Kỹ năng nuôi dạy thành công trẻ ở tuổi thiếu niên

Nuôi dạy thành công một đứa trẻ ở tuổi thiếu niên gặp rắc rối dường như là một nhiệm vụ khó khăn khi phải đối mặt với các vấn đề của bọn trẻ và những hành vi thất thường hàng ngày.

Những trẻ đó thường hay hành động quá đà, trốn học, không có động lực, tỏ ra thách thức, chống đối, trầm cảm. Bạn hãy tham khảo bài viết sau để tự rút ra phương pháp riêng khi rơi vào tình huống này.

Kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một đức tính có giá trị to lớn trong việc nuôi dưỡng một thiếu niên có vấn đề. Trên thực tế, đó là một điều cần thiết. Hãy kiên nhẫn với các vấn đề của con trẻ, kiên nhẫn với bản thân và khả năng của mình để giúp con nhận thức được vấn đề. Khi con bạn trong quá trình điều trị, bạn vẫn cần tới sự kiên nhẫn.

nuôi dạy trẻ thành công, thách thức, chống  đối, trầm cảm

Biết khi nào bạn đang ở điểm đột phá của bạn

Bạn chỉ có thể bị khuất phục trước khi dừng lại. Hãy chú ý đến các dấu hiệu của sự kiệt sức trong việc đối phó với con bạn. Biết khi nào bạn cần nghỉ ngơi. Nếu bạn đang tham gia vào một "cuộc đấu tranh" với con mình, bạn cần là người chiến thắng.

Và hãy nhớ, thiếu niên dễ phục hồi. Với sự quan tâm, chăm sócvà định hướng thường xuyên, hầu hết các thanh thiếu niên sẽ trở nên tốt hơn và trưởng thành hơn trong sự hạnh phúc lành mạnh.

Đừng đổ lỗi cho bản thân vì các vấn đề của con

Không cần thiết để chơi trò đổ lỗi rằng dù sao vẫn là lỗi của bạn hoặc bạn đã có thể ngăn chặn được những vấn đề của con nếu để ý. Bạn không có cách nào để biết những yếu tố nào đã góp phần gây ra vấn đề hiện tại. Không có cách nào để thay đổi bất cứ điều gì bạn muốn làm khác đi và không có gì đạt được bằng cách trừng phạt bản thân. Bạn nên tập trung giải quyết các vấn đề rắ rối hiện tại của con.

Đừng nên đơn phương độc mã

Hãy để người thân và bạn bè biết về mối lo lắng của bạn với con và lắng nghe những phản hồi và đóng góp của họ.Tham khảo ý kiến của người khác và dành thời gian với con và để họ cùng giúp bạn. Hãy nhờ bạn bè giúp đỡ bằng cách để mắt đến con bạn và lắng nghe để tìm ra lối thoát. Hãy tìm những cách để bạn và bạn đời có thể hỗ trợ và dựa vào nhau trong những thời điểm khó khăn với con mình.

nuôi dạy trẻ thành công, thách thức, chống  đối, trầm cảm

Nhờ sự giúp đỡ

Bạn không thể là tất cả mọi thứ đối với con. Vai trò kiểu mẫu cho con khi mọi thứ trở nên phức tạp cần có thêm sự giúp đỡ. Bạn nên nhờ tới những người trưởng thành khác và các chuyên gia tâm lý có kiến ​​thức và khả năng để giúp con bạn. Hãy tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp cho con và xem mình là một ông bố, bà mẹ mạnh mẽ biết khi nào sự giúp đỡ là cần thiết và làm thế nào để tìm thấy nó.

Hãy trung thực với chính mình

Nếu bạn nghĩ rằng con mình có vấn đề vượt quá sự đấu tranh bình thường của tuổi vị thành niên, bạn có thể đúng. Bạn là người hiểu rõ con mình hơn ai hết. Hãy lắng nghe sự sáng suốt bên trong của mình về vấn đề này. Bạn cứ suy nghĩ dai dẳng và rồi chì chiết con không hoàn toàn là phương pháp đúng đắn.

Hãy cởi mở và linh hoạt

Điều này không có nghĩa là bạn phải đi ra ngoài và tham gia một lớp học yoga, mặc dù đó không phải là một ý tưởng tồi. Nó có nghĩa là nên cởi mở đối với các ý tưởng mới và những cách giúp con bạn và không nên cứng nhắc trong suy nghĩ của bạn về con vì điều này có thể hạn chế khả năng giúp chúng tiến lên phía trước. Nó có nghĩa là bạn nên tập trung tích cực vào các điểm mạnh của con và khuyến khích trẻ phản hồi tích cực bất cứ khi nào có thể.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 3139 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm