Rắc rối do 'bắt cá hai tay'

Tôi 32 tuổi, còn đang độc thân. Trong vòng 5 phút, tôi không nhớ hết đã nói lời yêu với bao nhiêu người phụ nữ. Nói vậy để tôi tự vấn rằng, mình là kẻ tham lam trong chuyện này.

Dù vậy, nếu hỏi tôi yêu thực sự bao nhiêu người thì có thể chỉ ra được. Tôi là người Bắc, đi làm ở miền Trung và yêu một người ở thành phố nơi tôi làm việc. Chuyện tình của chúng tôi thật đẹp, đã được 5 năm. Cô ấy là người có đạo đức khá hoàn hảo và hình thức ưa nhìn. Cô ấy biết tôi từng có những cái "na ná như tình yêu", kể cả khi tôi và cô ấy đã yêu nhau, nhưng tất cả đều được bỏ qua.

Kế hoạch của chúng tôi về một gia đình đầm ấm, hạnh phúc đã gần trở thành hiện thực và tôi đã "cải tà qui chính". Thực sự tôi chỉ có cô ấy, người đầu tiên trong suốt nhiều năm tôi nghĩ rằng đó chính là một nửa của mình.

 

độc thân, phụ nữ, tham lam, chuyện ấy, đạo đức, tình yêu, hạnh phúc, lăng nhăng, gia đình

Thế rồi, cách đây nửa năm, tôi phải trở về trụ sở chính của công ty tại Hà Nội để làm việc theo kế hoạch luân chuyển cán bộ trong 2-3 năm. Tại Hà Nội, chỉ một tháng sau, tôi đã "ngựa quen đường cũ", lại yêu một cô bạn đồng nghiệp.

Cô ấy đã một lần lập gia đình nhưng không hạnh phúc, hiện sống với cô con gái bé bỏng. Trớ trêu thay, khác với tất những lần trước, lần này tôi nhận thấy mình yêu cô đồng nghiệp thực sự và cô ấy cũng yêu tôi chân thành.

Tôi biết chính xác điều đó, bởi tôi biết nhớ, ghen, lo lắng, yêu thương, hi sinh vì cô ấy, có cảm giác hạnh phúc khi bên cô ấy hoặc nghĩ tới cô ấy.

Cả hai cô gái đều không biết tôi đang "bắt cá hai tay", mặc dù cả hai đều là những người cực kỳ nhạy cảm, thoáng qua biết ngay tôi đang giấu giếm.

Người ở miền Trung không hề biết tôi đang "lăng nhăng" ở Hà Nội, một phần bởi tôi có được niềm tin tuyệt đối trong cô ấy. Người ở Hà Nội nghĩ rằng tôi đã dứt khoát và kết thúc với người ở miền Trung. Họ đều không biết rằng, tôi là "chuyên gia" trong chuyện này dù cả hai đều đã áp dụng tất cả biện pháp mà vẫn không biết được sự thật.

Nói thì khó tin, nhưng sự thật là vậy. Với cả hai, tôi đều đã sống như vợ chồng với hai căn nhà thuê ở hai thành phố. Mỗi tuần tôi vẫn đều đặn gặp cả hai người ở hai ngôi nhà khác nhau và luôn làm tròn nghĩa vụ của một người chồng thực sự.

Đến bây giờ, tất cả vẫn diễn ra suôn sẻ. Trong thâm tâm, tôi vẫn chỉ nghĩ đến một mái ấm ở miền Trung. Nhưng khi ở Hà Nội, tôi lại không vượt qua được chính mình, không vượt qua được sự cuốn hút với người phụ nữ xinh đẹp đầy cá tính và cô con gái bé bỏng mà tôi cũng yêu quý.

Với cả hai, tôi đều có những kế hoạch rõ ràng, khả thi cho cuộc sống gia đình hạnh phúc. Thực sự, tôi vẫn không biết mình sẽ quyết định như thế nào. Nhưng có một điều chắc chắn rằng sẽ chỉ là một trong hai người đó.

Rắc rối thay, từ khi yêu tôi, cả hai đều nghĩ rằng sẽ không có người đàn ông nào khác nữa. Vì vậy, với tình yêu thật sự, tôi nghĩ hai người phụ nữ của tôi sẽ gánh chịu nỗi đau khủng khiếp nếu họ trở thành người đứng ngoài cuộc.

Tất cả những người khác đều trở thành bạn sau khi chia tay với tôi nhưng tôi tin rằng, với hai người phụ này thì không thể xảy ra điều đó.

Đây là điều tôi đau đớn nhất. Tôi xin được tư vấn bởi những người giàu kinh nghiệm và đánh giá của người từng trải qua tình huống tương tự hoặc đặt vào vị trí của 3 người chúng tôi (Hải An).

Không ai có thể đặt vào vị trí của ba bạn ngoại trừ chính bạn. Bạn đang đùa cợt với bản thân mình và với những người khác. Nhiều người đã đặt niềm tin vào bạn và bạn không tôn trọng họ.

Tuy vậy, với những thông tin bạn đưa ra, có thể thấy bạn có tình cảm nhiều hơn với người đồng nghiệp. Bạn đã mô tả rất kỹ tình cảm của mình đối với cô ấy, trong khi đối với “người yêu” ở niền Trung, dường như bạn chỉ hài lòng với cô ấy theo những tiêu chuẩn mà bạn và xã hội đưa ra.

Trong vô thức của bạn đang có sự giằng co giữa hai bên. Một bên là người mà theo tiêu chuẩn của xã hội Đông phương thì thật hoàn hảo để lấy làm vợ. Một bên là người có vẻ như bạn thật sự dành tình cảm của mình cho họ. Tuy tình cảm của bạn đặt vào người đồng nghiệp nhưng vì những rào cản vô hình của xã hội nên bạn không muốn đi đến hôn nhân.

Hãy cân nhắc tình cảm thật sự của mình và có một lựa chọn chính xác. Bạn không còn quá trẻ để có những hành vi bồng bột. Có thể nói, bạn đã đủ trưởng thành để trở thành trụ cột của một gia đình. Nếu bạn vẫn buông thả, rong chơi thì sẽ có lúc bạn thấy những điều bạn đang làm như hiện nay là hoàn toàn vô nghĩa.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 2134 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm