Lục đục vì 'chuyện ấy'

Vì cuộc sống tình dục chẳng được thỏa mãn theo ý muốn mà gia đình Hoa Hùng đứng trước nguy cơ tan vỡ hôn nhân, còn cuộc tình của Ngọc và Sơn đã tan vỡ sau 2 năm mặn nồng.

Yêu nhau 7-8 năm từ thời sinh viên, lấy nhau cũng ngần ấy năm nhưng cuộc hôn nhân của Hoa-Hùng đang đứng trước bờ vực đổ vỡ.

Hai năm trở lại đây hai người bắt đầu cãi nhau liên miên và người gây sự phần lớn là Hoa. Nặng nề nhất là chuyện vợ chồng. Thời gian đầu lấy nhau, Hùng cũng thực hiện tàm tạm chức năng của một ông chồng. Tuy có phần không được "hoành tráng" lắm nhưng anh luôn cố gắng. Lần một không đạt thì lần hai lại mắm môi mắm lợi phấn đấu.

Là con nhà giáo nên Hoa cũng không đề đạt "chuyện đó" nhiều, cô thấy ngài ngại khi nói ra những cảm giác của mình. Nhưng càng về sau sự việc càng tồi tệ. Nhiều lần bị vợ hờn mát Hùng cũng xoa dịu theo cách truyền thống nhất. Nhưng càng ngày việc “xoa dịu” của anh càng xuống cấp.

Có lần vợ đang loay hoay “khúc dạo đầu” thì “quân” của anh đã chạy như ngựa đứt cương làm chị vợ chạy ra nhà vệ sinh nôn thốc tháo. Các lần khác đang chuẩn bị thì anh lại mắc phải tình trạng "trên bảo dưới không nghe", kiểu gì cũng không “chiến đấu” được nữa.

Đầu tiên, Hoa còn nghi ngờ chồng có bồ nhí, về bỏ bê vợ, kiểm tra mãi thấy chẳng có biểu hiện gì nên cô chấp nhận. Hai vợ chồng thống nhất không bắt bẻ nhau chuyện đấy nữa.

Những tưởng cả hai vui vẻ hiểu nhau thì không sao, nhưng hai vợ chồng bắt đầu sinh ra trục trặc. Chính cô cũng không hiểu sao mình càng ngày càng hay cau có, dễ nổi nóng và ngứa mắt với tất cả các hành vi của chồng. Anh đi làm về để cái áo không đúng chỗ là cô gắt ầm lên, cơm ăn chẳng may còn hột dính trong bát cũng bị cằn nhằn, đến chuyện Hùng mà đi vệ sinh hơi lâu tí bị cô lôi ra rỉa rói. Toàn những chuyện chả đâu vào đâu mà hai vợ chồng cứ cãi nhau lung tung cả. Trong thâm tâm Hoa-Hùng đều nghĩ đến chuyện chia tay.

Trường hợp của Ngọc và Sơn còn bi đát hơn. Họ chia tay nhau khi ngày cưới đã gần kề. Yêu nhau được hai năm, đều là “dân Tây học” nên chuyện ăn cơm trước kẻng là bình thường. Ngọc và Sơn cũng chẳng phải là lần đầu của nhau vì cả hai cũng từng qua dăm bảy mối tình.

Năm đầu, có những lần Ngọc thốt lên “Anh tuyệt vời quá” làm Sơn cũng thấy hãnh diện ngầm trong lòng. Đều còn trẻ nên “nhu cầu” của anh chị cao như nhau. Có nhà riêng nên bất cứ khi nào cảm hứng đến thì chả phải nhìn trước ngó sau kìm chế gì, hai người cứ thế mà “xử lý”.

Nhưng khi công việc làm ăn của Sơn có dấu hiệu đi xuống cũng là lúc quan hệ có rạn nứt. Đầu tiên là những chuyện cằn nhằn vô thưởng vô phạt như: "Sao em đi chơi về muộn mà không báo anh?", "Sao anh đến nhà không chào bà em?". Cứ thế, Sơn chẳng mấy mặn mà lắm với khoản kia nữa rồi Ngọc bắt đầu có những mối quan hệ khác thì hai người càng cãi nhau tợn.

"chuyện ấy" mỗi lúc thưa dần do khả năng của Sơn cũng đi xuống. Nhiều khi anh chỉ làm chuyện đó theo thói quen và nhu cầu mà chẳng thèm ngó ngàng đến cảm xúc của Ngọc. Việc gần gũi không trở thành niềm vui thú như trước kia mà nó nhạt nhẽo đến mức cả hai không đả động đến vì sợ lại cãi nhau. Cuối cùng, không chịu nổi sau một tuần, Ngọc qua nhà Sơn để nói lời chia tay.

“Cơ thể và tâm trí con người còn nhiều bí ẩn nhưng những vấn đề về lĩnh vực tình dục ảnh hưởng đến bản thân đã phần nào được lý giải cả trong khoa học hiện đại và các kinh nghiệm cổ xưa.

Từ xưa dân gian đã có những câu như “cấm cảu như bà cô không chồng” thể hiện người phụ nữ không được thỏa mãn về sinh lý sẽ nảy sinh các vấn đề tâm lý. Điều này cũng đã được tâm lý học hiện đại chứng minh.

Chúng tôi đã tư vấn cho nhiều cặp vợ chồng cả trực tiếp tại công ty cũng như qua điện thoại để cùng hiểu thấu vấn đề tưởng như đơn giản nhưng lại là sự gắn kết rất chặt chẽ cho hạnh phúc lứa đôi.

Nếu một trong hai người không được thỏa mãn trong quan hệ chăn gối, vô hình sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của họ. Sự không thỏa mãn trong vô thức sẽ làm họ trở nên khó tính, gắt gỏng và cãi vã sẽ xảy ra.

Đây là điều vô cùng quan trọng, do đó, lời khuyên của chúng tôi với các đôi vợ chồng là hãy học để hiểu những cảm xúc của nhau, mang lại cho người bạn đời của mình những giây phút hạnh phúc cũng chính là xây dựng sự bền vững cho gia đình.

Đừng ngần ngại đến tư vấn nếu có bất cứ trục trặc nhỏ nào xảy ra, điều đó chỉ có lợi chứ không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của các cá nhân”, chị Nguyễn Tuyết Lan, phụ trách đường dây tư vấn tâm lý qua điện thoại của công ty An Việt Sơn cho ý kiến.

Ngọc Minh


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2366 lần

Để nhận các bài viết mới nhất từ trang tư vấn tâm lý An Việt Sơn, hãy nhập email của bạn vào ô dưới đây

Banner

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm