Người yêu từng có con với cô gái khác

Em quen anh ấy cũng đã 5 tháng nay rồi. Anh ấy rất yêu em, em chưa nhận lời yêu anh ấy nhưng đã qua nhà và gặp gỡ gia đình anh ấy rồi chỉ trên danh nghĩa là một người bạn vậy thôi.

Điều làm em áy náy và không biết đưa ra quyết định như thế nào là vì quá khứ của anh ấy. Trước đây anh ấy đã có quan hệ với một cô gái và có con với người con gái này. Hiện tại anh ấy vẫn nhận đứa con đó. Hai người đã chia tay cách đây 3-4 năm rồi. Đứa bé ở với mẹ, thỉnh thoảng anh đón về nhà mấy ngày rồi lại đưa bé về chỗ cô ấy. Khi ốm đau cô ấy hay gọi cho anh. Anh nói với em rằng, điều này ngoài sự mong muốn của anh vì trước đây cô ta bám và theo đuổi anh (điều này là sự thật, bởi vì em biết qua bạn bè của anh).

yêu, người yêu, gia đình, con ngoài giá thú, quá khứ, quan hệ, hạnh phúc, chán nản, kết hôn

Ngay cả bây giờ cô ấy có con với người khác rồi cũng vẫn còn rất yêu anh (cô ấy có con và chung sống với người khác nhưng chưa kết hôn). Em muốn chuyên mục cho em một lời khuyên, em có nên nhận lời yêu anh không? Với bao nhiêu chuyện nhùng nhằng như thế liệu sau này em có hạnh phúc không khi trong cuộc sống của em luôn có một người làm em phải bận tâm suy nghĩ.

Em phải nói là em cũng yêu anh ấy nhưng nhiều lúc em thấy nản lắm. Em nghĩ rằng sau này khi kết hôn mà cô ta cứ gọi điện nói rằng con thế nọ thế kia thì liệu em có chịu được không? Em cũng nói với anh như thế nhưng anh nói không bao giờ có chuyện đó xảy ra. Anh ấy đã nói dứt khoát với cô ấy rồi và cô ấy cũng còn có gia đình của cô ấy nữa. Hơn nữa hai người không còn có gì nữa, bây giờ chỉ vì đứa bé thôi.Anh không thể bỏ con anh được. Cô ấy là người không học hành gì hiện giờ làm nghề may. Còn em thì trong trắng đến năm 26 tuổi, chưa trải qua mối tình nào cả, học xong ra trường chỉ lo cho công việc, học lên nữa, là một cô gái tỉnh lẻ nhưng công việc và thu nhập khá ổn định. Hình thức thì như mọi người nói là có tất cả trong tay việc gì phải chấp nhận yêu một người như thế nhưng tình cảm mà. Em không biết mình phải làm gì nữa hãy cho em một lời khuyên để em có thể sáng suốt quyết định hạnh phúc cho cuộc đời mình (Mai Nga).

Lập gia đình là một vấn đề đòi hỏi quyết định của cá nhân người trong cuộc chứ không nên vì những ý kiến của các cá nhân xung quanh.

Bạn có thể đưa ra quyết định cho chính bản thân mình từ tình cảm mà bạn dành cho anh ấy. Tình cảm của bạn đã đủ mạnh để cảm thấy cần anh ấy ở bên bạn hay chưa đó mới là điều quan trọng.

Mỗi cá nhân đều có quá khứ. Có thể quá khứ của bạn đến nay chưa một tỳ vết nhưng không thể khẳng định 10 năm, 20 năm nữa quá khứ của bạn vẫn hoàn hảo như hiện nay. Vì vậy, để mang lại niềm vui cho chính mình, bạn cần hiểu và xác định bỏ quá khứ của mình cũng như của những người bạn quan tâm qua một bên khi bước vào những mối quan hệ hiện tại và tương lai.

Nói bỏ qua có vẻ như dễ dàng nhưng thực hiện lại khó khăn. Tuy nhiên, hãy trao đổi thật cụ thể với anh ấy về những băn khoăn của bạn, và nếu cần, hãy cùng xác định đâu là điểm dừng mà anh ấy phải biết đối với quá khứ của mình. Thực hiện được điều đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi bước vào mối quan hệ sâu sắc hơn.

Cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc khi bắt đầu bằng tình yêu nhưng nó chỉ bền vững khi qua thời gian có tình nghĩa vợ chồng và trách nhiệm của cả hai đối với gia đình. Không còn tình cảm với cô gái kia và chỉ có trách nhiệm với đứa con đã chứng tỏ anh là người có trách nhiệm đối với những việc mình làm.

Cân nhắc và trao đổi cụ thể, tôi tin rằng, bạn sẽ mỉm cười mở cách cửa cho tương lai của chính bản thân mình.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Tags:
Đã đọc : 4227 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm