Những cô nàng sợ ân ái

“Mình rất yêu thương ông xã nhưng chẳng hiểu vì sao từ sau khi có con thì mọi cảm xúc trước kia dường như bay biến đây mất cả. Mỗi lần ông xã "đòi hỏi" mình lại cảm thấy ghê ghê, cứ kiểu này ông xã có bồ thì mình cũng chẳng biết làm thế nào”, Thanh Phương hoang mang đặt câu hỏi với chuyên gia tâm lý như thế.

Không phải trước đây chị không có đam mê “chuyện ấy” với chồng mà ngược lại, trước khi có con, hai người lúc nào cũng "hừng hực". Khi có thai, dù mẹ chồng kèm kẹp ngăn cản vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi nhưng hai vợ chồng vẫn lén lút cố sống cố chết thỏa mãn cái thú vui trời ban ấy.

Thế mà đột nhiên, chỉ sau khi sinh con và mấy tháng nghỉ nuôi con bé, mọi cảm xúc trong chị dường như tan biến. Mặc chồng loay hoay đủ cách, chị vẫn chẳng thấy có cảm xúc gì. Càng ngày, chị càng thấy mệt mỏi với những "đòi hỏi" của chồng.

Lúc trước, chỉ một ngày chồng không đoái hoài gì đến chị đã rít lên, nhưng bây giờ, chị chỉ mong sao chồng tha cho mình. Có những lúc, anh vừa chạm vào người chị đã run bắn lên, chỉ muốn đạp chồng bay xuống đất còn mình nằm ôm con cho yên.

Không có được khoảng thời gian thụ hưởng như Phương, ngay từ đầu Loan đã cảm thấy ghê sợ khi gần gũi. Yêu nhau say đắm 3 năm ròng, hai người cố gắng “giữ gìn” cho ngày cưới. Nhưng sau khi lấy nhau, đêm tân hôn của họ diễn ra thật tẻ nhạt. Cả hai đều không biết phải bắt đầu như thế nào nên loay hoay một lúc họ lăn ra ngủ chay. Và mọi việc cứ thế cho đến một tuần sau khi chồng cô mua về một cuốn băng xxx để vợ chồng cùng học hỏi.

Lúc đầu cũng háo hức nhưng khi xem cô lại có cảm giác ghê sợ khi thấy người ta dùng miệng hôn vào chỗ kín. Xem xong, Loan thấy sởn cả gai ốc nên khi chồng chạm vào người và hôn "chỗ kín" là cô không chịu được. Giờ đây giải pháp là ngủ riêng là lựa chọn của cô.

Giống như Loan, Minh sợ hãi khi người yêu cô vừa hôn vừa thám hiểm khắp nơi. Không chỉ thám hiểm bằng tay, người yêu cô bắt đầu chuyển sang thám hiểm bằng miệng. Tuy cô kiên quyết không đi xa hơn nữa nhưng mỗi lần như vậy, Minh thấy sợ và ngại khi nhìn thấy người yêu. Và rồi vì kinh tởm chuyện đó, chính cô đã đề nghị chia tay trước sự ngỡ ngàng của bạn trai.

"Không ít lần vấn đề tế nhị của các bạn gái đã được đề cập đến khi tư vấn. Có người ngập ngừng, có người hỏi thẳng, nhưng tịu chung lại, họ đều lo lắng với những gì đang xảy ra với bản thân. Thật ra, như đã nói, tình dục không đáng sợ và gây căng thẳng mà thực ra nó tạo sự thăng hoa cho cả hai giới. Nó là nhu cầu bình thường của cả hai giới, một lúc nào đó, bạn cảm thấy tình dục làm bạn ghê sợ, hãy nhận thức sớm vấn đề và tìm đến các bác sĩ tâm lý. Phần lớn những trục trặc đó xuất phát từ nguyên nhân tâm lý.

Có những nguyên nhân dễ thấy như trường hợp sau sinh, đó là triệu chứng suy nhược sau sinh. Nhưng cũng có những nguyên nhân ẩn dấu như trong trường hợp ghê sợ ngay từ đầu. Có thể trong thời kỳ ấu thơ bạn đã có những ấn tượng hoặc trải qua một sự kiện nào đó gây ám ảnh tạo ra trong tiềm thức sự sợ hãi tình dục. Tất cả đều cần xác định nguyên nhân rõ ràng và trao đổi cụ thể vấn đề của mình với bạn đời để cùng có những giải pháp tốt nhất", chuyên gia tư vấn Anh Tri thuộc công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn (http://anvietson.com/) cho ý kiến.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2559 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm