Một phút 'thăng hoa', hậu quả lâu dài

Cả Hải và Hùng đều cho rằng chuyện gái gú bên ngoài hay giúp một cô gái có đứa con để nương tựa chẳng là vấn đề gì to tát. Tuy nhiên khi mọi chuyện "hạ màn" thì họ lại không lường trước được hậu quả của những hành động lúc đó. Nặng nề về tâm lý, gia đình không hạnh phúc là những gì hai anh đang phải trải qua.

Trước đám cưới một tuần Linh một mực đòi huỷ đám cưới. Mặc cho mọi người gạn hỏi, cô chỉ bảo đến hỏi Hải, chồng sắp cưới, xem anh ta đã làm gì. Về phần mình, Hải chẳng biết đang có chuyện gì xảy ra với Linh.

Vừa gặp nhau, Linh ném toẹt tờ giấy khám thai trước mặt. Hải ngỡ ngàng vì Linh không thể mang bầu khi hai người chưa "gần gũi" lần nào. Một nỗi nghi ngờ bất chợt xuất hiện: hay là Linh có thai với người khác, nếu thế thì người có quyền tức giận là anh chứ không phải là cô.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, Hải như bừng tỉnh. Hóa ra mọi chuyện đều bắt nguồn từ chuyến đi công tác xuống Quảng Ninh 4 tháng của anh. Và tờ giấy khám thai là của một cô gái khác anh quen trong lần đi đó...

Là dân xây dựng phải đi nhiều nên tới đâu Hải cũng có phương châm đặt "cơ sở" tại đó. Mục đích chỉ để giải khuây cho đỡ buồn, cô đơn và cũng chẳng mất gì, khi công tác gần xong thì sẽ tìm cách giãn ra rồi chấm dứt.

Quen Dung sau 2 tuần cô đơn, Hải thấy cô gái xinh nhất huyện cũng có nhiều thứ để "chơi". Vài lần gặp gỡ, anh làm Dung say như điếu đổ. Trong một tháng Hải đã đưa nàng "vào tròng". Anh không ngờ lần này lại nhanh và hiệu quả đến vậy.

thăng hoa, khám thai, chia tay, phá thai, chuyện ấy, tâm lý

 

Có chút kinh nghiệm mấy vụ trước nên trước khi chuẩn bị kết thúc chuyến công tác Hải đã nhẹ nhàng chia tay với cô. Mới đầu Dung cũng nhắn tin, gọi điện thì Hải cũng đáp lại bằng lời hứa: "Anh sẽ về thăm em" nhưng lâu dần cô chẳng thể liên lạc được vì điện thoại luôn tắt máy.

Bẵng đi 3 tháng không thấy tin tức gì của Dung, Hải tưởng như vậy là xong như bao lần khác. Thế nhưng lần này kiểu rút chạy của anh đã bị lộ tẩy. Vì không thể giấu cái bụng ngày càng to, cô đã đi tìm hiểu và biết anh sắp cưới một cô gái tên Linh. Chính Dung đã đến tìm Linh và cho biết mình đang mang giọt máu của anh.

Mọi chuyện cứ rối tung lên khi Dung nhất quyết không bỏ đứa trẻ. Sau nhiều lần thương lượng và thoả thuận, gia đình Dung đưa ra điều kiện: phải đền bù 40 triệu thì sẽ phá thai và không bao giờ gặp lại. Dù biết là bị ăn vạ nhưng cũng chẳng còn cách nào khác nên Hải đành bằng lòng ưng thuận.

Đám cưới vẫn tổ chức theo ngày đã định nhưng trong lòng Linh hậm hực không thôi. Thậm chí sau ngày cưới gần 1 tháng, cô mới cho anh làm "chuyện ấy". Bây giờ mỗi khi bạn bè thỉnh thoảng lôi chuyện đó ra trêu Hải là anh lại xấu hổ và thấy gai người.

Không được may mắn như Linh, Huệ nhân viên bán tranh trên phố Hàng Bông, lại phải chịu cảnh cảnh chồng có con với người khác ngay khi mới cưới được 5 tháng.

Hùng chồng Huệ từng qua lại với một người phụ nữ lớn tuổi tên Hương và có một đứa con chung. Đứa trẻ đã được 1 tuổi và Hùng vẫn thỉnh thoảng qua lại rồi đi luôn. Khi phát hiện ra chuyện này Huệ như phát điên. Một cuộc tranh luận nảy lửa xảy ra cuối cùng Hùng phải thừa nhận. Anh và Hương là chỗ làm ăn thân thiết, hai người khá hiểu nhau và tâm đầu ý hợp. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu Hương không thổ lộ cô yêu anh dù biết Hùng chuẩn bị lấy vợ. Cô chỉ xin anh cho cô một đứa con để làm chỗ dựa sau này vì Hương không định lấy chồng. Cô không ràng buộc anh vào trách nhiệm và cần bất cứ thứ gì.

Mới đầu Hùng từ chối thẳng thừng bởi làm thế sẽ hủy hoại đời Hương. Nhưng trái tim của người đàn ông đã mềm đi trước sự van xin và giọt nước mắt của Hương.

Cũng day dứt thấy có lỗi với Huệ nhưng Hùng chỉ biết chờ dịp thuận lợi thú nhận bởi anh không yêu Hương mà chỉ muốn có trách nhiệm với đứa bé. Không ngờ anh chưa kịp tỏ bày thì Huệ đã tỏ tường mọi chuyện.

Cuộc sống của gia đình Hùng từ đó không một ngày yên ổn, thường xuyên cãi nhau và chiến tranh lạnh, vật dụng trong gia đình cứ lần lượt thi nhau bay xuống sàn. Chuyện vợ chồng cũng nguội lạnh theo.

Suy nghĩ đơn giản của Hùng là giúp người quá lứa lỡ thì có đứa con nương tựa lúc về già lại trở nên trầm trọng trong mắt mọi người. gia đình hai bên nội ngoại đều oán trách và anh chỉ nhận được ánh mắt lạnh lùng của họ.

“Một số người đàn ông nghĩ rằng chơi tý chút, không ảnh hưởng đến gia đình và các mối quan hệ khác là ổn. Tuy nhiên, sau khi xong việc thì những chuyện tiếp sau lại không như họ tưởng tượng.

Tuy quan niệm của xã hội về nhiều vấn đề đã thoáng hơn nhưng chuyện quan hệ ngoài luồng là điều không thể chấp nhận. Đừng bao giờ nghĩ chúng ta chỉ "vui chơi" ở ngoài là có thể rũ bỏ trách nhiệm. Hậu quả của “những phút thoáng qua” xuất hiện mà không ai có thể biết trước. Chính vì vậy chúng ta là hãy dè chừng với hành động đó của mình dù là nam hay nữ.

Nếu không may có hậu quả thì cách tốt nhất là nên trao đổi sớm với người bạn đời để tìm ra cách giải quyết. Đừng để đến lúc mọi chuyện vỡ lở thì mới có thú thật và xin lỗi", chuyên gia tâm lý gia đình công ty An Việt Sơn đưa ra ý kiến.

Ngọc Minh


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2118 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm