Rắc rối chuyện ly hôn

Tôi và cô ấy lấy nhau cách đây 15 năm, nhưng hiện giờ đã chia tay được 1 năm. Trong quá trình chung sống, tôi luôn là người có trách nhiệm, lúc nào cũng chăm lo cho gia đình còn cô ấy chỉ ở nhà nội trợ. Vậy mà tai họa đã xảy ra với tôi khi cô ấy có quan hệ ngoài hôn nhân với một người bạn của tôi.

Tôi đã cho cô ấy cơ hội để sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn không thay đổi. Hiện tại cô ấy đang trượt dài. Trong quá trình ly hôn tòa án cho tôi nuôi cháu nhỏ 7 tuổi còn cô ấy nuôi cháu lớn 13 tuổi. Về tài sản thì chúng tôi tự thỏa thuận.

Việc tự thỏa thuận không thành vì cô ấy đòi phần tài sản quá nhiều và còn tuyên bố cho tôi trắng tay vì ngôi nhà tôi và cô ấy mua là nhà của bố mẹ cô ta. Trong quá trình mua bán chúng tôi đã ra ngoài ủy ban nhân dân phường sở tại chứng nhận vậy mà cô ấy cùng bố mẹ vẫn cố tình dùng mọi biện pháp chạy tòa để cho tôi trắng tay.

Cách đây vài bữa cô ấy có nói là để cho cô ấy nuôi nốt cháu nhỏ vì muốn hai chị em ở gần nhau và cùng là con gái thì tiện chăm sóc con hơn. Hiện tại cô ấy không làm gì cả chỉ rong chơi và cặp bồ. Chúng tôi chuẩn bị tiếp tục lên tòa án cấp cao hơn và cô ấy vẫn tuyên bố cho tôi trắng tay.

Tôi suy nghĩ rất nhiều khi cô ấy đòi nuôi nốt con. Tôi có nói là để tôi hỏi ý kiến con nhưng cháu trả lời là không vì không muốn phải ở nhà một mình vì cô ấy thường xuyên bỏ nhà đi chơi.

Tôi đã quyết định không giao con cho cô ấy nuôi và cô ấy nói là sẽ đòi bằng được. Cô ấy nói còn nói sẽ kiện tôi lên tòa cấp trên để cho tôi thua tiếp. Hiện tại cô ta dùng mọi thủ đoạn cùng với gia đình mình thay trắng đổi đen để đẩy bố con tôi ra khỏi nhà.

Như vậy quyết định không giao con của tôi cho cô ta có đúng không và hiện tại cô ta nghĩ gì và có âm mưu gì? Tôi rất muốn được chia sẻ để tìm hướng giải quyết sao cho hợp tình hợp lý (Đỗ Hà).

Trong trường hợp của bạn hãy trao đổi với vợ trên tinh thần trách nhiệm và có lợi cho cả hai bên cũng như có lợi cho con cái. Nên bỏ cái tôi cá nhân cũng như những mâu thuẫn trước đây của hai người để ngồi lại trao đổi với nhau cùng tìm ra những hướng đi tích cực nhất cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó bạn hãy tham vấn luật sư để có được lý lẽ thuyết phục khi tranh chấp tài sản cũng như quyền nuôi con trước tòa. Quan trọng là bạn giữ được thái độ bình tĩnh cũng như sự sáng suốt để có những hướng đi tốt đẹp cho con cái và bản thân.

Còn những gì vợ bạn nghĩ cũng như âm mưu của cô ấy hãy để sang một bên và tập trung giải quyết vấn đề khác quan trọng hơn.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2480 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm