Mặc cảm chuyện không còn trong trắng

Kính gửi toà soạn, em đang có một tâm sự rất buồn mà không biết phải nói cùng ai. Em và anh ấy mới yêu nhau, thực sự em rất yêu anh ấy và anh cũng yêu em. Chúng em cảm thấy rất hạnh phúc bên nhau nhưng anh ấy thì chưa hề biết gì về quá khứ của em.

Em từng yêu một người và chúng em đã quan hệ với nhau. Em rất yêu người yêu cũ của em nhưng vì một lý do bất khả kháng nên chúng em không thể đến với nhau được.

Chúng em phải chia tay nhau đã được hơn một năm rồi. Bây giờ đi làm em quen anh, anh và em tỏ ra rất hợp nhau, chúng em có thể tâm sự và chia sẻ rất nhiều điều trong cuộc sống.

Em có thể nói tất cả cho anh nhưng em không dám nói lên quá khứ của mình, em không dám nói mặc dù rất yêu anh và có cảm giác muốn sống bên anh ấy trọn đời.

Em luôn mặc cảm với quá khứ của mình. Đôi khi em nghĩ không nên làm tổn thương anh ấy. Không biết mình có nên nói cho anh biết không và liệu có còn xứng đáng để đến với anh không.

Em luôn mặc cảm với bản thân mình anh chị ạ. Kính mong anh chị hãy cho em lời khuyên em phải làm sao đây? (Nguyễn Thanh Tâm).

Đã có rất nhiều những bài viết, bài bình luận về vấn đề “Có nên nói thật chuyện mất trinh cho bạn trai của mình biết không?”. Có hai quan điểm cùng đưa ra một bên là nói thật một bên không nói.

Bạn đã gặp một người mà bạn yêu thương thực sự và người ấy cũng rất yêu bạn. Liệu khi bạn nói ra sự thật anh ấy có bỏ qua hay là chấm dứt mối quan hệ với bạn?. Hơn ai hết bạn không muốn anh ấy vì chuyện này mà chia tay với bạn vì thế bạn cũng nên cân nhắc thật thấu đáo khi nói ra sự thật.

Hãy lựa chọn cho mình cách nào phù hợp dựa trên tình cảm của anh ấy dành cho bạn tới đâu và quan niệm của anh ấy về vấn đề "trinh tiết" như thế nào? Đôi khi có những kết quả không mong muốn sẽ xảy ra bạn nên học cách chấp nhận nó bởi đây là một sự thật mà trước hay sau cũng sẽ biết mà thôi.

Bây giờ hai bạn đang yêu nhau chuyện thú nhận hay không chưa thật sự quan trọng nhưng nếu như xác định lấy nhau thì đó cũng là một vấn đề không nhỏ.

Chuyện quá khứ đang đè nặng lên tâm trí bạn, bạn cũng muốn giải thoát cho mình thanh thản nhưng lại lo sợ cảm giác mất mát nên còn đắn đo. Tôi nghĩ rằng bạn cũng sẽ phải lựa chọn một trong hai giải pháp. Ở đây tôi không đưa ra giải pháp nào tốt nhất cho bạn bởi chỉ có chính bạn mới biết những gì tốt nhất cho mình và dù như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên chấp nhận sự thật và tìm cách vượt qua nó.

Chuyện quá khứ cũng không nên mặc cảm bởi khi yêu bạn không hề biết sẽ có ngày mình chia tay. Giờ đây cách duy nhất của bạn đó là hãy dành hết tình cảm và sự quan tâm cho người bạn trai mới của mình, thắt chặt hơn mối quan hệ của hai người, để sau này dù có chuyện gì xảy ra anh ấy sẽ có sự cân nhắc nhất định khi lựa chọn bạn làm người bạn đời.

tư vấn bởi Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2474 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm