Không tự tin vì hình thức xấu

Năm nay tôi 26 tuổi,học xong ĐH và đã đi làm được 3 năm bạn bè cùng trăng lứa đứa đã có chồng,và hầu hết đã có người yêu. Riêng chỉ còn tôi và một số bạn nữa là chưa cùng ai. Đi làm thì thôi về đến nhà hoặc gặp người thân là nghe những câu hỏi “ bao giờ cho ăn cỗ” . nhìn các bạn đi cùng chồng con hoặc người yêu là xiêu lòng. Tìm đến cô bạn cùng cảnh nhìn nhau lại đượm buồn. nói thật vì hình thức kém cỏi,tôi thì vừa béo vừa lùn lại nước da bánh mật…bạn M thì cao hơn nhưng gầy khô trông nét mặt xương lộ rõ,mắt hơi lác,hàm răng mái hiên… nhìn chung cả hai đứa chúng tôi đều không có hình thể để ai đó phải “chạy theo”.

Nhiều lúc chúng tôi ngồi suy tư,buồn bã,hết trác mình,trách trời có lúc trách cả cha mẹ… nhưng nghĩ cha mẹ vẫn yêu thương mình,nuôi mình ăn học hết bậc đại học,cơ quan bố trí việc làm ổn định,có chỗ đứng trong xã hội,thu nhập cũng khá. Chúng tôi đã nhiều lần vận dụng câu “không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp” để vượt qua mặc cảm của mình. Hoặc vươn lên với câu cha ông đã dạy “cái nết đánh chết cái đẹp” để trau dồi đức hạnh. Nhưng không hiếu sao mọi cố gắng của chúng tôi hình như vẫn không thắng được “trai ham sắc” để khỏi phải nghe những câu “bao giờ cho ăn cỗ”. thực ra cả hai chúng tôi không đến nỗi bi quan,nhưng cũng lo tuổi toan về già nó đang rình rập,bên cạnh đó nhiều lúc cũng quá đơn côi thấy cuộc sống của mình tẻ nhạt,không hiểu hạnh phúc bao giờ mới đến với mình? Tôi có nên đi giải phẫu thẩm mỹ?

Bình Minh và Hồng Hạnh (Hà Nội)

người yêu, cha mẹ, phụ nữ xấu, phụ nữ, duyên

Hai bạn Bình Minh và Hồng Hạnh thân mến!

Các bạn đang mang nặng mặc cảm và bị ám ảnh quá nhiều về hình thức bên ngoài của mình. Nếu hai bạn cứ suy nghĩ theo chiều hướng này sẽ đem đến một nguy cơ là mất ăn mất ngủ. khi đó sức khỏe tinh thầnbị giảm sút mau chóng. Một điều không tránh khỏi là sắc thái và diện mạo của các bạn sẽ xuống cấp lúc này cả đời sống tinh thần và đời sống thể chất cùng lúc giảm sút nghiêm trọng thì cái toan về già ập đến rất nhanh.

Câu nói không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp đúng với mọi người phụ nữ trên hành tinh này,nó còn đúng với mọi lứa tuổi. Hơn nữa đẹp hay xấu là tùy thuộc vào quan điểm của mình và người đối diện. lúc này các bạn thấy mình chưa đẹp biết đâu đã có người khá giới nào đấy thấy vẻ đẹp của bạn rồi,nay mai họ mới mạnh dạn ngỏ lời,các bạn đừng bi quan càng không nên cho cuộc sống của mình là tẻ nhạt. Bất kỳ người đàn ông nào họ cũng coi trọng cái duyên của người con gái hơn vẻ đẹp hình thức rất nhiều lần. mà cái duyên là do mỗi người tạo ra cho chính mình. Mỗi ngày biết nâng cấp cái duyên lên một chút ắt rằng một ngày nào đó khiến nhiều đấng mày râu ngậm ngùi ra đi vì các bạn đã có nơi có chốn.

Hai bạn nên mở rộng mối quan hệ xã hội,tham gia những câu lạc bộ,dến với những lớp kỹ năng sống… học cách ăn nói ý nhị để tôn thêm nét duyên dáng,chọn những bộ áo quần hợp với màu da và vóc dáng để tăng thêm sự quyến rũ của mình. Đẹp nội tâm vẫn giữ yếu tố thiết yếu trong sự đam mê của giới nam nhi. Ngoài vẻ đẹp nội tâmthì lòng tự tin vẫn đóng vai trò quyết định với hai bạn.

Tất cả mọi cố gắng các bạn vẫn thấy mình chưa đẹp lên hoặc cởi bỏ được mặc cảm thì có lẽ phải nhờ đến bàn tay khoa học. tuy nhiên nguy cơ của nó mang đến vẫn chưa tiên liệu được. Michael Jackson đã phải hứng chịu hậu quả từ ghép da,đổi màu da chắc hai bạn đã biết.

Chúc các bạn sớm tìm được niềm vui và tin vào giá trị cuộc sống của mình.


------------------------------

------------------------------
Đã đọc : 2709 lần

Liên hệ tư vấn

hỗ trợ trực tuyến

CHÚ Ý: AVS KHÔNG TƯ VẤN QUA CHAT

tư vấn qua điện thoại (3.000 đồng/phút): 1900 68 50 hoặc (04)1088 - 1 - 7

tư vấn trực tiếp: 2/15, phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lĩnh vực tư vấn:

- tư vấn tâm lý tình cảm, hôn nhân, gia đình

- tư vấn nuôi dạy trẻ

- tư vấn sức khỏe tình dục: xuất tinh sớm, lãnh cảm, nghệ thuật phòng the, bệnh tình dục....

- tư vấn sức khỏe sinh sản, giới tính

- tư vấn trị liệu tâm lý

- Các vấn đề tâm lý khác như ly hôn, stress

Gọi -1900 68 50 để đặt lich tư vấn trực tiếp

Biểu giá tư vấn tại đây

Khách hàng tư vấn trực tuyến xem hướng dẫn tư vấn tại đây

Truyện hay

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Truyện ngắn: Cái kính của gã bạn trai cũ

Có rất nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ, đặc biệt là kiểu quan hệ tình cảm nam nữ. Tôi vẫn hình dung mọi chuyện đơn giản thế này, hai cục nam châm điên cuồng hút nhau, rồi tới khi bản thân chúng mất đi lực hút, hoặc giả bi ai hơn cứ cho là... Đọc thêm