Phải lòng người có vợ

Tôi là một cô gái còn khá trẻ mới 23 tuổi, ngoại hình khá. Làm trong một công ty chuyên về ngành dịch vụ là một môi trường khá thuận lợi để tôi học hỏi ngoại giao cũng như được tiếp xúc với rất nhiều người thành đạt. Hơn thế lại được đi rất nhiều nơi.

Cũng như những người con gái khác tôi cũng đã có người yêu. Chúng tôi đã yêu nhau được ba năm. Bạn trai hơn tôi 7 tuổi là một người rất thật thà, chăm chỉ và cũng khá thành đạt (tôi là mối tình đầu của anh).

Chúng tôi đã có kế hoạch là sang năm sẽ làm đám cưới nhưng thực sự đến giờ tôi cũng không hiểu nổi liệu tình yêu đó có tồn tại nữa không.

Tôi đã nhận ra điều này khá lâu rồi. Sống giữa Hà Nội nhà hai đứa cách nhau khoảng 5 km nhưng một tuần chúng tôi mới gặp nhau một lần. Chính tôi cố tình muốn như thế bởi mỗi lần gặp chúng tôi chỉ biết đưa nhau đi ăn hoặc đi dạo một chút hoặc cũng có thể là về nhà anh chơi là hết chứ chúng tôi rất ít khi kể chuyện về công việc, đời sống hàng ngày cho nhau nghe.

Hàng ngày anh điện cho tôi một lần mà nói vài câu cũng chỉ hai phút là xong. Còn tôi mỗi lần đi công tác tôi cũng không còn cảm giác nhớ nhung gì.

tình yêu, tình cảm, quan hệ, gia đình, ly dị

Mấy tháng trước do có hội nghị của khách hàng Sài Gòn nên tôi được cử đi công tác. Trong thời gian đó tôi đã gặp một người rất thành đạt. Tôi khâm phục khả năng ngoại giao và đối đáp của anh. Trong con mắt của tôi anh là người mà tôi phải luôn học hỏi và kính trọng.

Chỉ trong mấy ngày làm việc và đi các tỉnh cùng nhau (và cũng phải nói thêm rằng chúng đi với rất nhiều người chứ không phải chỉ có hai) anh đã để ý tôi nhưng không hề nói gì cho tôi biết, chỉ thi thoảng nhắn tin hỏi thăm sức khoẻ trong ngày. Tôi tỏ ra rất bình thường.

Kết thúc chuyến công tác đó tôi mới nhận ra rằng tôi cũng đã có tình cảm với anh. Ngày cuối cùng ở lại Sài Gòn để về lại Hà Nội với tôi cả là một ngày buồn thảm. Tôi đã rất nôn nóng chờ điện thoại của anh, đến khi tôi đã quyết định ra sân bay thì anh lại gọi điện cho tôi nói tạm biệt. Lúc đó tôi cố tỏ ra bình thường như một đồng nghiệp đối xử với nhau.

Về lại Hà Nội Tôi mới nhận ra rằng mình đã yêu anh thật sự và đến giờ anh cũng đã thẳng thắn nói ra điều đó với tôi. Vừa qua anh có đưa gia đình ra Hà Nội chơi nhưng đó chỉ là cái cớ để anh gặp tôi. Chúng tôi đã gặp nhau và tôi trao cho anh nụ hôn. Tôi không nghĩ rằng chính bản thân tôi lại có thể yêu người đã có vợ vì tôi đã hứa với lòng mình rằng "Mình không muốn đau khổ thì cũng đừng gây đau khổ cho người khác".

Nhưng tôi cũng được biết anh và vợ anh cũng không được hạnh phúc và có thể sắp ly dị. Tôi đang cố gắng để quên anh và luôn nghĩ rằng sẽ không để điều gì đi quá xa, không làm ảnh hưởng đến gia đình cũng như công việc của anh bởi vì anh là một đối tác quan trọng của sếp tôi.

Tôi cũng không hề có ý định sẽ lấy anh làm chồng. Mặt khác tôi còn rất mong anh được hạnh phúc. Nhưng tình yêu có ai cản trở được con tim nghĩ về nhau đâu. Các bạn ơi các bạn hãy cho tôi một lời khuyên liệu tôi có lên tiếp tục tình yêu này không và tôi phải làm thế nào bây giờ? Tôi rất mong nhận được lời khuyên từ các bạn. Hiện giờ chỉ có tôi và anh biết mối quan hệ này (Đinh Mai).

Yêu người có vợ là trường hợp rất nhiều cô gái gặp phải và điều đau lòng hơn là họ lại luôn cảm thấy tình cảm đó mới đích thực là tình yêu và có lẽ bạn cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Đầu tiên bạn nên xem xét lại tương lai của mối quan hệ này. Bạn yêu một người đã có gia đình, anh ấy liệu có bỏ gia đình để chăm sóc bạn suốt đời, có thể cho bạn một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn như bao gia đình khác cho dù bạn biết anh ấy và vợ không hạnh phúc và “có thể” sắp ly dị.

Hơn nữa, trong cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái, chính vì vậy có thể gia đình anh ấy đang gặp một số khó khăn nhưng không vì thế mà anh ta có thể ly dị vợ để đến với bạn bởi còn rất nhiều yếu tố bạn ạ.

Bạn nói đang cố quên anh ấy đi và cũng không có ý định lấy anh ấy làm chồng điều đó chứng tỏ bạn đã suy nghĩ khá tường tận về mối quan hệ này và thấy rằng hoàn toàn không nên tiếp tục.

Chính bạn đã tự trả lời cho câu hỏi có nên tiếp tục hay không. Tuy nhiên mối quan hệ này lại liên quan đến công việc của bạn và anh ấy là đối tác quan trọng. Nếu bạn cứ tiếp tục rối bời trong mối quan hệ này bạn nghĩ mình có thể làm tốt mọi công việc được chăng. Hơn nữa hiện nay mới chỉ có bạn và anh ấy biết mối quan hệ này, nếu khi có nhiều người biết hơn như sếp bạn chẳng hặn, lúc đó bạn nghĩ mình sẽ đối diện với vấn đề như thế nào.

Bạn nên khéo léo để trao đổi một cách dứt khoát với anh ấy về mối quan hệ này càng sớm càng tốt, bên cạnh đó thu xếp công việc để không gặp anh ấy một cách riêng tư. Sự kiên quyết mới có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng hiện nay.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2844 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm