Mỗi lần 'yêu' khoảng 6-7 lần

Bọn em quen nhau đã lâu và đã quan hệ nhiều lần. Vì rất yêu nhau, nên mỗi lần gặp nhau bọn em thường hay tranh thủ quan hệ khoảng 6 đến 7 lần.

Em muốn hỏi như vậy có sao không? Mỗi lần làm chuyện đó em thấy rất đau, mặc dù anh ấy đã âu yếm em rất lâu và "chỗ đó" đã tiết ra rất nhiều chất nhờn.

Vì em ham muốn chuyện đó và không muốn anh ấy buồn nên đã cố gắng chịu đựng, em muốn hỏi như vậy liệu có dẫn đến bệnh lãnh cảm không? Em đã bị bệnh gì và làm thế nào để hết đau?

Còn một vấn đề nữa em rất quan tâm, đó là việc tụi em dùng bao cao su có ảnh hưởng đến khả năng có con sau này hay không vì em thấy hiện nay rất nhiều người mới cưới về nhưng chưa muốn có con nên dùng bao cao su, sau này rất lâu có thai.

Bọn em còn phải 4 năm nữa mới tính đến chuyện có thai nên em thấy rất lo, sợ để thời gian như vậy là quá lâu, sợ ảnh hưởng không tốt của bao cao su. Em rất mong toà soạn tư vấn cho em (Phương Hoài).

Số lần quan hệ tình dục nhiều hay ít phụ thuộc vào nhu cầu và sức khoẻ của mỗi người. Con người luôn có nhu cầu tình dục, ở tuổi thanh niên, nhu cầu tình dục thường cao hơn ở các giai đoạn khác trong cuộc đời.

Bên cạnh đó, như bạn nói, hai bạn không gặp nhau thường xuyên. Do đó, nhu cầu tình dục bị dồn nén tạo ra tần suất quan hệ nhiều là chuyện bình thường. Nếu sau mỗi lần quan hệ, hai bạn cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh thì việc đó là hoàn toàn bình thường.

tình dục không gây đau mà chỉ mang lại sự thoải mái. Trường hợp đau khi quan hệ tình dục với nữ có thể do những bệnh thực thể hoặc tâm lý.

Với trường hợp của bạn tôi có thể loại trừ yếu tố tâm lý vì bạn là người có ham muốn với “chuyện ấy” và chất nhờn âm đạo tiết ra nhiều.

Vì vậy, bạn bị đau có thể do các bệnh thực thể. Các bệnh thực thể gồm:

+ Nhiễm khuẩn âm đạo do giang mai, ký sinh trùng doi, nấm cũng có thể gây đau khi giao hợp. Những vi khuẩn và ký sinh trùng này làm cho thành âm đạo bị viêm.

+ Nếu đau ngay khi mới đụng chạm vào một vùng nào đó của niêm mạc âm đạo thì có thể do lạc nội mạc tử cung.

+ Nếu chỉ thấy đau khi giao hợp ở một tư thế nào đó thì có thể buồng trứng phải chịu một áp lực với tư thế đó hoặc có u nang buồng trứng.

+ Âm đạo không phát triển nên khó giao hợp. Cần phát hiện cơ quan sinh dục dị dạng gây âm đạo ngắn, nhỏ…

Mọi trường hợp đều có thể xảy ra. Vì vậy bạn nên đi khám ngay để phát hiện nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

- Về việc dùng bao cao su, xin khẳng định đó là biện pháp bảo vệ tối ưu nếu sử dụng đúng cách và đúng lúc. Vì ngoài việc giúp tránh thai, bao cao su còn giúp tránh được các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục. Ngày nay bao cao su có rất nhiều loại, được sản xuất vừa mỏng, vừa chắc chắn, không gây phản ứng hay mẫn cảm với độ thoải mái giúp người sử dụng đạt khoái cảm cao. Chưa có tài liệu nào nói rằng sử dụng bao cao su sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai sau này cả.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3997 lần