Làm gì khi vợ có bạn trai?

Vợ tôi có bạn trai, từ lâu hai người có những cuộc đi chơi, tôi biết nhưng không có chứng cứ, người đàn ông này đã có gia đình và đã ly dị vợ khá lâu? Hàng ngày rủ vợ tôi đi chơi, tôi đi làm xa, hai con gái đi học từ sáng tận tối mới về. Tôi điện thoại bàn thì không bao giờ có ai bắt máy, điện di động thì luôn nhận được câu trả lời muôn thuở là bận đi công tác. Sáng nay nguười này gọi đến máy của vợ tôi liên tục do có tôi ở nhà nên vợ tôi đã không trả lời. Vì tôn trọng quyền tự do của vợ nên tôi không bắt máy. Nhờ mobifone xin cho biết cuộc gọi đến nhưng không được mobifone trả lời vì nói không thể cho biết số điện thoại của người gọi đến. Vợ tôi nói người đó đợi vợ tôi quyết định. Nghe nói người này là chủ một doanh nghiệp tư nhân. Người đàn ông luôn xúi giục vợ tôi bỏ gia đình để đi theo ông ta, là một người luôn lo kiếm tiền về để con cái được ăn học cho bằng người ta, nên tôi cũng có lỗi trong chuyện này, nếu tôi cương quyết thì hai con gái tôi làm sao đây? Hai đứa còn nhỏ tôi quá bức xúc. Trên đời này làm sao lại có những người đàn ông chuyên đi dụ dỗ vợ con người khác? Giờ tôi phải làm sao đây khi lại chuẩn bị phải đi công tác xa nhà vài tháng. Con cái tôi sẽ ra sao? Đứa lớn mới học lớp 9 còn con nhỏ thì năm nay vào lớp 3. biết rằng vợ tôi và nguười đàn ông đóđang chuẩn bị để có cơ hội là sẵn sàng ra đi. Xin hãy cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn

vợ, bạn trai, đàn ông, ly dị, hôn nhân, hạnh phúc, chồng

Đức nam( sơn tây)

An Việt Sơn trả lời:

Bạn đức nam thân mến!

Xuyên suốt thư của bạn tôi chỉ thấy ánh lên sự ngờ vực không rõ ràng. Sự ngờ vực luôn làm cho con người mệt mỏi và có hành vi tiêu cực.

Một điều sai lầm nghiêm trọng trong hôn nhân mà không ít người mắc phải đó là sự suy đoán dựa trên thông tin một chiều mình nhận được. Có thể nói đến 90% sự suy đoán đó là không đúng với thực tế đang diễn ra. Chính sự suy đoán đó sẽ làm cho cá nhân đang có mối lo đó mệt mỏi và ức chế. Vô hình họ sẽ gây ức chế tiêu cực cho người khác bằng những hành vi tiêu cực nảy sinh từ vô thức, do đó đừng suy đoán đừng dò xét mà hãy đối diện với vấn đề một cách trực diện. Bạn hãy đặt thẳng vấn đề với vợ mình nói hết những ẩn ức mà bạn đang chịu đựng để cùng có sự thấu hiểu và phản ánh hai chiều.

Nhưng trước khi trao đổi hãy cân nhắc thật kỹ những gì mình định nói tranhs sự áp đặt và căng thẳng không đáng có. Nếu không suy xét kỹ vấn đề đưa ra bạn sẽ gây ức chế cho cô ấy và khiến cuộc trao đổi không mang tính xây dựng. Hãy đặt lòng tin vào người vợ của mình, trao đổi với cô ấy về những lo lắng của bản thân về gia đình khi đi xa. Bạn có thể tự hào khi vợ mình vẫn gây được sự quan tâm cho người khác, nhưng hãy trao đổi cùng cô ấy về cách ứng xử cần thiết để tránh những hiểu lầm không đáng có cũng như tránh cạm bẫy mà vô tình người vợ có thể bước vào.

Bên cạnh đó hãy suy xét lại chính bản thân mình. ngoài việc thường xuyên vắng nhà bạn đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm của một nguười chồng người cha hay chưa. Có thể tự bạn cảm thấy mình là một người chồng người cha tuyệt vời nhưng đừng quên đánh giá của người khác về bạn mới là điều quan trọng. Hãy nói chuyện với cô ấy xem có gì bạn cần thay đổi sửa chữa để hoàn thiện hơn.

Bỏ qua những ngờ vực, tạo dựng lại lòng tin và cùng vợ chỉnh sửa lại bản thân, vun đắp hạnh phúc sẽ mang đến sự ổn định cho gia đình bạn.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2190 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm