Mắc tật thủ dâm

Em rất buồn và đau khổ vì em mắc tật thủ dâm. Em biết là không đúng nhưng em không kiềm chế được. Em phải làm thế nào để khỏi đây? Mỗi lần như thế em sợ lắm.

Em sắp lấy chồng thì càng sợ hơn vì không biết các lần thủ dâm có ảnh hưởng đến màng trinh không? (em chỉ sờ bên ngoài). Gần đây em rất lo sợ vì em thủ dâm hôm trước thì hôm sau có kinh (đúng ra còn bốn ngày nữa mới tới kỳ). Em có bị làm sao không? Em phải làm thế nào để khỏi mắc tật này? (trananhthu29...@yahoo.com.vn).

Bản thân thủ dâm không phải là hành vi xấu, cũng không phải là một loại bệnh. Nó có ưu điểm là giải quyết nhu cầu sinh lý nhất là với các bạn trong độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, tuyệt đối bạn không nên lạm dụng nó.

Qua thư, bạn cho biết chỉ thủ dâm bằng việc kích thích bên ngoài âm đạo, do đó khả năng ảnh hưởng đến màng trinh của bạn là không lớn.

Tuy vậy, nếu bạn cảm thấy không yên tâm, có thể đi khám để biết chính xác về tình trạng màng trinh của mình hiện tại là như thế nào.

Bên cạnh đó, hiện chưa có tài liệu khoa học nào nghiên cứu mối quan hệ giữa thủ dâm và chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái. Việc thay đổi chu kỳ kinh nguyệt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Chẳng hạn như nguyên nhân tâm lý, khi bạn lo lắng, căng thẳng hay sợ hãi sẽ làm ảnh hưởng và dẫn đến ức chế sự rụng trứng. Kết quả là chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể đến sớm hay muộn hơn một vài ngày. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường ở bạn gái nên không có gì đáng lo ngại cả.

Bạn có thể hạn chế việc thủ dâm theo một số phương thức sau: tham gia vào các hoạt động thể thao lành mạnh, các hoạt động tập thể hay hướng sự chú ý của mình sang một hành động khác khi có ý định thủ dâm.

Tuyệt đối không xem tranh ảnh, băng đĩa có tính chất khiêu dâm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đối với rất nhiều người, sau khi lập gia đình, hành vi tự thủ dâm có xu hướng giảm dần và mất hẳn.

Do đó, bạn không nên quá lo lắng và tránh để điều này làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3877 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm