thế nào?

Có mâu thuẫn không khi cuối thư bạn nói rằng nếu bạn lựa chọn một trong hai người àn ông đấy thì bạn cũng không phải hối hận? Nói như vậy có nghĩa là bạn yêu cả hai người đàn ông một lúc hay sao? Hãy xem lại tình cảm của mình có thực sự không có tình yêu với người đàn ông lựa chọn để kết hôn và có sự nhầm lẫn với cảm xúc mới mẻ mà người bạn trai đồng nghiệp đang mang đến cho bạn?

Cũng dễ hiểu khi ở bên người mới bạn có được một cảm giác vui vẻ và hạnh phúc, bởi vì anh ấy là giấc mơ bạn đã theo đuổi trong một thời gian dài nay mới có được. Tình cảm thì không thể giấu giếm được. Ắt hẳn 2 năm qua anh ta cũng ít nhiều hiểu được tình cảm mà bạn dành cho. Vậy tại sao cho đến bây giờ anh ấy mới ngỏ lời với bạn? Nhưng cho dù thế nào thì cũng không thể tồn tại song song hai người đàn ông như vậy được. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lộ ra. Thời gian không thể ngừng, cuộc hôn nhân của bạn đang đến gần từng ngày nên bạn cũng không thể giấu mãi sự thật là bạn sắp làm đám cưới được.

Tốt hơn hết bạn nên bình tĩnh nói sự thật cho người đồng nghiệp của mình càng sớm càng tốt. Bạn năm nay đã 27 tuổi, không còn nhiều thời gian cho bạn lựa chọn nữa.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2128 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm