Nghi ngờ người yêu lừa dối

Tôi và cô ấy quen nhau đã được gần 1 năm. Chúng tôi cũng có tình cảm và đã cho nhau những gì đáng quý nhất của mình. Nhưng như thế tôi vẫn cảm thấy tôi thực sự chưa có cô ấy ở bên vì nhiều lúc cô ấy có những mối quan hệ bạn bè khiến tôi cảm thấy có sự lừa dối trong tình yêu của mình

Cũng đã có nhiều lần tôi nói về chuyện đó thì cô ấy luôn có những lý do chính đáng để giải thích. Tôi cũng đã nói khi đến với nhau thì tôi có thể tha thứ cho tất cả những lỗi lầm mà trước nay cô đã phạm phải nhưng tôi sẽ không tha thứ nếu cô ấy làm điều gì đó không phải với lương tâm mình khi đã đến với tôi.

Đã có nhiều lần cô ấy làm tôi thất vọng khi đi cùng bạn và đi chơi tối về muộn thậm chí còn tắt máy làm tôi không liên lạc được. Đêm đó, trong đầu tôi đã hình dung ra rất nhiều chuyện mà tôi cảm thấy thực sự tôi đang bị lừa dối. Giờ tôi phải làm gì để có thể tin chính bản thân tôi đây!?(ben15...@gmail.com).

Trong tình yêu, bao giờ người ta cũng mong có được sự chung thủy tuyệt đối từ phía người mình yêu. Bạn muốn cô ấy khi đã xác định đến với bạn sẽ toàn tâm toàn ý cho mối quan hệ này còn chuyện quá khứ thế nào bạn hoàn toàn không nhắc đến. Quan điểm của bạn đưa ra tôi tin cô ấy hiểu.

Lúc nào bạn cũng cảm thấy chưa thực sự kiểm soát được những mối quan hệ bạn bè của cô ấy thì dần dần sẽ nảy sinh sự nghi ngờ. Có thể bạn muốn có một sự “chiếm hữu” hoàn toàn trong đời sống cũng như tình cảm và muốn cô ấy phải thuộc về bạn, nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Tôi biết vì quá yêu nên mới có suy nghĩ như vậy nhưng như bạn thấy thì cô ấy chưa làm điều gì phản bội bạn bởi những gì đang xảy ra mới chỉ là sự nghi ngờ từ phía bạn còn cô ấy luôn có lý do chính đáng để giải thích.

Tôi cảm nhận được bạn đang rất muốn tin và cho rằng những gì mình nghi ngờ là không có cơ sở nhưng thâm tâm lại không tin bản thân mình, không chắc những suy nghĩ của mình là chính xác. Vì vậy, bạn bất an khi thấy cô ấy đi chơi tối về muộn, tắt máy khiến bạn hình dung ra nhiều chuyện và cảm thấy bị lừa dối. Phải chăng điều mà bạn đang “tưởng tượng” là nguyên nhân của sự cảm thấy bị lừa dối?

Nếu bạn cứ tiếp tục như thế này mãi thì chính bạn làm khổ bản thân mình bởi những gì mà bạn tưởng tượng ra. Thay vào đó tại sao bạn không cùng cô ấy tham gia vào những mối quan hệ của nhau để biết về bạn bè và hiểu thêm về bạn gái của mình sống như thế nào.

Mặt khác bạn cũng không nên kiểm soát và bên cạnh cô ấy trong mọi chuyện bởi mỗi người đều có thế giới riêng của mình. Quan trọng là tin tưởng nhau thì dù có làm gì ở đâu bạn cũng không phải lo lắng nhiều về cô ấy nữa.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2295 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm